Nam sinh Hà Nội chuyển nghề sau 6 tháng học IT online

Chân dung xTer 07/01/2022

Trong quá trình học FUNiX để chuyển nghề, Quang Anh vẫn duy trì tiến độ làm luận văn trên trường để lấy bằng tốt nghiệp đại học. Cậu thấy may mắn vì khóa học online cho phép mình linh hoạt sắp xếp thời gian.

Hiện là sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật tại một trường đại học ở Hà Nội, Quang Anh chuẩn bị tốt nghiệp và bắt đầu nghiêm túc định hướng việc làm. Trải qua nhiều chỗ thực tập theo chuyên ngành đang học, nam sinh vẫn trăn trở tìm một hướng đi phù hợp để chuyển nghề với mình nhất trong tương lai. 

Học online giữa mùa dịch – cú rẽ chuyển nghề bất ngờ

Trong thời gian phải nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh, Quang Anh tìm hiểu về ngành IT và mong muốn thử sức với lĩnh vực này. Cậu lựa chọn khóa học lập trình do doanh nghiệp công nghệ thông tin tài trợ học phí tại FUNiX với mong muốn chuyển việc sang ngành IT.

chuyển nghề
Trong thời gian nghỉ học vì dịch covid, Đỗ Đình Quang Anh thử sức với IT và chuyển nghề sang lĩnh vực này sau 6 tháng học trực tuyến

“Ngay khi biết ý định chuyển nghề, chuyển ngành của mình, bố mẹ đã ủng hộ và “tài trợ” cho mình 15 triệu đồng để đóng tiền cọc. Và không phụ lòng tin của mọi người, mình đã dành trọn vẹn 6 tháng để học tập, chuyển nghề thành công” – Quang Anh nói.

Theo 9x đời cuối, chuyên ngành kỹ thuật cậu theo học và lập trình là hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, với kĩ năng tự học khá tốt của một sinh viên năm cuối, cùng quyết tâm “đã làm là phải làm đến cùng”, Quang Anh đã nhanh chóng chinh phục được khóa học.

Dựa vào tiến độ học do FUNiX gợi ý, chàng sinh viên năm cuối tự lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể đến từng ngày, từng tuần, với tốc độ đặt ra nhanh gần như gấp đôi kế hoạch học tập trung bình.

Cụ thể, mỗi ngày Quang Anh sẽ dành khoảng 3 tiếng để học lập trình; mục tiêu là hoàn thành hai bài học trong một ngày. Cậu cố gắng để có nhiều thời gian làm assignment, vì quá trình này đòi hỏi phải học, nghiên cứu thêm nhiều kiến thức bên ngoài.

Dựa vào nguồn học liệu tham khảo của FUNiX, Quang Anh liên tục học hỏi, nghiên cứu tài liệu bên ngoài. Song song với khóa học tại đây, cậu còn hoàn thành được 4 khóa học khác về kiến thức lập trình trên nền tảng học online Udemy.

“Khó khăn lớn nhất với mình có lẽ là về ngoại ngữ. Bởi mình vấp phải rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Đây đều là các cụm từ tiếng Anh ít gặp ngoài đời, lại dài, khó nhớ. Để khắc phục mình tìm kiếm trên Google, đọc nhiều tài liệu liên quan để rút ra điểm chung và tự ghi nhớ” – Quang Anh chia sẻ.

Tham gia chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí học lập trình tại FUNiX, sau 6 tháng học, Quang Anh được kết nối việc làm tại doanh nghiệp thành công, nhận mức lương hấp dẫn.

May mắn vì học online

Trong quá trình học FUNiX để chuyển nghề, Quang Anh vẫn duy trì tiến độ làm luận văn trên trường để lấy bằng tốt nghiệp đại học. Cậu thấy may mắn vì khóa học online cho phép mình linh hoạt sắp xếp thời gian. Bên cạnh đó, ở FUNiX cậu có Hannah và mentor hỗ trợ gần như 24/24, giúp cậu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nếu gặp phải. Hannah Phương Thảo, người đồng hành ở Quang Anh ở FUNiX luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc.

“Mình hỏi một, chị luôn trả lời thêm rất nhiều điều liên quan. Cần làm gì về thủ tục hành chính, thi cử… chị đều nhanh chóng giải quyết, gần như mình chỉ việc học, không phải làm gì khác. Khi mình có băn khoăn về chuyên ngành hẹp, chị cũng kết nối mentor để coaching, cho mình lời khuyên kịp thời, phù hợp với nền tảng sẵn có” – Quang Anh chia sẻ.

Khi gần kết thúc khóa học, Quang Anh được FUNiX kết nối ứng tuyển vào 3 doanh nghiệp công nghệ. Cuối cùng, cậu ứng tuyển thành công và lựa chọn vào làm việc ở NAL Solution. Cậu nhận xét, môi trường ở công ty rất chuyên nghiệp, giúp người mới như cậu được học hỏi và nâng cao trình độ từng ngày. Quang Anh dự định sắp tới sẽ tập trung làm việc thật tốt, trau dồi kiến thức chuyên môn và tiếp tục học lấy văn bằng hai ngành công nghệ thông tin để có thể tiến xa hơn trong nghề.

Đánh giá cao chương trình Doanh nghiệp công nghệ thông tin tài trợ học phí tại FUNiX, Quang Anh tâm sự, bạn cảm thấy rất vui vì chuyển ngành được trong thời gian ngắn. Chỉ sau 6 tháng học tập, nam sinh tham gia phỏng vấn và được doanh nghiệp tuyển ngay với mức lương vượt kỳ vọng, không hề thua kém các bạn có xuất phát điểm IT. 

“Chương trình này sẽ rất phù hợp với các bạn có mong muốn chuyển nghề như mình. Nếu có quyết tâm và định hướng rõ ràng, mình tin rằng nhiều người – giống như mình, sẽ đạt được mục tiêu chuyển nghề, tìm được cơ hội nghề nghiệp vững chắc” – Quang Anh khẳng định.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chiến sỹ Công An chuyển nghề lập trình viên sau khóa học 10 tháng

Vốn công tác trong ngành Công An nhưng đam mê công nghệ thông tin, Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) đã quyết tâm chuyển ngành. Sau 10 tháng học FUNiX, Mạnh Linh đã chuyển việc, trở thành một...

Lê Hà Mạnh Linh: Chiến sỹ công an chuyển ngành, trở thành lập trình viên

Công tác trong ngành Công an, nhưng Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) lựa chọn chuyển nghề vì đam mê lập trình. Dù vấp phải nhiều khó khăn, Mạnh Linh đã chính thức chuyển nghề thành công sau...

Sinh viên IT kể hành trình chuyển hướng để có việc làm sớm

Sau thời gian học hơn một năm cộng với lượng kiến thức đã tích lũy từ trước và sự giới thiệu từ bộ phận đầu ra của FUNiX thì em cũng may mắn được giới thiệu việc làm sớm: Có...

Sinh viên IT chuyển hướng học online “chạm” việc mơ ước sau một năm

Vốn là sinh viên IT, Tạ Mạnh Hoàng Quân (SN 1998, Cần Thơ) mạnh dạn chuyển sang học trực tuyến tại FUNiX vì yêu thích chương trình học cá nhân hóa linh hoạt, phù hợp định hướng đi làm sớm....

Sinh viên năm cuối: Chuyển nghề IT như thế nào trong 6 tháng?

Là sinh viên năm cuối, Đỗ Đình Quang Anh (SN 1999) đã chọn học chương trình doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí ở FUNiX để chuyển nghề.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại