Tổng hợp 13 Website hàng đầu để học IoT dành cho lập trình viên

Chia sẻ kiến thức 27/12/2021

Những kiến thức từ các website trong bài viết này sẽ giúp bạn trong quá trình học IoT. Trong các website này, bạn sẽ được tìm hiểu về các góc nhìn khác từ nhiều chuyên gia về IoT và chúng đều thuôc quyền sở hữu của các tên tuổi lớn trong giới công nghệ như IBM, Microsoft,...

Trong bài viết này FUNiX đã tổng hợp cho bạn đọc 13 Website hàng đầu để học IoT. Các Website này sẽ mang đến cho bạn các thông tin được mới nhất về tin tức và mọi vấn đề về kỹ thuật liên quan đến IoT. Đây là nguồn thông tin hữu ích mà rất nhiều chuyên gia IoT đang sử dụng để tìm kiếm kiến thức sâu hơn về internet vạn vật mỗi ngày. Danh sách Website được sắp xếp ngẫu nhiên, không có sự phân cấp giữa các Website.

IBM

IBM rút khỏi thị trường công nghệ nhận diện gương mặt

Chúng ta đều biết IBM là một trong những công ty hàng đầu thế giới về Công nghệ thông tin. Khi học IoT tại Website của IBM bạn sẽ được cập nhật liên tục các kiến thức và tìm hiểu những công nghệ hiện đại nhất trên IoT, bao gồm các lĩnh vực liên quan đến IIoT (internet công nghiệp) và IoT.

Internetofthingsagenda

Internetofthingsagenda là một Website cung cấp thông tin đa dạng về các vấn đề liên quan đến IoT. Cụ thể Website này thường mang đến những kiến thức như: IoT doanh nghiệp, bảo mật IoT, nền tảng IoT và thị trường đọc IoT. Các bài viết đều được chia sẻ từ những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực IoT. Tại đây bạn có thể học IoT và tìm hiểu các góc nhìn sâu sắc về thế giới Internet vạn vật.

DZone

Dzone là nơi bạn có thể cập nhật các tin tức và công cụ liên quan đến IoT. Đây là một kho tàng với những kiến thức đa dạng về IoT. Các bài viết trên Dzone là những phân tích rất nhiều khía cạnh của IoT đến từ các chuyên gia. Trên Dzone là những chia sẻ và đánh giá chi tiết liên quan đến lĩnh vực Iot, sẽ giúp bạn hiểu chính xác cách thức IoT trở thành công nghệ đột phá trong tương lai.

Bosch-si

Bosch chia sẻ đến bạn những kiến thức đến từ thực tế về lĩnh vực IoT. Bạn sẽ được tìm hiểu những quan điểm và góc nhìn mới lạ liên quan đến IoT. Đây là những kiến thức đến từ các chuyên gia có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực IoT. Những người đóng góp bài viết trên Bosch rất đa dạng như: Đối tác, khách hàng,….

Hackster

Hackster là một Website lớn của cộng đồng các nhà sản xuất và nhà phát triển IoT. Mục tiêu của trang Website này là cung cấp những kiến thức để bạn học IoT. Bên cạnh đó là những hướng dẫn về phát triển và thiết kế các thiết bị kết nối Internet. Điểm khác biệt của Hackster là bạn có thể tìm thấy những dự án IoT được trình bày chi tiết, rất có thể bạn sẽ có nguồn cảm hứng cho những dự án tiếp theo khi tìm hiểu tại Hackster.

Libelium

LIBELIUM - Libelium Comunicaciones Distribuidas, S.l. Trademark Registration

Libelium không thực sự là một Website chia sẻ kiến thức về IoT. Nhưng tại đây bạn sẽ được cung cấp một lượng các sách trắng và tài liệu về IoT bao gồm tất các các vấn đề liên quan. Đây sẽ là một gợi ý nếu bạn muốn tìm hiểu về IoT và cách để triển khai dự án IoT trên thực tế.

Microsoft

Đầu Tư Vào Cổ Tức Tập Đoàn Microsoft - Investo

Microsoft IoT là một gã khổng lồ trong lĩnh vực IoT. Tại Website Microsoft IoT bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm của họ về Internet vạn vật và các bài viết liên quan đến kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và tin tức về IoT.

Arduino

Arduino là một trong những Website được đánh giá cung cấp kiến thức về IoT đa dạng và thực tế. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu về các dự án thực tế được sử dụng bảng Arduino. Đây sẽ là một trong Website tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận với IoT từ góc nhìn của một chuyên gia kỹ thuật.

Raspberrypi

Raspberry pi là sản phẩm các bảng tạo mẫu được sử dụng phổ biến trong các dự án IoT. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu những nội dung chi tiết về raspberry pi. Bên cạnh đó bạn sẽ được học để dễ dàng xây dựng một dự án IoT với bảng tạo mẫu này. Ngoài ra đây cũng là một nơi lý tưởng để tìm kiếm các kiến thức từ đó phát triển dự án IoT, đồng thời tìm hiểu cách để sử dụng các sản phẩm Raspberry PI.

Readwrite

Readwrite tập trung vào khai thác các tin tức liên quan đến lĩnh vực IoT. Đây sẽ không phải địa chỉ phù hợp nếu bạn muốn tìm bản phân tích dự án IoT thực tế. Tại Readwrite sẽ giúp bạn phát triển tư duy mở với các vấn đề về triển khai IoT, tin tức về IoT,… Website sẽ cũng chia sẻ những điều thú vị về một số lĩnh vực công nghệ khác để bạn tìm hiểu.

Cbinsights

Cbinsights là nền tảng có khả năng phân tích hàng triệu dự án về khởi nghiệp, đầu tư mạo hiểm, quan hệ đối ngoại, bằng sáng chế,… Tại đây bạn cũng sẽ được cập nhật các tin tức về IoT và công nghệ liên quan. Cbinsights sẽ là một trang Website hữu ích giúp bạn học IoT và tìm thấy cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Theinternetofthings

Theinternetofthing là trang Website cung cấp những tin tức mới nhất về IoT. Tại đây bạn có thể cập nhật những thông tin về sự thay đổi và phát triển của thị trường IoT, các ứng dụng thực tế của IoT,… Tất cả sẽ được Theinternetofthings tổng hợp tại Website của họ.

Ieee IoT 

Announcing the IEEE Internet of Things Magazine! | IEEE Council on  Electronic Design Automation

Ieee IoT xác định sứ mệnh của họ là “Những sáng kiến của của Ieee IoT là nơi hội ngộ của cộng đồng kỹ thuật toàn cầu làm việc với IoT và Ieee IoT sẽ nỗ lực phục vụ đối tượng này tốt nhất”. Đây là nơi các chuyên gia IoT chia sẻ những kiến thức sâu về thị trường công nghệ, ứng dụng và internet trên toàn cầu và cùng nhau thay đổi thế giới.

Thông tin và kiến thức là yếu tố rất quan trọng đối nhiều ngành nghề trong đó có IoT. Các nhà phát triển, kiến trúc sư phần mềm muốn xây dựng nền tảng vững chắc, tạo ra ý tưởng đột phá và phát triển các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế. Điều không thể thiếu là luôn củng cố kiến thức về chuyên môn và rèn luyện để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời liên tục cập nhật sự phát triển của lĩnh vực trong quá trình học IoT và suốt chặng đường sự nghiệp lập trình.

Công Sơn

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại