5 dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp với ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 28/11/2021

Nếu bạn lựa chọn FUNiX là nơi chắp cánh ước mơ cho con đường theo đuổi ngành CNTT, thì tại đây luôn có những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Ngành CNTT đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Bạn muốn biết liệu mình có thực sự phù hợp với ngành này hay chỉ đơn thuần đi theo số đông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “check” xem thực sự có muốn trở thành lập trình viên hay không.

Bạn luôn tò mò và thích thú với công nghệ

Trong cuộc sống hàng ngày bạn luôn tò mò và khám phá những vấn đề liên quan tới công nghệ. Bạn luôn bị lôi cuốn bởi những phần mềm và am hiểu về cấu hình máy tính. Nếu bạn có dấu hiệu trên thì chúc mừng bạn đã vừa bước chân vào ngành CNTT đầy hấp dẫn. 

Bạn chăm chú ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính

Công việc lập trình viên khi nghe có vẻ rất xịn, thực tế thì bạn có thể phải làm việc với máy tính cả ngày. Nếu bạn luôn hứng thú, miệt mài ngồi tìm hiểu công nghệ trên máy tính suốt cả ngày thì bạn có tố chất của một lập trình thực thụ. Ngược lại, bạn cảm thấy chán nản, khô khan và không muốn tiếp tục như vậy nữa thì bạn không thích hợp với nghề này.

ngành CNTT
Ngành CNTT cần có niềm đam mê và hứng thú với nghề

Bạn bị cuốn hút bởi những con số

Bạn luôn bị thu hút với những con số, muốn khám phá chúng liên tục mà không biết chán. Tại trường học bạn chăm chỉ giải những bài toán, logic muốn biết kết quả cuối cùng. Thực sự nếu bạn thấy chúng không quá khó, thì ngành CNTT, lập trình cũng trở nên đơn giản với bạn. 

Tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

Khi trở thành lập trình viên, bạn sẽ liên tục gặp phải những lỗi nhỏ trong quá trình làm việc. Việc fix bug sẽ lặp đi lặp lại hàng ngày. Với những người có niềm đam mê ngành CNTT thì luôn kiên trì, nhẫn nại. Họ cố gắng học hỏi, chăm chỉ làm việc và nhẫn nại với những con số.

Thích tìm hiểu ngoại ngữ

Muốn trau dồi kỹ năng công nghệ thông tin ngày càng cao, bạn phải tìm hiểu những tài liệu nước ngoài. Đặc biệt, ngành lập trình cũng yêu cầu người học nắm bắt khá nhiều từ ngữ chuyên ngành.

Ngành CNTT nào “hot” nhất?

Theo thống kê, ngành CNTT nằm trong top những ngành “hot” năm 2021. Dự báo ngành sẽ có xu thế phát triển trong 10 năm tới, dẫn đầu là lập trình viên. Đây là vị trí công việc dành cho những người viết mã dựa trên chỉ dẫn của các kỹ sư phần mềm. Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến được các lập trình viên sử dụng nhiều là Ruby on Rails, Python, C, Javascript,…

CNTT nằm trong top những ngành “hot” năm 2021

Bên cạnh ngành lập trình viên, còn có các ngành CNTT khác như: Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator), Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst), Kỹ sư phần mềm (Software Engineer),  Quản trị mạng (Network Administrator),… Nếu bạn giỏi về chuyên môn, bạn sẽ đảm nhận những vị trí việc làm cho các công ty lớn với mức lương hấp dẫn.

Hi vọng 5 dấu hiệu trên đây sẽ giúp các bạn biết được mình có phù hợp với ngành công nghệ thông tin hay không? Đồng thời cũng là những gợi ý dành riêng dành cho các bạn yêu thích và đang tìm hiểu ngành. Nếu chúng ta có niềm đam mê và nhiệt huyết với công việc, dù cho những điều trên không có trong bạn cũng đừng ngại ngần theo đuổi nó.

Nếu bạn muốn khắc phục những cản trở với bản thân, hãy xin lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm. Thông qua đó, bạn sẽ biết được định hướng nghề nghiệp của mình đã ổn chưa hay còn mơ hồ quá. Hoặc nếu bạn lựa chọn FUNiX là nơi chắp cánh ước mơ cho con đường theo đuổi ngành CNTT, thì tại đây luôn có những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn. Đặc biệt, FUNiX có thể giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai sát với tình hình thực tế tại các doanh nghiệp.

                                                                                                                                                             Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Những phụ huynh có con “mê tít” chương trình công nghệ thông tin online

Con khẳng định: “Không thấy học công nghệ thông tin online ở FUNiX có bất cứ nhược điểm gì. Cháu hài lòng khi không phải hít bụi để đi học thêm, không phải tham gia các lớp học thêm, học...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại