Gợi ý tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông

Chia sẻ kiến thức 03/08/2023

Bài viết sau đây của FUNiX sẽ gợi ý tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông, qua đó giúp các bậc làm cha mẹ có được những giải pháo hoàn hảo để đầu tư cho con em mình.

Học sinh trung học phổ thông học công nghệ thông tin

Học sinh THPT học công nghệ thông tin sẽ góp phần trang bị được những kĩ năng quan trọng, giúp các em có một hành trang tuyệt vời cho tương lai. Hiểu được điều này, các bậc cha mẹ cũng quan tâm nhiều hơn đến tìm kiếm các khóa học công nghệ thông tin, cũng như tạo điều kiện cho con học tập tối đa. Chính vì vậy, điều kiện để các bạn học sinh được tiếp cận những khóa học chất lượng ngày càng nhiều hơn.

tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông
Nhiều bố mẹ muốn cho con trong độ tuổi trung học phổ thông đi học về công nghệ thông tin nhưng không biết chọn nơi học ở đâu. Với những gợi ý tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông, cha mẹ có thể giải quyết được vấn đề này. Ảnh minh họa: Pexcels

Nhiều cha mẹ tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông đã đến với FUNiX bởi tại FUNiX, các bạn học viên THPT sẽ được tiếp cận với những kiến thức bài bản theo chứng chỉnh từ đơn giản đến phướng tạp. Ngoài ra, chương trình học được thiết kế cá nhân hóa, dễ hiểu để truyền cảm hứng tích cực học tập cho các bạn trẻ. FUNiX có đội ngũ mentor, Hannah nhiệt huyết khuyến khích các bạn học sinh chinh phục tri thức, rèn kĩ năng tự học. Nhờ mô hình đào tạo trực tuyến, các bạn được hoàn toàn chủ động về thời gian học mọi lúc mọi nơi, có nhiều lựa chọn từ đi làm, đi thực tập sau khi học xong, cho đến tiếp tục tìm hiểu và thử sức với các chương trình học đại học…

Gợi ý tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông

Khi tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông, cha mẹ cần chú ý:

Ưu tiên trang bị kiến thức thật, kĩ năng thật và trải nghiệm phong phú cho con

Mục tiêu đầu tiên mà cha mẹ muốn cho con tiếp cận công nghệ thông tin qua các khóa IT trực tuyến chính là học lấy kiến thức và kĩ năng. Chính vì thế, thị trường đào tạo IT cũng mở ra rất nhiều lựa chọn để cung cấp các kĩ năng, kiến thức cho người học ở lứa tuổi học sinh THPT.

Cụ thể, những khóa học được săn đón và quan tâm nhiều là khóa học mang tính chất giới thiệu làm quen với khoa học máy tính, các kiến thức cơ bản về máy tính, mạng, lập trình; các khóa học lập trình đơn giản ở mức độ cơ bản nhất… Qua các khóa học này, các bạn học sinh được trang bị nhiều kỹ năng sử dụng máy tính, mạng internet hoặc lập trình cho học tập, cuộc sống. Với những bạn có năng khiếu các bạn hoàn toàn có thể học nâng cao hơn về lập trình.

Ưu tiên những khóa học hướng nghiệp và có độ uy tín cao về bằng cấp, chứng chỉ

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông là chọn các khóa học có tác dụng hướng nghiệp, thậm chí giúp con có một cái “nghề” bằng chính kiến thức học được. Lý do là ở giai đoạn này, các bạn học sinh đã có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động, bài bản, trang bị hiểu biết để có thể theo nghề IT nếu không có ý định vào đại học. Lựa chọn này phù hợp với những bạn có định hướng rõ ràng, thích đi làm sớm hoặc mong muốn trải nghiệm trước khi bước vào môi trường học thuật.

Ngoài ra phụ huynh cũng nên cân nhắc việc đơn vị đào tạo công nghệ thông tin cho học sinh Trung học phổ thông có cấp chứng chỉ, bằng cấp hay không? Các chứng chỉ bằng cấp này có giá trị như thế nào? Những đơn vị uy tín, được nhiều bên công nhận nên được cha mẹ đưa vào “top list”. Ví dụ như chương trình Software Engineering với mục tiêu lấy bằng đại học sớm. Theo đó, chương trình FUNiX cho phép các bạn học online linh hoạt được từ cấp 3, tích lũy dần tín chỉ để chuyển tiếp sang các trường đại học trong và ngoài nước như ĐH FPT, Trường Đại học Trà Vinh, ĐH Deakin (Úc), ĐH CityU (Mỹ).

Với lựa chọn này, các học sinh THPT có thể tiết kiệm tối đa thời gian, rút ngắn hành trình đại học tới hai năm so với thông thường. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội hướng nghiệp, phát triển nghề nghiệp sớm đón đầu những cơ hội ngành IT.