Học lập trình Android miễn phí cấp tốc với nguồn học uy tín

Nguồn học lập trình Android miễn phí cấp tốc

Chia sẻ kiến thức 05/01/2023

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và không ngừng của công nghệ thông tin thì lập trình đang thu hút khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Đặc biệt là lập trình Android mang lại rất nhiều cơ hội, làm việc cho giới trẻ. Vì vậy, bài viết dưới đây FUNiX muốn chia sẻ những nơi học lập trình Android miễn phí dành cho bạn

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và không ngừng của công nghệ thông tin thì lập trình đang thu hút khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Đặc biệt là lập trình Android mang lại rất nhiều cơ hội, làm việc cho giới trẻ. Vì vậy, bài viết dưới đây FUNiX muốn chia sẻ những nơi học lập trình Android miễn phí dành cho bạn

1.  Lập trình android là gì?

Lập trình android được biết đến là một lập trình ứng dụng di động rất phổ biến với mọi người. Ứng dụng Android là một hệ điều hành trên nền tảng di động được xây dựng và phát triển trên cơ sở của hệ điều hành Linux bởi Google.

 Lập trình Android rất phổ biến ngày nay
Lập trình Android rất phổ biến ngày nay

Các ứng dụng trên nền tảng này được phát triển bằng việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Kotlin hoặc Java. Ngay từ lúc mới ra mắt, Android đã ngày càng trở nên phổ biến với lượng người dùng ngày càng tăng.

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Những kỹ năng cần có trong quá trình học lập trình Android

Khi bắt đầu quá trình học lập trình thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức mới. Thấu hiểu được điều đó nên FUNiX muốn chia sẻ với bạn một số kĩ năng cần có để giúp cho bạn có thể học lập trình android tốt hơn.

2.1. Sự kiên trì

Khi bắt đầu tiếp cận những kiến thức về lập trình Android chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nản lòng vì những kiến thức mới không thể dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ chúng một cách rõ ràng, chính xác. Vì thế, khi tham gia học lập trình Android bạn cần luyện sự kiên trì cho bản thân để có thể vượt qua các khó khăn, thử thách

Học lập trình Android miễn phí
Kiên trì là kỹ năng cần có khi học lập trình

Bất kỳ việc gì nếu chúng ta không có được sự kiên trì để theo đuổi tới cùng thì việc thành công là không thể đảm bảo được. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng, kiên trì với những quyết định của bản thân sẽ giúp cho việc học lập trình android trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

2.2. Đam mê và nỗ lực học tập

Học tập và bổ sung những kiến thức mới cho bản thân là việc làm suốt đời và nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi có sự nỗ lực cùng với đam mê sẽ giúp bạn cố gắng và đạt được kết quả cao trong việc học lập trình Android mà bạn theo đuổi.

Có đam mê và nỗ lực sẽ đạt được mục tiêu
Có đam mê và nỗ lực sẽ đạt được mục tiêu

Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của ứng dụng di động thì việc tìm tòi, học hỏi kiến thức hữu ích từng ngày là điều cần được đảm bảo. Có đam mê và nhiệt huyết trong công việc giúp bạn đạt được mục tiêu mà bản thân mong muốn.

2.3. Tinh thần hợp tác

Hợp tác là một trong những kỹ năng quan trọng trong việc học lập trình Android. Trong quá trình học tập, nếu chúng ta có tinh thần hợp tác và cầu tiến thì sẽ giúp cho bạn có khả năng học tập tốt và trở thành một lập trình viên Android giỏi trong tương lai

>>> Xem ngay: Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

3. Nguồn học lập trình Android miễn phí

Dưới đây là một số nơi học lập trình Android miễn phí mà bạn nên tham khảo  nó sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học lập trình Android mà FUNiX muốn giới thiệu đến cho bạn

3.1. Codecademy

Codecademy được biết đến là một trang web khá phổ biến về việc dạy lập trình android miễn phí. Đây là một nền tảng tương tác trực tuyến và cung cấp các lớp mã hóa miễn phí trong 12 ngôn ngữ lập trình như Java, Python, Sass, SQL…

 Đa dạng về những khóa học lập trình
Đa dạng về những khóa học lập trình

Vào tháng 9/2015, Codecademy có hợp tác với Periscope để thêm một loạt những khóa học được thiết kế để dạy SQL. Đây được xem là ngôn ngữ lập trình chiếm ưu thế cho việc truy vấn cơ sở dữ liệu. Đến tháng 10/2015, Codecademy tạo ra một khóa học mới, về lập trình Java.

>>> Xem ngay: FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

3.2. Udacity

Khi học lập trình android miễn phí chúng ta không quên nhắc đến Udacity. Khóa học Android app của Udacity kéo dài lên đến 60 giờ. Đây là một website của nước ngoài hoàn toàn miễn phí, bao gồm lý thuyết và cả những bài thực hành.

Các bài giảng được thiết kế rất sinh động
Các bài giảng được thiết kế rất sinh động

Khi học tại Udacity, ngoài được học về Android app chúng ta còn có thêm cả những kiến thức về Social Network. Ở đây các bài học sẽ được thiết kế dưới dạng video câu đố kèm với các bài tập để luyện tập, giúp củng cố kiến thức hơn là việc chỉ xem mỗi video.

3.3. Github

Nếu như bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc lập trình Android thì hãy đến với Github. Đây là một trang web giúp bạn có thể hỏi đáp và tìm kiếm những tài liệu hay, bổ ích liên quan đến lập trình. Và điều đặc biệt là mọi tài liệu đều miễn phí.

Github sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn
Github sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Khi tham gia học lập trình tại Github có thể sẽ giúp bạn thỏa mãn mọi yêu cầu khi bạn cần. Khi bạn cần tìm người để hỏi đáp thì bất cứ lúc nào cũng có thể hỏi và sẽ được người của Github giải đáp thắc mắc cho bạn.

>>> Xem thêm: Học viên nên lựa chọn học lập trình game ở đâu?

3.4. W3schools

W3schools là một trong những trang được phổ biến nhất của giới lập trình. Cung cấp các dịch vụ học lập trình android miễn phí rất tốt và có đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Giao diện vô cùng dễ dàng sử dụng đối với người dùng

Giao diện dễ dàng sử dụng cho người dùng
Giao diện dễ dàng sử dụng cho người dùng

W3schools có đầy đủ các kiến thức mà các lập trình viên tìm kiếm và cũng là trang web có thể gúp các lập trình viên lấy lại những kiến thức mà mình đã quên. Đến với W3schools bạn có thể được học tất cả các kiến thức về HTML/CSS, JavaScript, Web building và XML.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin rất hữu ích giúp cho việc học lập trình Android miễn phí của bạn trở nên tốt hơn mà FUNiX muốn mang đến cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!