5 khoá học lập trình C trên Internet để nâng cao kĩ năng của bạn

5 khoá học lập trình C trên Internet để nâng cao kĩ năng của bạn

Chia sẻ kiến thức 12/05/2022

Hơn 4 thập kỷ rưỡi vừa qua, ngôn ngữ lập trình C là một phần không thể thiếu của nhiều lĩnh vực, bao gồm chơi game, robot và thiết bị điện tử. Vì vậy, rất đáng để bạn tìm hiểu các khoá học lập trình C trên Internet để nâng cao kĩ năng của mình.

Ngôn ngữ lập trình C là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất. Trong quá trình hoạt động, thành viên cấp cao của Hội huynh đệ lập trình (the programming fraternity) đã ảnh hưởng đến một loạt các ngôn ngữ lập trình hiện đại, như Java, PHP và Python cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng viết mã trong các ngôn ngữ lập trình khác sẽ tốt hơn cho bạn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tương lai. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm cách bắt đầu với C hay học nâng cao, đây là gợi ý của chúng tôi về 5 khoá học lập trình C trên Internet:

khoá học lập trình C trên Internet
Ngôn ngữ lập trình C là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất. (Ảnh: Internet)

1. Advanced C Programming: Pointers

Khoá học lập trình C nâng cao: Khóa học gợi ý được tạo bởi Huw Collingbourne để cho phép người học nắm vững các khái niệm về con trỏ, địa chỉ và phân bổ bộ nhớ trong C.khoá học lập trình C này được xếp hạng với 4,6 sao, hơn 6K sinh viên đã đăng ký khóa C cho đến nay.

Để thuận tiện cho các học viên không biết tiếng Anh, khoá học lập trình C nâng cao gợi ý được cung cấp bởi Udemy cũng có sẵn ở các ngôn ngữ Indonesia, tiếng Ý, Ba Lan, Rumani và Thái Lan. Giống như các khóa học Udemy khác, bạn có quyền truy cập trọn đời vào khóa học sau khi mua. Khoá học lập trình lập trình C này có bài giảng kéo dài 4 giờ  7 chủ đề. Hơn nữa, bạn có thể được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học.

>>> Đọc ngay: FUNiX đào tạo học viên IT có tốt không? Chi tiết lộ trình học CNTT tại FUNiX

2. C Programming For Beginners – Master the C Language

Khoá học lập trình lập trình C cho người mới bắt đầu do Udemy cung cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng học ngôn ngữ lập trình C thành công. Đây là một trong những khóa học bán chạy nhất tại UDEMY với xếp hạng 4,4 sao và đăng ký hơn 24K. Khóa học lập trình lập trình C này được tạo ra bởi Jason Fedin và Tim Buchalka.

Để phù hợp với những người không nói tiếng Anh, khoá học này được cung cấp bằng 7 ngôn ngữ không phải tiếng Anh, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Indonesia, Ba Lan và Rumani.Khoá học lập trình lập trình C cho người mới bắt đầu – bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của C và hoàn thành với các mẹo về viết mã chất lượng cao. 129 bài giảng trong khóa học được chuyển thành 22,5 giờ video và bạn có thể học tập một cách thoải mái nhất.

>>> Đọc ngay: Vì sao nên học đại học CNTT FUNiX? Review chương trình đại học CNTT FUNiX

3. C Programming with Linux

Đối với những người nhằm mục đích chứng nhận chuyên nghiệp trong lập trình với C trên nền tảng Linux, khoá học lập trình C với Linux là lựa chọn hoàn hảo. Được cung cấp bởi EDX, khóa học C có hai người hướng dẫn: Petra Bonfert-Taylor, một giáo sư và Rémi Sharrock, một phó giáo sư.  Khoá học lập trình C của Linux bao gồm 7 khóa học có cấp độ sau đại học để giáo dục người học về ngôn ngữ lập trình C cũng như nền tảng Linux.

Mặc dù đây là một chương trình tự học, tuy nhiên thời gian tối đa để hoàn thành khóa học là 4 tháng. Bất cứ ai muốn làm việc trong các hệ thống nhúng hoặc điện toán hiệu suất cao phải được làm quen với ngôn ngữ lập trình C và nền tảng Linux. Do đó, đây là một khoá học khá thuận tiện nếu bạn cho nhu cầu làm việc này.

Khoá học lập trình C tốt
Rất đáng để bạn tìm hiểu các khoá học lập trình C trên Internet để nâng cao kĩ năng của mình.

>>> Đọc ngay: FUNiX là chương trình đào tạo bậc cao CNTT, chất lượng hàng đầu

4. Introduction to Programming in C

Được cung cấp bởi Coursera và Đại học Duk, khoá học lập trình C này dựa trên 4 khóa học để tạo ra khả năng phát triển các thuật toán giải quyết vấn đề hiệu quả và chuyển đổi cùng một chương trình cho người học.

Khoá học lập trình C tại Cousera là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tham gia vào lĩnh vực phát triển phần mềm sinh lợi và các trường tính toán khác. Đây là một chương trình cấp độ mới bắt đầu với một lịch trình linh hoạt sẽ cần khoảng 3 tháng để hoàn thành. Khoá học lập trình C tại Cousera cũng có sẵn bằng tiếng Việt. Ngoài việc tham gia 4 khóa học, người học sẽ cần hoàn thành một dự án thực hành. Bạn có thể được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học.

>>> Đọc ngay: Giáo dục trực tuyến FUNiX – Tiên phong dẫn đầu xu hướng đào tạo Công nghệ 4.0

5. Khoá học lập trình C tại FUNiX FPT

Khoá học lập trình C tại FUNiX – tổ chức giáo dục trực tuyến trực thuộc tập đoàn FPT (Việt Nam) – nằm trong các khoá học Language Of Future (Ngôn Ngữ Của Tương Lai) nhằm tạo điều kiện cho người trẻ yêu lập trình có cơ hội tìm hiểu, làm quen và ứng dụng thành thạo ngôn ngữ này. Với sự hỗ trợ, hỏi đáp 1:1 với hơn 5000 Mentor là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, học viên có thể tự tin học tập và không còn ngại khó. Khoá học kéo dài chỉ 6 tuần với hình thức học trực tuyến, bạn có thể học ở bất kì nơi đâu và vào bất cứ lúc nào. Khoá học lập trình C tại FUNiX giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cấu trúc và nguyên lý của ngôn ngữ lập trình và tự giải được bài toán bằng ngôn ngữ lập trình mà mình theo đuổi.

Khóa học lập trình nhúng IOT với LUMI tại FUNiX 
Khoá học lập trình C tại FUNiX mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người học. (Ảnh: FUNiX)

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm: 

Ngọc Nguyễn

(Nguồn tham khảo: https://hackr.io/blog/best-c-courses)

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!