Lưu ý khi học online theo nghề lập trình viên tại Nhật Bản

Chia sẻ kiến thức 23/07/2023

Rất nhiều người trẻ đang sống, học tập ở Nhật Bản đã và đang có ý định học online theo nghề lập trình viên tại Nhật Bản vì đây là một đất nước nhiều tiềm năng cho ngành lập trình. FUNiX triển khai các khóa đào tạo trực tuyến hướng lập trình viên tại Nhật, hỗ trợ học viên thi chứng chỉ FE (Fundamentals of Engineering Certification) – Chứng chỉ CNTT uy tín được công nhận tại Nhật Bản và hơn 10 nước Châu Á. Với lợi thế đào tạo linh hoạt, học viên chủ động tối đa thời gian, có mentor hỗ trợ 1-1, có hannah chăm sóc 1-1 và được FUNiX hỗ trợ cả về kết nối việc làm, chương trình học online theo nghề lập trình viên tại Nhật Bản của FUNiX thu hút một lượng ứng viên quan tâm tham gia học rất đông đảo.

Vậy, bạn cần biết lưu ý khi học online theo nghề lập trình viên tại Nhật Bản như thế nào?

Chương trình đòi hỏi sự kiên trì, tập trung cao độ

Lưu ý đầu tiên mà các bạn trẻ theo đuổi hướng học online theo nghề lập trình viên tại Nhật Bản tại FUNiX cần biết đó là: chương trình đòi hòi sự kiên trì và tập trung cao độ.

Hiện tại chương trình lập trình viên hướng Nhật Bản của FUNiX tập trung trang bị kiến thức giúp học viên phát huy kỹ năng mạnh để có thể trở thành lập trình viên ngay tại các doanh nghiệp Nhật. Ngoài kiến thức chuyên môn, khóa học còn hỗ trợ thêm cho các bạn kiến thức và kỹ năng để ôn thi FE. Chứng chỉ FE (Fundamentals of Engineering Certification) là chứng chỉ đạt chuẩn cơ bản kỹ sư CNTT của Nhật Bản. Các lập trình viên có thể sử dụng chứng chỉ này để xin visa kỹ sư CNTT và làm việc tại Nhật Bản mà không cần có bằng đại học, vì vậy các bạn học chương trình này đều có mục tiêu rõ ràng là lấy được bằng FE là điều kiện tiên quyết giúp các bạn xin việc tại lãnh thổ Nhật Bản.

Và tất nhiên, mục tiêu này không dễ dàng đạt được nếu bạn không học tập với sự kiên trì, tập trung. Bởi hình thức học online có không ít thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức. Chỉ khi tập trung, kiên trì bạn mới có thể vượt qua được những khó khăn về mặt kiến thức, thời gian học tập cũng như duy trì động lực học tập cho mình.

Chương trình học nhiều thách thức

Chương trình học online theo nghề lập trình viên tại Nhật Bản là một chương trình nhiều triển vọng nhưng cũng rất nhiều thách thức với các học viên. Đặc biệt, soi chiếu trong tình huống hầu hết các bạn đều là người vừa đi làm, vừa đi học. Có học viên vừa học chương trình tại Nhật, vừa đi làm kiếm tiền, vừa học online FUNiX. Khi này, cường độ làm việc – học tập của các bạn rất lớn.

Ngoài ra, các bạn còn chịu áp lực về công việc trong xã hội Nhật với các yêu cầu nhất định, do đó áp lực lại càng nhân lên. Trong môi trường xa quê, thiếu thốn sự quan tâm, thiếu thốn tỉnh cảm, học viên dễ buồn, nản chí..

học online theo nghề lập trình viên tại Nhật

Một thách thức khác là độ khó của khóa học, khối lượng kiến thức IT khá lớn mà học viên vẫn phải đáp ứng. Chỉ có sự cố gắng, quyết tâm lớn mới giúp học viên đứng vững, kiên trì học tập để chinh phục mục tiêu IT ở Nhật của mình. Cũng vì đặc điểm này mà hầu như học viên rất dễ chia sẻ. Hannah Kim Hiền, người có duyên phụ trách nhiều học viên Nhật Bản cho biết, các bạn học viên của mình cần người chia sẻ, cần người động viên và đồng hành hơn bao giờ hết nên hannah rất dễ dàng trở thành “người thân” của các bạn .

Dù thách thức, vất vả nhưng với việc học tập nghiêm túc, các học viên tại Nhật, tìm kiếm cơ hội ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ cán bộ FUNiX. Hiện, FUNiX vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới doanh nghiệp, cả ở thị trường Nhật giúp tăng cơ hội việc làm tốt cho học viên.