Người Việt đang sử dụng Internet hàng giờ mỗi ngày như thế nào?

Người Việt đang sử dụng Internet hàng giờ mỗi ngày như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 09/08/2021

Theo nghiên cứu, bình quân người dân Việt Nam thường sử dụng Internet khoảng 4 tiếng mỗi ngày để truy cập các ứng dụng liên quan đến giải trí, kết nối bạn bè, người thân thậm chí là quảng cáo bán hàng trên các trang mạng xã hội.

Chắc hẳn Internet không còn quá xa lạ với chúng ta. Việc sử dụng Internet với mục đích cho công việc hay giải trí ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến. Vậy bạn có biết, người dân Việt Nam đang sử dụng Internet như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Trong năm 2020, Việt Nam đã đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tỉ lệ người dùng Internet. Vậy người Việt chúng ta thường vào mạng để làm gì?

Theo nghiên cứu, bình quân người dân Việt Nam thường dùng khoảng 4 tiếng mỗi ngày vào mạng để truy cập các ứng dụng liên quan đến giải trí, kết nối bạn bè, người thân thậm chí là quảng cáo bán hàng trên các trang mạng xã hội. Theo thống kê mục đích phổ biến nhất của người Việt là đọc báo điện tử với tỉ lệ khoảng trên 60%. Lĩnh vực học tập và nghiên cứu chỉ chiếm hơn 30%. Việc tìm kiếm thông tin mua hàng, đặt hàng chiếm hơn 40%.

1. Người Việt – Internet và kết nối

Trên tổng số người Việt hiện nay thường xuyên sử dụng Internet thì có khoảng 65 triệu người sử dụng truyền thông từ các trang mạng xã hội để giải trí, kết nối bạn bè, tìm kiếm những mẹo vặt cuộc sống thậm chí là quảng cáo bán hàng trên mạng.

Sử dụng Internet
Sử dụng Internet ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam

Trong khoảng thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid, người dùng Việt đã bắt đầu quan tâm tới việc tìm kiếm những giải pháp cho những tình huống phát sinh thông qua sử dụng Internet. Nhiều người đã bắt đầu dùng thử các ứng dụng dịch vụ kỹ thuật số như đặt hàng qua mạng, đăng ký học trực tuyến, thanh toán các hóa đơn qua các ứng dụng điện tử v…v. Vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, các trang thương mại điện tử đang rất được ưa chuộng. Người dùng có thể truy cập mạng hàng giờ đồng hồ với tần suất đều đặn mỗi ngày. Sau khi được trải nghiệm công nghệ, cứ 10 người thì có 8 người cho rằng công nghệ trong thời đại dịch là rất cần thiết và đối với họ công nghệ bây giờ là một phần tất yếu của cuộc sống.

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Mạng di động được ưa chuộng tại Việt Nam

Điều đáng nói hơn tại Việt Nam, chúng ta có tới 145.8 triệu kết nối mạng di động tính tới đầu năm 2020. Người dân Việt Nam sử dụng Internet hầu hết thông qua các công cụ di động, đặc biệt là smartphone. Việc dùng máy tính để tham gia trực tuyến là khá ít so với nhu cầu dùng mạng hiện nay.

Mỗi người có thể sử dụng một thiết bị di động khác nhau để sử dụng các mục đích khác nhau. Từ những chiếc smartphone đời thấp cũng có thể sử dụng vào các dịch vụ đơn giản như đọc báo, nghe gọi miễn phí đến những dòng smartphone cao cấp để phục vụ những nhu cầu cao hơn như học hành, xử lý công việc… Rõ ràng, điện thoại di động đang là công cụ chính và là thứ không thể thiếu đối với mỗi người dân.

Chính bởi lý do đó mà ngày nay trên thị trường điện thoại di động tại Việt Nam, những dòng máy điện thoại có cấu hình cao, bộ nhớ tốt, pin khỏe rất được ưa chuộng, song song với nó đòi hỏi về thiết kế giao diện của các ứng dụng trực tuyến cũng phải đơn giản và thuận tiện trên nền tảng di động giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng Internet hơn.

>>> Xem thêm: Top 20 ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học bạn nên biết – Phần 1

3. Tổng kết

Trên những thống kê về Digital Việt Nam 2020 đã được kể trên có thể thấy mạng Internet tại Việt Nam đang được sử dụng rộng rãi và tăng hơn gấp nhiều lần so với những năm trước. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế trong nước, sự tăng trưởng của truyền thông trực tuyến hiện nay sẽ mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội hợp tác với bạn bè trên Thế giới, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế đồng thời giúp chúng ta hội nhập hóa Thế giới đơn giản và nhanh chóng nhất.

Trước sự thu hút động đảo người dùng của Internet như hiện nay, việc trang bị những kiến thức về Internet, cách sử dụng mạng xã hội, máy tính cũng như công nghệ là vô cùng cần thiết. Và cũng chính qua Internet, người Việt có thể dễ dàng học các kiến thức trên thông qua những khóa học trực tuyến. Nếu bạn muốn tìm kiếm những khóa học kỹ năng về công nghệ, hay khóa học để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT, thì hãy thử tìm hiểu về chương trình học tại FUNiX nhé.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!