Nhiều lựa chọn học IT trực tuyến cho học sinh THPT

Chia sẻ kiến thức 26/07/2023

FUNiX cung cấp nhiều lựa chọn học IT trực tuyến cho học sinh THPT với sự đồng hành tâm huyết của đội ngũ hannah, mentor giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, nhiều cha mẹ hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn cho con theo học tại đây.

Nhiều lựa chọn học IT trực tuyến cho học sinh THPT

Học sinh THPT học IT trực tuyến đã không còn hiếm trong thời đại hiện nay và ngay ở Việt Nam. Lý do là bởi hầu hết các bậc cha mẹ hiện đã ý thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin, muốn con mình học tập, trang bị kĩ năng quan trọng này. Bên cạnh việc cung cấp cho con một hành trang, kĩ năng, kiến thức cần thiết, cha mẹ cũng chuẩn bị cho con một nền tảng về nghề nghiệp hoặc chuẩn bị sớm cho mục tiêu vào đại học/ tìm việc phù hợp với sở thích, cá nhân sau này.

học IT trực tuyến cho học sinh THPT
Có rất nhiều lựa chọn học IT trực tuyến cho học sinh THPT. Nếu các bạn cảm thấy mình yêu thích công nghệ thông tin, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. (Ảnh minh họa: Một buổi học IT trực tuyến của bạn HS Lớp 10 tại FUNiX)

Một số lựa chọn học IT trực tuyến cho học sinh THPT phổ biến hiện nay gồm có:

Học lấy kỹ năng, kiến thức

Mục tiêu đầu tiên mà cha mẹ muốn cho con tiếp cận công nghệ thông tin qua các khóa IT trực tuyến chính là học lấy kiến thức và kĩ năng. Chính vì thế, thị trường đào tạo IT cũng mở ra rất nhiều lựa chọn để cung cấp các kĩ năng, kiến thức cho người học ở lứa tuổi học sinh THPT.

Cụ thể, những khóa học được săn đón và quan tâm nhiều là khóa học mang tính chất giới thiệu làm quen với khoa học máy tính, các kiến thức cơ bản về máy tính, mạng, lập trình; các khóa học lập trình đơn giản ở mức độ cơ bản nhất… Qua các khóa học này, các bạn học sinh được trang bị nhiều kỹ năng sử dụng máy tính, mạng internet hoặc lập trình cho học tập, cuộc sống. Với những bạn có năng khiếu các bạn hoàn toàn có thể học nâng cao hơn về lập trình.

Học lấy chứng chỉ, bằng cấp để chuẩn bị cho đại học

Một hướng lựa chọn thứ hai cũng được nhiều phụ huynh tìm hiểu cho con chính là học IT lấy chứng chỉ, bằng cấp để chuẩn bị cho việc vào đại học. Chẳng hạn ở FUNiX các bạn học sinh THPT có thể tham gia chương trình Software Engineering với mục tiêu lấy bằng đại học sớm. Theo đó, chương trình FUNiX cho phép các bạn học online linh hoạt được từ cấp 3, tích lũy dần tín chỉ để chuyển tiếp sang các trường đại học trong và ngoài nước như ĐH FPT, Trường Đại học Trà Vinh, ĐH Deakin (Úc), ĐH CityU (Mỹ).

Với lựa chọn này, các học sinh THPT có thể tiết kiệm tối đa thời gian, rút ngắn hành trình đại học tới hai năm so với thông thường. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội hướng nghiệp, phát triển nghề nghiệp sớm đón đầu những cơ hội ngành IT.

Học lấy nghề

Có nhiều lý do khiến bạn nên học IT trực tuyến ở bậc THPT trong đó học lấy nghề cũng là một lý do rất hợp lý. Ở giai đoạn này, các bạn học sinh đã có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động, bài bản, trang bị hiểu biết để có thể theo nghề IT nếu không có ý định vào đại học. Lựa chọn này phù hợp với những bạn có định hướng rõ ràng, thích đi làm sớm hoặc mong muốn trải nghiệm trước khi bước vào môi trường học thuật.

Học IT trực tuyến cho học sinh THPT tại FUNiX

Tại FUNiX, các bạn học viên THPT sẽ được tiếp cận với những kiến thức bài bản theo chứng chỉnh từ đơn giản đến phướng tạp. Ngoài ra, chương trình học được thiết kế cá nhân hóa, dễ hiểu để truyền cảm hứng tích cực học tập cho các bạn trẻ. FUNiX có đội ngũ mentor, Hannah nhiệt huyết khuyến khích các bạn học sinh chinh phục tri thức, rèn kĩ năng tự học. Nhờ mô hình đào tạo trực tuyến, các bạn được hoàn toàn chủ động về thời gian học mọi lúc mọi nơi, có nhiều lựa chọn từ đi làm, đi thực tập sau khi học xong, cho đến tiếp tục tìm hiểu và thử sức với các chương trình học đại học…

Vân Anh