Những sai lầm của dân trái ngành học IT để phục vụ công việc

Những sai lầm của dân trái ngành học IT để phục vụ công việc

Chia sẻ kiến thức 02/10/2023

Tuy nhiên, có một vài sai lầm của dân trái ngành chọn học IT có thể khiến bạn không đạt được kết quả học tập như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé.

Dân trái ngành chọn học IT để phục vụ công việc là quyết định đúng đắn trong thời đại hiện nay. Với kĩ năng công nghệ thông tin, bạn có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, có một vài sai lầm của dân trái ngành chọn học IT có thể khiến bạn không đạt được kết quả học tập như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé.

Vì sao dân trái ngành nên học IT để phục vụ công việc

Hiện nay, công nghệ thông tin có thể ứng dụng trong mọi mặt của đời sống. Chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên hầu khắp các lĩnh vực. Để có thể thích ứng tốt với công việc, nghề nghiệp của mình trong xu thế số hóa, các bạn dù không phải dân công nghệ thông tin cũng có thể học tập các khóa học IT nhất định nhằm giải quyết những bài toán của riêng mình. 

Dân trái ngành chọn học IT
Dân trái ngành chọn học IT để phục vụ công việc là quyết định đúng đắn trong thời đại hiện nay. Với kĩ năng công nghệ thông tin, bạn có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực. Ảnh: Pexcels

Kỹ năng công nghệ thông tin có thể là những kĩ năng hết sức thiết yếu như là kĩ năng làm việc trên môi trường Internet, kỹ năng tìm kiếm thông tin bằng các ứng dụng công nghệ (Google, ChatGPT…); Kỹ năng sàng lọc và đối chiếu thông tin; kỹ năng bảo mật để phòng tránh các vấn đề lừa đảo. Sâu hơn, các kiến thức công nghệ giúp tối ưu công việc của nhiều bộ phận các ngành nghề. Chẳng hạn người làm ngành Nhân sự hoàn toàn có thể học về Data Analysis để có thể phân tích số liệu tuyển dụng/ nhân sự từ đó đưa ra các dự báo, quyết sách liên quan; Người làm ngành Điện có thể học về IOT để thông thạo các mảng mới như nhà thông minh, hay phát triển ứng dụng trên ô tô; Người làm ngành Kinh doanh có thể học về Business Analyst để có thể nâng cao khả năng phân tích nhu cầu khách hàng, phục vụ công việc trong lĩnh vực quản trị…

Tóm lại, cho dù bạn đang học ngành nghề nào, việc học, bổ sung kiến thức IT đều là cần thiết, và cần được tiến hành sớm, nhanh, trước khi cộng nghệ phủ sóng rộng rãi và đẩy bạn đến nguy cơ bị đào thải trong nghề. Hơn nữa, dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, là dân non-IT bạn đều có thể học tập bởi các khóa học chất lượng.

Những sai lầm của dân trái ngành học IT

Dưới đây là một số sai lầm của dân trái ngành khi chọn học IT:

Không lựa chọn được hình thức đào tạo thích hợp

Bạn cần lựa chọn được một khóa học có hình thức đào tạo thích hợp với điều kiện của mình như: Người đang đi làm muốn vừa học vừa làm; người đang là sinh viên một ngành này, muốn học thêm IT để bổ trợ kiến thức và chuyển hướng nghề nghiệp… Hình thức học tập phù hợp giúp bạn có thể theo đuổi trọn khóa, không bỏ dở vì lý do này lý do kia. Hơn nữa, một hình thức đào tạo thuận tiện, dễ tiếp cận cũng giúp bạn chinh phục mục tiêu học tập tốt hơn.

Học online hiện là hình thức đào tạo được nhiều người ưa chuộng vì tính linh hoạt, có thể học tập bất kì lúc nào. Với dân non-IT là người đi làm, sinh viên các ngành chuyển nghề, học online ở FUNiX có thể là lựa chọn phù hợp và tương xứng.

Thiếu cơ hội kết nối nghề nghiệp

Với mục tiêu học để phát triển bản thân, mở rộng và nâng cao kĩ năng, thì cơ hội kết nối nghề nghiệp xứng đáng là một trong những giá trị thiết yếu của khóa học. Sai lầm của bạn là bỏ qua khả năng kết nối, phát triển mối quan hệ trong ngành khi chọn một khóa học để phát triển, nâng cao kĩ năng IT phục vụ cho công việc. Hãy luôn đánh giá tiêu chí là khả năng kết nối nghề nghiệp trong một khóa học, giúp bạn có cảm nhận chuẩn xác hơn về quyết định chọn và chốt kháo học cho mình.

Khóa học IT online bổ sung kỹ năng tại FUNiX

IT là mảng kiến thức chuyên môn cao, đòi hỏi kiến thức chuẩn chỉ. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa IT trực tuyến tại FUNiX để được đào tạo bài bản với lộ trình cụ thể, rõ ràng; được các mentor FUNiX hướng dẫn tận tình, được hỗ trợ đi làm, đi thực tập… để tích lũy kiến thức từ thực tế, hay đảm bảo đầu ra với người đang muốn chuyển nghề.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!