Xu hướng phát triển của front-end trong năm 2023

Hỏi đáp CNTT 23/02/2022

Năm 2023 chắc chắn sẽ là một năm thú vị để trở thành một nhà phát triển front-end. Ngày càng có nhiều nền tảng làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và mở rộng các tùy chọn có sẵn cho người đi trước. Tuy nhiên, chúng ta phải tiếp tục đảm bảo cộng đồng front-end toàn diện và lớn mạnh hơn.

Dưới đây là xu hướng phát triển front-end sắp tới vào năm 2023 bạn cần nắm rõ

1. React

React là framework của sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà phát triển front-end. React sẽ tồn tại trong một thời gian, bất chấp những gợi ý rằng một framework hợp thời trang hơn có thể xuất hiện và thay thế hiện tại. Một lý do cho thấy điều này là khả năng thích ứng và tiện ích của React – có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng website, ứng dụng di động gốc và trang web – điều này làm cho React trở thành một framework rất hữu ích.xu hướng front-end

React sẽ tiếp tục ngự trị vào năm 2023; Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow mới nhất được tổ chức vào giữa năm 2021 đã xác nhận rằng React là framework ‘mong muốn’ nhất trong cộng đồng phát triển lập trình, cũng như được yêu thích.

2. Next.JS

Next.js là một framework linh hoạt và cực kỳ phổ biến cho React, thúc đẩy cải tiến trong thời gian tải, cũng như SEO và làm giảm các vấn đề về bảo mật tiềm ẩn. Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng các website bằng JAMStack, phát triển các ứng dụng trực tuyến hoặc thậm chí tạo ra một API cơ bản.

Vercel có một nền tảng đám mây giúp giảm thiểu rất nhiều rủi ro xung quanh việc triển khai, có nghĩa là một nhà phát triển front-end có thể cắm vào kho lưu trữ GitHub của mình và sẽ triển khai trang web tự động mà không cần thiết lập máy chủ.

Vào năm 2023, một trong những xu hướng phát triển của front-end mạnh mẽ nhất sẽ là Next.JS và Vercel. Được hỗ trợ bởi 260 triệu đô tài trợ mà công ty đã mua lại vào năm 2021. Họ đã đặt một số tiền mặt để sử dụng mở rộng hệ sinh thái của bằng cách mua lại Turborepo.

3. Serverless

Các công ty như Vercel đang tập trung vào nhu cầu chung của cộng đồng front-end và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn thông qua các công cụ và tính năng tốt hơn. Một cách dễ dàng nhất là thông qua việc sử dụng phương pháp serverless, giúp giảm nhu cầu về công việc back-end. Ví dụ: sử dụng serverless API có nghĩa là nhà phát triển front-end không cần dựa vào các tài nguyên back-end cũng có thể làm tăng ngân sách dự án và kéo dài thời gian đưa ra thị trường.

Serverless

Đối với các dự án lớn hơn, rất có thể sẽ cần cả tài nguyên front-end và back-end chuyên dụng, nhưng kiến ​​trúc serverless có thể có giá trị đối với các dự án nhỏ hơn với ngân sách hạn chế.

4. Headless CMSs

Xuất bản headless là một khái niệm đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng có lẽ vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến như một số dự đoán. Tuy nhiên, trong thời gian đó, các nền tảng headless CMS đã trưởng thành hơn. Các sản phẩm như Contentful, Prismic và Sanity hiện đã đạt đến mức độ ổn định khiến chúng trở thành những lựa chọn khả thi cho các nhóm kỹ thuật số. Công cụ hiện nay rất tốt và các nhà phát triển front-end sẽ thích làm việc với các nền tảng này. Các nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số truyền thống và nguyên khối hơn như Sitecore được chú ý và thúc đẩy các khả năng headless CMS

5. Kết luận

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX