Những học viên đã thành công khi đăng ký khóa học IT trực tuyến

Những học viên đã chuyển việc thành công khi đăng ký khóa học IT trực tuyến tại FUNiX

Chân dung xTer 23/06/2022

Dịch bệnh đã khiến nhiều ngành nghề rơi vào cảnh trì trệ phải cắt giảm nhân sự, giảm lương,.. Tuy nhiên, công nghệ thông tin vẫn là một ngành không những không chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, mà còn phát triển rất mạnh mẽ trong thời kì này. Điều này đã dẫn đến làn sóng "chuyển việc" sang ngành công nghệ thông tin.

Thay đổi nghề nghiệp ở lứa tuổi nào cũng là một trở ngại nếu bạn chưa sẵn sàng và không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn có đam mê công nghệ và chưa biết đâu là nơi để đăng ký khóa học IT trực tuyến giúp mình thành công khi chuyển việc, bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Về tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX

1.1. Thông tin chung

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX trực thuộc tập đoàn FPT, được thành lập vào tháng 10/2015, mang đến cơ hội học công nghệ thông tin online 100% cho học viên với sự hỗ trợ của Mentor – chuyên gia công nghệ, Hannah – cán bộ hỗ trợ học tập.

Tính đến tháng 05 năm 2022, chỉ sau 7 năm thành lập, FUNiX đã xây dựng được một cộng đồng đông đảo với hơn 5000 Mentor là các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, hơn 17.000 học viên đến từ 34 quốc gia và gần 200 doanh nghiệp trong hệ thống FUNiX Industrial Partnership – mạng lưới đào tạo tuyển dụng. 

1.2. Các chương trình học 

FUNiX có nhiều khóa học đào tạo lập trình game chất lượng
FUNiX có nhiều khóa học đào tạo lập trình chất lượng (Ảnh: FUNiX)

Các chương trình học công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNIX vô cùng đa dạng, được xây dựng dựa vào nhu cầu, mục tiêu của học viên, bao gồm:

  • Học để lấy bằng: Chương trình mang đến cơ hội lấy bằng cử nhân công nghệ thông tin hoàn toàn online, chương trình phù hợp với người đã đi làm trong ngành công nghệ thông tin muốn bổ sung thêm bằng cấp hoặc học sinh cấp 2, cấp 3 muốn học đại học sớm, du học sớm ngay khi tốt nghiệp chương trình học phổ thông.
  • Học để đi làm: Các khoá học nhanh – đi làm sớm với các chương trình tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho học viên, chương trình phù hợp với những người muốn đi làm trong ngành công nghệ. Lộ trình và nội dung học được thiết kế sát với thực tế và nhu cầu doanh nghiệp để học viên có thể đi làm ngay sau khoá học.
  • Học để nâng cao trình độ: Các chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm bổ sung thêm kiến thức, kĩ năng cho các bạn học viên ở những lĩnh vực hot trong ngành công nghệ thông tin: Blockchain, AI, Data Sciense,… hoàn thành các chứng chỉ này, học viên được cam kết có công việc ngay với mức lương khởi điểm trên 10 triệu/tháng.
  • Học để bổ sung kiến thức cơ bản: Chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm công nghệ thông tin, tìm hiểu những kiến thức công nghệ cơ bản cho người có sở thích và đam mê, mong muốn tìm hiểu lĩnh vực này.

>>> Đọc ngay: FUNiX đào tạo học viên IT có tốt không? Chi tiết lộ trình học CNTT tại FUNiX

1.3. Phương pháp đào tạo

FUNiX tự hào với phương pháp đào tạo ưu việt: FUNiX Way, với lộ trình học linh hoạt, thời gian học chủ động. Người học có thể tham gia học ở bất kì nơi nào, vào bất cứ lúc nào chỉ cần có máy tính được kết nối với mạng Internet. Học viên học theo học liệu MOOCs – nguồn học liệu nổi tiếng thế giới được chắt lọc, biên soạn với sự hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của các chuyên gia công nghệ.

2. Điểm danh một số học viên đã chuyển việc thành công

Với việc đăng ký khóa học IT trực tuyến tại FUNiX, rất nhiều học viên ưu tú đã học tập và chuyển việc thành công:

1.1. Giáo viên sinh học chuyển nghề lập trình viên sau 04 tháng

Là giáo viên Sinh học tại một trường phổ thông, nhưng anh Mai Xuân Kim (Hà Nội) vẫn ấp ủ niềm đam mê công nghệ từ nhỏ. Khi biết đến Biết đến học bổng Lập trình viên cơ bản nằm trong Chương trình doanh nghiệp tài trợ học phí của FUNiX, anh đã quyết định đăng ký khóa học IT trực tuyến để có thể theo đuổi ước mơ của mình. 

đăng ký khóa học IT trực tuyến
Anh Mai Xuân Kim đã đăng ký khóa học IT trực tuyến tại FUNiX và gặt hái nhiều thành công

Quyết định đăng ký khóa học IT trực tuyến, thay đổi công việc “180 độ” so với trước đây, ban đầu, anh Mai Xuân Kim cũng gặp phải nhiều khó khăn: làm quen với các khái niệm, cách thức giải quyết vấn đề của hai ngành cũng hoàn toàn khác nhau,… Tuy nhiên, xác định đăng ký khóa học IT trực tuyến là để đi làm nên anh vẫn cố gắng hết mình, cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Hannah, Mentor FUNiX, anh Xuân Kim đã có một khoá học thành công.

Hiện anh Mai Xuân Kim là lập trình viên Front-end tại một công ty phần mềm uy tín. Đây là kết quả vượt qua mong đợi của anh khi quyết định chuyển nghề. Quyết định đăng ký khóa học IT trực tuyến là một bước ngoặt lớn đã giúp anh theo đuổi được đam mê, được làm việc trong một môi trường mà mình luôn yêu thích.

>>> Đọc ngay: Vì sao nên học đại học CNTT FUNiX? Review chương trình đại học CNTT FUNiX

1.2. 9x chuyển việc từ mảng kinh tế – tài chính sang lập trình viên

Thời phổ thông, Nguyễn Quốc Đạt (1992) từng rất thích máy tính, Tin học. Sau đó, anh đã lựa chọn học ngành Kinh tế khi vào đại học vì không có định hướng nghề nghiệp kỹ càng. Khi tốt nghiệp và bắt đầu đi làm, anh công tác tại một ngân hàng và cảm thấy bản thân không hề phù hợp với công việc hiện tại.

Quốc Đạt thường xuyên theo dõi, đọc tin tức và nhận thấy ngành công nghệ thông tin ngày càng trở thành một lĩnh vực nổi trội. Năm 2017, Đạt sang Hàn Quốc làm việc tại một công ty du lịch. Tại đây, chàng trai Đà Nẵng tận mắt chứng kiến và trải nghiệm sự phát triển của những ứng dụng công nghệ thông tin. Sẵn có niềm đam mê từ nhỏ, anh quyết định đăng ký khóa học IT trực tuyến tại FUNiX vì có lộ trình học cụ thể, thời gian linh hoạt, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

đăng ký khoá học IT trực tuyến tại FUNiX.
Nguyễn Quốc Đạt thành lập trình viên fresher Java sau 5 tháng đăng ký khoá học IT trực tuyến tại FUNiX.

Sau 05 tháng để từ ngày đăng ký khóa học IT trực tuyến và tham gia học tập tại FUNiX, anh đã chuyển nghề thành công, trở thành nhân sự trong công ty  FPT Software tại Đà Nẵng, bước đầu mang đến thành công cho lựa chọn chuyển nghề của mình.

>>> Đọc ngay: FUNiX là chương trình đào tạo bậc cao CNTT, chất lượng hàng đầu

2.3. Chàng trai 29 tuổi chuyển nghề lập trình ngoạn mục sau 5 tháng học online

Tốt nghiệp ngành CNTT ở Thái Nguyên, Tùng không thể tìm được một công việc đúng chuyên ngành tại quê nhà, vì lúc đó chưa có nhiều công ty phát triển về mảng IT ở “thành phố thép”. Tùng quyết định xuống Hà Nội tìm việc làm, đồng thời học thêm tiếng Nhật để đi du học và làm thêm tại Nhật. Những tưởng cuộc sống du học sẽ đẹp nhưu mơ, nhưng vì dịch bệnh, hàng quán đóng cửa, thu nhập không có khiến cuộc sống tại Nhật của Tùng trở nên khó khăn. 

Đăng ký khoá học IT trực tuyến
Sơn Tùng đã thành công khi đăng kí học lập trình tại FUNiX

Trở lại Việt Nam, Tùng làm nhiều việc từ đi dạy tiếng Nhật ở trung tâm Xuất khẩu lao động, mở quán cà phê… nhưng mọi thứ đều thất bại vì ảnh hưởng Covid-19. Cậu có ý định quay lại nghề IT, nhưng thất bại khi xin việc vì kiến thức nền tảng đã mai một, chưa từng có kinh nghiệm thực tế về ngành, tuổi cũng đã gần 30. Sau cảm giác chới với, mất tự tin, Sơn Tùng bất ngờ tìm thấy thông tin về khóa học lập trình trực tuyến do doanh nghiệp tài trợ tại FUNiX.

Từ một người thất nghiệp, thất bại trong kinh doanh, chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh Covid – 19, Nguyễn Sơn Tùng (Thái Nguyên) đã tìm được mục tiêu phấn đấu và nỗ lực học tập để chuyển nghề, thay đổi nghề nghiệp, thay đổi cuộc sống và Tùng hiện đang làm Java developer tại VietSoftware.

Không chỉ có anh Xuân Kim hay anh Quốc Đạt, FUNiX còn có hơn 17.000 gương mặt ưu tú khác đã đăng ký khóa học IT trực tuyến và gặt hái được thành công, đạt được mục đích học tập của mình. Hãy là người tiếp theo tại đây

Ngọc Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!