Nữ sinh Hải Phòng theo đuổi đam mê làm truyền thông trên Metaverse

Chân dung xTer 16/02/2022

Đam mê lĩnh vực truyền thông và mong muốn phát triển sản phẩm riêng trên nền tảng thế giới ảo Metaverse một ngày nào đó, Trần Thị Phương Ánh (SN 2003) chọn học khóa Diễn họa 3Ds Max ở FUNiX để có kiến thức, kĩ năng chinh phục mục tiêu của mình.

Ở tuổi 18, cô nữ sinh Hải Phòng đã có những kế hoạch rõ ràng cho sự nghiệp tương lai. Yêu thích K-POP, Trần Thị Phương Ánh “yêu” luôn ngành truyền thông – quan hệ công chúng và mong muốn một ngày nào đó có thể tham gia lĩnh vực này để quảng bá cho những sản phẩm âm nhạc mà mình say mê. Một lần, cô tình cờ xem được video “Facebook và giấc mộng Metaverse” trên kênh youtube của VTV24 và liên tưởng ngay đến những cơ hội cho ngành nghề của mình sau này.

Metaverse
Ở tuổi 18, cô nữ sinh Hải Phòng Trần Thị Phương Ánh đã có những kế hoạch rõ ràng cho sự nghiệp tương lai.

1. Đam mê làm truyền thông trên Metaverse

“Chẳng hạn, em có thể làm những hoạt động quảng cáo trên thế giới ảo, tại những địa điểm “ảo” nhưng thu hút người dùng. Thay vì dán poster ở ngoài đường hay tổ chức các hoạt động truyền thống, quảng cáo theo kiểu truyền thống, em sẽ làm nó trong thế giới ảo, chuyên nghiệp, có sức lan tỏa và thú vị hơn rất nhiều” –  Ánh chia sẻ.

Lựa chọn thi đại học tại Hà Nội nhưng không đủ điểm đỗ, Ánh ấp ủ ý định ứng tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc để du học tại xứ sở Kim Chi. Trong quá trình ôn luyện, Ánh được chị gái đang học lập trình trực tuyến ở FUNiX giới thiệu khóa học Diễn họa viên 3Ds Max tại FUNiX, nên cô đã chuyển hướng, đăng ký học trước tiên là để mở rộng cơ hội, kỹ năng cho mình.

Cô cho biết, 3Ds Max là phần mềm chuyên dùng trong kiến trúc xây dựng, chủ yếu được các kiến trúc sư hay người làm trong ngành Xây dựng sử dụng để phục vụ công việc. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển của công nghệ đi kèm thời kì “hậu Covid”, vũ trụ ảo Metaverse lên ngôi với tính ứng dụng ngày càng cao trong đời sống: phòng họp ảo, lớp học ảo, sân khấu ảo,… 3Ds Max không chỉ còn vẽ để xây nhà thực tế mà còn có thể làm hoạt hình, làm game và cả vẽ để… xây dựng môi trường ảo.

Tuy khóa học không liên quan trực tiếp đến Thế giới ảo nhưng ngày càng nhiều công ty đang phát triển mảng xây dựng các công trình, thiết kế nội thất trong thế giới ảo. Chính vì thế em nghĩ khóa học sẽ là bước đầu giúp em đến gần hơn với mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó thì khóa học được tổ chức online 100%, tổng thời gian học tập là khoảng 3 tháng, học xong em có thể đi làm luôn” – Ánh chia sẻ về lý do chọn học FUNiX.

Có chị gái là Trần Thị Phương Anh cùng học FUNiX trước đó giúp Ánh tin tưởng hơn vào cách học trực tuyến khá hiện đại ở trường Mây. Mỗi ngày, cô dành khoảng 5 tiếng từ 14h đến 19h để học FUNiX.

Học online đòi hỏi tính tự giác cao. Có lúc Ánh cũng hơi “nản” khi đối mặt những kiến thức khó. Tuy nhiên, cô nữ sinh vẫn cố gắng vượt thử thách, duy trì tiến độ học.

2. Thuận lợi khi học online

Ánh nhận xét khóa học khá thuận lợi nhờ sự linh hoạt về thời gian, người học chủ động tối đa, ngoài ra còn được mentor và Hannah hỗ trợ tận tình gần như mọi lúc.

“Nhờ có nhận xét của mentor, em biết được điểm yếu và thiếu của mình để kịp thời bổ xung. Ngoài học liệu, em chủ động tìm  hiểu thêm kiến thức tham khảo trên Youtube như các video hướng dẫn về cách sắp xếp bố cục, màu sắc giúp sản phẩm đồ họa của mình tốt hơn, sinh động hơn. Em cũng thường xuyên thảo luận với Hannah để lên kế hoạch học tập tối ưu” – Ánh cho biết thêm.

Động lực học tập lớn nhất của Phương Ánh chính là cơ hội việc làm sớm. Cô hi vọng sau 3 tháng sẽ chạm tay vào công việc đầu tiên, giúp cô có thêm thu nhập trang trải chi phí du học và là bước khởi đầu để cô tìm hiểu ngành nghề, tương lai có thể tạo ra những sản phẩm ấn tượng trên thế giới ảo.

Chị của Ánh là Phương Anh, hiện cũng đang kiên trì theo đuổi khóa học Lập trình trực tuyến của FUNiX, mục tiêu là trở thành lập trình viên trong tương lai. Có chị gái cùng học FUNiX, Ánh có người để sẻ chia kinh nghiệm, động viên cô học tập cũng như cùng chinh phục mục tiêu đã đề ra.

Hannah Thảo – Hannah đồng hành với Phương Ánh tại FUNiX nhận xét cô bạn là một học viên chủ động chăm chỉ học. Dù còn rất trẻ, Phương Ánh đã có mục tiêu rõ ràng và quyết tâm cao theo đuổi ngành nghề, lĩnh vực đầy mới mẻ mà mình đam mê.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX