Gợi ý địa chỉ học IT cho người lao động chuyển nghề

Chia sẻ kiến thức 03/09/2023

Hãy cùng FUNiX khám phá Gợi ý địa chỉ học IT cho người lao động chuyển nghề qua bài viết sau đây nhằm có quyết định học tập tối ưu.

Lý do và thực tế người lao động học IT chuyển nghề

Có nhiều lý do người lao động nên học IT như: Đây là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn, mạnh trong hiện tại và ở tương lai; các công việc lao động thông thường có nguy cơ cao bị thay thế bởi máy móc, do đó trang bị kiến thức, kỹ năng số là cần thiết để đảm bảo được cơ hội việc làm cho người lao động; học IT mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương – đãi ngộ và môi trường ổn định, hấp dẫn hơn là lao động tay chân thuần túy trong các doanh nghiệp.

Cùng với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn trong ngành công nghệ thông tin, các doanh nghiệp cởi mở hơn với người trái ngành, trái nghề chuyển đổi sang lĩnh vực này thì xu hướng người lao động muốn học IT cũng gia tăng. Với họ, học IT là một cách để nâng cao kiến thức, kỹ năng và quan trọng hơn thế là chuyển đổi nghề nghiệp. Đây đã trở thành thực tế đáng được khuyến khích để giúp người lao động có nhiều cơ hội việc làm triển vọng hơn.

địa chỉ học IT cho người lao động
Gợi ý địa chỉ học IT cho người lao động chuyển nghề sẽ giúp các bạn chọn được nơi học tập tối ưu, hiện thực hóa mục tiêu của mình nhanh nhất. Ảnh minh họa: Internet

Gợi ý địa chỉ học IT cho người lao động chuyển nghề

Dưới đây là một số gợi ý địa chỉ học IT cho người lao động chuyển nghề:

Những nơi có chương trình học minh bạch, chuyên nghiệp, phù hợp xuất phát điểm của người lao động chuyển nghề

Do không có kinh nghiệm với IT kể cả với học và làm nên nhiều người lao động rất dễ thiếu kiến thức khi lựa chọn nơi học tập cho mình. Hãy ghi nhớ địa chỉ học IT cho người lao động chuyển nghề cần là những đơn vị có uy tín, có chương trình học minh bạch và chuyên nghiệp.

Bạn cần tìm hiểu kỹ chương trình học của nơi mình đang dự định đăng ký, có thể tham khảo những người có kinh nghiệm để xem xét và cân nhắc một chương trình phù hợp. Nếu bận đi làm, bạn có thể chọn lựa các khóa học online giúp bạn có thể học ở bất kì đâu, bất kì lúc nào và ít bị ràng buộc về thời gian, địa điểm.

Ngoài ra, cũng nên chọn những khóa học phù hợp với xuất phát điểm của người lao động chuyển nghề: Đó là những khóa học bắt đầu từ số 0, phù hợp với người non-IT, có định hướng đa dạng: Đi làm, học tiếp lên đại học lấy bằng cấp, học để trang bị kiến thức, kỹ năng… giúp bạn thêm lựa chọn sau khi học xong.

Những nơi đào tạo IT có cam kết việc làm hoặc hỗ trợ việc làm, kỹ năng kiếm việc IT cho học viên

Chọn những nơi đào tạo cam kết hoặc hỗ trợ việc làm, trang bị cho người học bộ kỹ năng kiếm việc có thể là vô cùng sáng suốt, giúp người lao động học IT chuyển nghề tự tin hơn khi không phải lo lắng về đầu ra. Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ người lao động, có nhiều chương trình, tổ chức triển khai các học bổng ý nghĩa, không chỉ giúp người lao động có kế hoạch học tập giảm nhẹ chi phí, mà còn đảm bảo được cơ hội việc làm. Chẳng hạn, người lao động, người thất nghiệp, người muốn chuyển đổi nghề nghiệp IT sau đại dịch có cơ hội tiếp cận học bổng Cơ hội mới do FUNiX phối hợp USAID – SEGA triển khai. Chương trình học bổng có tổng giá trị 50 nghìn USD. Học bổng dành cho các khóa đào tạo kỹ năng số tại FUNiX. Mỗi khóa học kéo dài ba đến sáu tháng, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng IT để người lao động có thể bước chân vào ngành công nghệ thông tin với nhiều vị trí việc làm như lập trình viên, kiểm thử phần mềm…

Ra đời từ 2015, FUNiX hoạt động dựa trên mô hình trực tuyến đề cao học qua hỏi đáp. Tại đây, người lao động chuyển nghề IT sẽ được học cùng đội ngũ mentor là các chuyên gia giàu kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết. Bạn được hỗ trợ bởi các Hannah tận tụy giúp bạn duy trì động lực học. Bạn được tặng kho học liệu MOOCs khổng lồ từ các nguồn hàng đầu trên thế giới. Tất cả nhằm giúp bạn có thể học tập hiệu quả dù học online 100%.