Học lập trình trái ngành như thế nào để nhanh có việc

Học lập trình trái ngành thế nào để nhanh có việc

Chia sẻ kiến thức 19/05/2023

Học lập trình trái ngành – lựa chọn sáng trong kỷ nguyên 4.0

Kỷ nguyên 4.0, chuyển đổi số và nhu cầu nhân lực IT bùng nổ khắp thế giới mở ra nhiều cơ hội cho những người theo ngành lập trình. Cũng bởi thế, không ít người thất vọng với nghề nghiệp vốn có, đã tìm hiểu và quyết định học lập trình trái ngành. Đây trở thành lựa chọn sáng cho những ai mong muốn bắt nhịp với IT, đón đầu các cơ hội trong kỉ nguyên số.

Học lập trình trái ngành
Học lập trình trái ngành thế nào để nhanh có việc là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt trong bối cảnh ngành IT đang có sức hút bùng nổ như hiện nay. (Ảnh minh họa: Internet)

>>>TIN LIÊN QUAN:

Sở dĩ gọi học lập trình trái ngành là một lựa chọn sáng, bởi hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành này liên tục mở rộng, trong khi đào tạo chính thức có thể chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu nhân lực nhất định. Sự dịch chuyển nghề nghiệp từ những ngành khác sang IT cũng là tất yếu, để đáp ứng lỗ hổng nhân sự, cũng như cho thấy sự quan tâm của con người đến CNTT, đón bắt các cơ hội với CNTT.

Người học lập trình trái ngành có thể có nhiều công việc hấp dẫn sau khi học xong, nhận mức lương không hề thấp so với các sinh viên học đúng ngành. Với nền tảng kiến thức có sẵn, họ thậm chí còn nhiều cơ hội phát triển khi vững kiến thức ngành nghề vốn có của họ – sẽ vô cùng hữu ích cho các dự án IT liên quan mà họ tham gia.

Học lập trình trái ngành thế nào để nhanh có việc

Dù là một cửa sáng với nhiều người, nhưng học lập trình trái ngành không phải luôn giúp bạn có việc tốt, lương cao như kì vọng. Vậy, phải học lập trình trái ngành thế nào để nhanh có việc?

Chọn đơn vị đào tạo uy tin, có cam kết việc làm/ đầu ra càng tốt

Vì bạn học trái ngành nên càng cần có lộ trình rõ ràng. Chọn đơn vị đào tạo uy tín là bước đi đầu tiên giúp bạn có thể vào ngành này thuận lợi. Nếu đơn vị đào tạo có cam kết việc làm, đầu ra cho sinh viên, điều đó lại càng hấp dẫn vì qua sự hỗ trợ của đơn vị đào tạo, bạn có thể dễ dàng hơn trong tiếp cận với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang băn khoăn nơi học lập trình trái ngành thành công, hãy tìm đến FUNiX với mô hình học online linh động, có đội ngũ mentor và Hannah hỗ trợ liên tục, có network doanh nghiệp với hơn 100 công ty trong và ngoài nước, giúp đảm bảo việc làm cho các bạn sau khi học xong.

Chấp nhận thử thách, kiên trì học hỏi và thử nghiệm

Vì là người mới toanh, bạn hãy xác định tâm lý cho mình là sẵn sàng chấp nhận thử thách, kiên trì học hỏi và thử nghiệp. Lý do là bởi, không dễ để bạn có thể chấp nhận vấn đề mà người học lập trình trái ngành thường gặp như: Cấp quản lý/ cấp trên kém nhiều tuổi; khó khăn trong giao tiếp với các nhân viên ít hơn nhiều tuổi. Song song, bể kiến thức là vô tận nên chỉ cần lơ đễnh, bạn cũng có thể để tuột mất các kiến thức quan trọng. Vì thế, kiên trì học hỏi là điều cần thiết.

Hơn cả bạn cũng cần quyết tâm khổ luyện, sẵn sàng thử nghiệm, luyện code… để hiệu quả việc học tập rõ ràng hơn, tích lũy thêm các kinh nghiệm thực chiến.

Không ngại thất bại

Đừng ngại thất bại nếu bạn là người học lập trình trái ngành. Bất cứ ai cũng có thể thất bại, và một người mới tinh bước vào ngành lập trình rất khó để thành công ngay lập tức. Vì thế, chấp nhận hay không ngại thất bại có thể chính là yêu tố quan trọng giúp bạn có thể chuyển đổi nghề nghiệp nhanh chóng.