Những kiến thức, kỹ năng bạn sẽ có được sau khi học lập trình ứng dụng điện thoại

Chia sẻ kiến thức 01/09/2022

Những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay đang ngày càng phát triển. Một trong số đó có thể kể tới việc học lập trình ứng dụng điện thoại được đánh giá rất có triển vọng trong tương lai. Sau khi theo học bạn sẽ có được những gì hãy để FUNiX giải đáp điều đó.

Những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay đang ngày càng phát triển. Một trong số đó có thể kể tới việc học lập trình ứng dụng điện thoại được đánh giá rất có triển vọng trong tương lai. Sau khi theo học bạn sẽ có được những gì hãy để FUNiX giải đáp điều đó.

1. Khái niệm về lập trình ứng dụng di động

Lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình để viết các ứng dụng tiện ích cho thiết bị di động mà người dùng sử dụng thì gọi là lập trình ứng dụng điện thoại. Hai hệ điều hành phổ biến hiện nay đó là iOS và Android sẽ có những ứng dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của con người. 

Học lập trình ứng dụng điện thoại
Lập trình cho các ứng dụng trên thiết bị di động

Khi nhu cầu sử dụng của người dùng tăng cao thì không chỉ tạo cơ hội cho các hãng sản xuất mà còn có những nhà lập trình di động được quan tâm và có cơ hội phát triển bản thân. Từ việc tạo ra và phát triển ứng dụng giúp cho việc khai thác các tính năng và lợi ích dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX

2. Học lập trình ứng dụng điện thoại cần sử dụng ngôn ngữ lập trình nào?

Hiểu được ngôn ngữ lập trình chính là kiến thức cơ bản của việc phát triển ứng dụng di động. Khi biết sử dụng ngôn ngữ lập trình hợp lý thì mới giúp quá trình xây dựng ứng dụng mới thuận lợi. Với hai hệ điều hành thông dụng hiện nay sẽ sử dụng các loại ngôn ngữ sau đây.

  • Đối với Android: Khi phát triển các ứng dụng trên Android bạn cần nắm rõ ngôn ngữ lập trình Java để thoải mái sáng tạo nên app mà mình mong muốn. Bên cạnh đó thì ngôn ngữ Kotlin được cung cấp bởi JetBrains sẽ giúp bạn trong quá trình viết app thực tế.
  • Đối với iOS: Với những ứng dụng phát triển trên iOS thì Swift là ngôn ngữ đáng để cân nhắc vì đây là ngôn ngữ được nhiều nhà phát triển mobile ưa chuộng. Mặc dù Swift được sử dùng nhiều nhưng Obj-C vẫn có ý nghĩa và được sử dụng song song với Swift trong các dự án khác. 
Hai hệ điều hành sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau
Hai hệ điều hành sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau

3. Kiến thức và kỹ năng có được khi học lập trình ứng dụng mobile

Học lập trình ứng dụng điện thoại được nhiều bạn trẻ tìm hiểu cũng như theo học để phát triển con đường sự nghiệp tương lai. Vậy khi học lập trình ứng dụng di động, bạn sẽ được trang bị kiến thức và phát triển những kỹ năng nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

3.1 Cập nhật kiến thức bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ

Những nhà lập trình viên sẽ là những người đầu tiên được tiếp xúc với nền tảng công nghệ tiến tiến khi theo học lập trình ứng dụng mobile. Họ sẽ tạo ra những ứng dụng có thể giúp ích cũng như theo dõi quá trình hoạt động của con người. 

Đồng thời chúng ta có thể thấy hiện nay công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển. Vì thế đây là một trong số những ngành nghề “hái ra tiền” rất đáng để bạn lựa chọn.

>>> Xem thêm: FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

Lập trình ứng dụng di động được nhiều người lựa chọn
Lập trình ứng dụng di động được nhiều người lựa chọn

3.2 Phát triển các kỹ năng liên quan 

  • Kỹ năng giao tiếp: Là một kỹ năng quan trọng khi bạn làm việc nhóm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Chính vì thế, ngay khi học lập trình, bạn sẽ có thể trau dồi được kỹ năng giao tiếp nhiều hơn, nói và viết một cách rõ ràng và rành mạch.

  • Kỹ năng ngoại ngữ: Lập trình viên ứng dụng đang là nghề có thu nhập cao, thu hút được nhiều người tham gia học. Ngoại ngữ sẽ là một kỹ năng không thể thiếu bởi vì tất cả các ngôn ngữ lập trình thông dụng đều sử dụng Tiếng Anh. 
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong quá trình học tập để phát triển ứng dụng, chắc chắn bạn sẽ lên quy trình các bước để giải bài sau đó mới tiến hành thực hiện. Tuy nhiên không phải cứ biết viết code là có thể hoàn thành chương trình mà bạn sẽ gặp phải lỗi và cần khắc phục nó giúp kỹ năng giải quyết vấn đề được mài dũa nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT

3.3 Học lập trình ứng dụng điện thoại giúp não bộ tăng tính tư duy

Lập trình ứng dụng điện thoại có hai hệ điều hành iOS và Android. Hai nền tảng lập trình này sẽ hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy nên, lập trình viên sẽ có cơ hội chọn lựa và làm việc ở một trong hai nền tảng để phát triển tính tư duy của bản thân mình nhiều hơn. 

Lĩnh vực lập trình luôn cần sự đổi mới và sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi những yêu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao nên vì thế mà các ứng dụng cần phải được phát triển nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó thì yếu tố thúc đẩy cạnh tranh trong công việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu suất hơn. 

Học lập trình ứng dụng di động giúp bạn có sự tư duy 
Học lập trình ứng dụng di động giúp bạn có sự tư duy

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp cho bạn xác định được khi học lập trình ứng dụng điện thoại sẽ có những lợi ích phát triển như thế nào trong tương lai. FUNiX mong rằng bạn sẽ thành công khi lựa chọn theo học lập trình ứng dụng di động.

Kim Thảo

>>> Xem thêm nhiều hơn tại đây:

 

 

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!