Laptop học lập trình chất lượng và các yếu tố để lựa chọn

Các yếu tố để chọn laptop học lập trình chất lượng

Chia sẻ kiến thức 01/09/2022

Laptop học lập trình luôn là điều các bạn học lập trình luôn tìm hiểu, bởi vì laptop là một thiết bị vô cùng quan trọng trong học tập. Vậy những yếu tố để lựa chọn một chiếc laptop phục vụ học lập trình chất lượng là gì? Hãy tìm hiểu cùng FUNiX nhé!

1. Central Processing Unit (CPU)

CPU là một trong các yếu tố hàng đầu khi lựa chọn laptop học lập trình đối với những người học lập trình. Công việc lập trình thường là những công việc mang tính chất đa nhiệm nên đòi hỏi bộ xử lý đa luồng.

Bộ xử lý đa luồng sẽ đáp ứng việc mở nhiều tab cùng một lúc, và CPU với 1 con chip i5 sẽ là sự lựa chọn không hề tồi. Và nếu như có đủ kinh phí để nâng cấp, bạn có thể lựa chọn con chip i7 với hiệu suất làm việc vô cùng mạnh mẽ.

Laptop học lập trình giá rẻ
Lựa chọn một con chip tốt hỗ trợ việc học lập trình

2. Random Access Memory (RAM)

RAM còn được biết đến là bộ nhớ tạm, đây là một phần cứng khá quan trọng trong máy tính. Trong khi học lập trình, sẽ có những thuật toán phức tạp và giải mã dữ liệu khá cao, khi đó đòi hỏi laptop phải có một bộ nhớ tạm nhanh và mạnh.

Laptop học lập trình có bộ nhớ tạm 8GB là có thể đáp ứng tốt, nhưng bộ nhớ tạm 16GB sẽ là lựa chọn tối ưu hơn hết. Để phát triển được một trò chơi, thì yêu cầu chiếc laptop có bộ nhớ tạm tối thiểu là 8GB và công nghệ thực tế ảo sẽ là 16GB.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Khi xây dựng một chương trình từ nhiều đoạn code phức tạp và dài dòng (hay còn được gọi là Build ứng dụng) thì chiếc laptop phải cần một lượng băng thông khá khủng, và lượng băng thông này sẽ nằm trên RAM.

Trong quá trình học lập trình, không chỉ đơn thuần là học gõ code mà bên cạnh đó bạn sẽ cần học kết hợp thiết kế đồ họa và hình ảnh, platform, tạo cơ sở dữ liệu và bên cạnh đó là vô vàn thứ khác nên việc cần một chiếc RAM khỏe hoàn toàn là điều đáng đầu tư.

3. Bộ tản nhiệt và bộ nhớ lưu trữ

Khi lựa chọn laptop học lập trình thì bộ tản nhiệt là điều bạn cũng nên xem xét cân nhắc, bởi trong quá trình sử dụng tới những tác vụ nặng gây nóng máy thì một bộ tản nhiệt tốt sẽ không gây hỏng hóc các linh kiện bên trong phần cứng.

Bộ nhớ lưu trữ được biết đến là ổ SSD (Super Speed Storage), ổ SSD sẽ làm tăng hiệu năng của chương trình bằng cách tăng tốc khoảng thời gian đọc và ghi dữ liệu. Một chiếc laptop học lập trình được trang bị ổ SSD mạnh sẽ làm tăng tốc độ máy tính của bạn một cách đáng kể.

  

Ổ SSD làm tăng tốc độ hoạt động của laptop
Ổ SSD làm tăng tốc độ hoạt động của laptop

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

4. Màn hình và card đồ họa

Học lập trình đòi hỏi bạn sẽ phải mở nhiều tab, nhiều tác vụ cùng một lúc, một chiếc laptop có màn hình lớn sẽ giúp bạn bớt bị rối loạn tác vụ và cũng như là giúp bạn đọc code một cách dễ nhìn hơn.

Bên cạnh đó một thành phần cũng không kém cạnh chính là độ phân giải của màn hình, bạn có thể lựa chọn chiếc laptop học lập trình có độ phân giải Full HD 1920 x 1080 (1080p).

Thực sự card đồ họa không quá cần thiết đối với những bạn học lập trình, nhưng nếu bạn học lập trình với mục đích phát triển trò chơi thì card đồ họa rời có dung lượng 2GB hoặc 4GB sẽ là sự lựa chọn tốt.

                            

 Sử dụng card đồ họa để phát triển game
Sử dụng card đồ họa để phát triển game

>>> Xem thêm: Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5. Bàn phím và pin của laptop học lập trình

Chắc chắn 1 điều khi học lập trình các bạn sẽ phải đánh rất nhiều đoạn code, do đó bạn hãy lựa chọn một chiếc laptop học lập trình có bàn phím dễ nhìn, gõ cảm thấy thoải mái, tích hợp thêm đèn để có thể sử dụng tốt vào ban đêm.

Pin là yếu tố nghe có vẻ khá là đơn giản nhưng với một chiếc laptop có tuổi thọ pin và thời gian sử dụng lâu dài thật sự sẽ làm trải nghiệm sử dụng của người dùng cảm thấy hài lòng. Hãy lựa chọn chiếc máy có thời lượng pin tối thiểu là 4 tiếng đồng hồ.

               

Một chiếc laptop pin trâu sẽ không khiến bạn thất vọng
Một chiếc laptop pin trâu sẽ không khiến bạn thất vọng

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

6. Một số yếu tố khác

Ngoài ra, một yếu tố được đa số người cân nhắc mà không chỉ là người học lập trình đó chính là cân nặng. Hãy cân nhắc những chiếc máy mỏng, nhẹ để có thể thuận tiện trong quá trình di chuyển tới những địa điểm khác để học lập, làm việc,…

Giá thành phù hợp, đây có thể là yếu tố quyết định ít nhiều tới những yếu tố FUNiX vừa nêu trên, tuy nhiên cũng không khó để tìm những dòng máy vừa tích hợp các yếu tố trên vừa phù hợp giá thành. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể tìm được chiếc máy phù hợp với mình và điều kiện kinh tế gia đình.

Kết luận

Và đó là những yếu tố mà FUNiX đưa ra để giúp bạn một chiếc laptop học lập trình chất lượng. Hãy tham khảo thật kỹ để đưa ra lựa chọn của mình nhé. Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại và liên hệ FUNiX ngay nhé!

Kim Thảo

>>> Xem thêm nhiều hơn tại đây:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!