Tiêu chí chọn nơi chuyển tiếp du học cho học sinh THPT

Chia sẻ kiến thức 04/09/2023

Các tiêu chí chọn nơi chuyển tiếp du học cho học sinh THPT ấy là gì, và nơi đâu có thể đáp ứng nhiều tiêu chí một lúc, xứng đáng là địa chỉ vàng để phụ huynh, học sinh gửi gắm mục tiêu dài hạn của mình, mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây cùng FUNiX nhé!

Hình thức chuyển tiếp du học – con đường du học được nhiều người lựa chọn

tiêu chí chọn nơi chuyển tiếp du học
Với những tiêu chí chọn nơi chuyển tiếp du học cho học sinh THPT, các bạn học sinh, phụ huynh sẽ dễ dàng tìm được những chương trình, đơn vị đào tạo phù hợp, chất lượng nhằm thực hiện giấc mơ xuất ngoại học tập. Ảnh minh họa: Pexcels

Du học chuyển tiếp là một trong những con đường du học được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn, theo đó, học sinh không sang trực tiếp trường ở nước ngoài để học tập ngay, mà sẽ có thời gian học tập tại một trường đại học/ chương trình đào tạo tương đương đại học tại Việt Nam, sau đó chuyển sang học ở nước ngoài toàn bộ thời gian còn lại. Hiện nay có nhiều chương trình du học chuyển tiếp 2+ 2(2 năm học ở Việt Nam, 2 năm học ở nước ngoài) hoặc 3+1 (3 năm học ở Việt Nam và 1 năm học ở nước ngoài).

Tùy vào đặc điểm của chương trình, học sinh sẽ được học những môn học với nội dung khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc chương trình học nhưng vẫn sẽ đảm bảo các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu xét tuyển về bằng cấp để được cấp bằng đại học, xa hơn là tìm kiếm việc làm và định cư ở nước ngoài nếu phù hợp.

Tiêu chí chọn nơi chuyển tiếp du học cho học sinh THPT

Các tiêu chí chọn nơi chuyển tiếp du học cho học sinh THPT phổ biến là:

Chương trình học – đơn vị liên kết đào tạo

Một chương trình học tốt, đơn vị liên kết đào tạo (hay trường cấp bằng ĐH ở nước ngoài) uy tín là một trong những tiêu chí hàng đầu mà phụ huynh và học sinh cân nhắc khi du học chuyển tiếp. Bạn hãy tìm hiểu kĩ về chương trình cũng như các điều kiện chuyển tiếp để đảm bảo việc học diễn ra suôn sẻ, đúng trình tự, chắc chắn cơ hội du học sau này.

Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong một chương trình chuyển tiếp du học. Chất lượng đào tạo được khẳng định bởi nhiều yếu tố như: Giảng viên, cách thức giảng dạy, bằng cấp được công nhận…

Cần tham khảo người có chuyên môn, người đã trải nghiệm cũng như nhiều kênh khác để thẩm định chất lượng đào tạo của một chương trình học chuyển tiếp du học mà bạn đang chuẩn bị lựa chọn.

Mô hình học tập

Hiện nay có nhiều mô hình học tập với những ưu – nhược điểm khác nhau dành cho người muốn du học chuyển tiếp: Học trực tiếp, học online… tùy điều kiện kinh tế, năng lực học tập và hoàn cảnh cá nhân, bạn có thể đưa ra lựa chọn mô hình học tập phù hợp nhất, tối ưu cho bản thân.

Chính sách học phí và hỗ trợ pháp lý khi đi du học

Học phí cũng là một yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc để bạn có thể lựa chọn một chương trình du học chuyển tiếp. Nếu sáng suốt, bạn có thể tận dụng tốt những chính sách học phí, hỗ trợ pháp lý để tiết kiệm tối đa cho hành trình học tập – du học của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập cũng như cơ hội việc làm, định cư sau khi học xong.

Một trong những nơi học online chuyển tiếp du học Mỹ chất lượng được nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay là FUNiX. Cụ thể, chương trình Software Engineering hướng chuyển tiếp du học ĐH CityU (Seatle, Mỹ) sẽ giúp các bạn học viên tích lũy đủ số tín chỉ tương đương 50% tín chỉ trong chương trình tại ĐH CityU. Điều này cũng đồng nghĩa, sau khi hoàn thành chương trình Software Engineering ở FUNiX, bạn chỉ việc dành thêm 2 năm tại ĐH CityU là tối đa để lấy bằng đại học.

Điểm làm nên chất lượng trong chương trình đào tạo du học Mỹ của FUNiX chính là kiến thức toàn diện, bám sát bộ tiêu chuẩn đầu ra hoàn chỉnh của một kỹ sư công nghệ phần mềm. Kiến thức tại đây đủ để bạn có thể vào làm việc ngay tại các doanh nghiệp IT kể từ khi hoàn thành 3 học phần trở lên. Học viên được học tập 1-1 với các mentor hàng đầu trong ngành, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết; được cung cấp tài khoản Udemy giúp bạn truy cập kho học liệu phong phú, chuẩn quốc tế.

Đáng chú ý, mỗi module, bài học từ FUNiX luôn có tính thực tiễn cao, cung cấp các kiến thức nền tảng đến chuyên sâu, gần như 100% kiến thức được học trong chương trình FUNiX sẽ được sử dụng trong thực tế.