Tìm hiểu những thách thức với sinh viên CNTT đi làm sớm

Chia sẻ kiến thức 04/09/2023

Cùng FUNiX tìm hiểu những thách thức với sinh viên CNTT đi làm sớm để có thể khắc phục các thách thức ấy qua bài viết sau đây, nhờ đó giúp bạn tự tin hơn khi vừa đi làm sớm vừa học tập.

Những thách thức với sinh viên CNTT đi làm sớm có thể khiến các bạn chịu ảnh hưởng không nhỏ về học tập, sức khỏe hay thậm chí là bằng cấp của mình.

Lý do sinh viên CNTT đi làm sớm

Sinh viên CNTT đi làm sớm
Sinh viên CNTT đi làm sớm nhận nhiều lợi ích nhưng cũng đối mặt không ít thử thách. Ảnh minh họa: Pexcels

Có rất nhiều lý do sinh viên CNTT đi làm sớm như nâng cao kiến thức về công nghệ, mài giũa các kỹ năng cho ngành nghề của mình. Trong quá trình làm việc, các bạn sinh viên có dịp trau dồi kinh nghiệm cũng như mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp.

Đây là những yếu tố quan trọng giúp người trẻ thành công với ngành công nghệ thông tin – lĩnh vực liên tục thay đổi, đòi hỏi học tập và update kiến thức thường xuyên. Ngoài ra, đi làm sớm cũng giúp sinh viên kiếm được thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí và tích lũy cho tương lai. Tùy vào công việc mà bạn nhận, bạn có thể kiếm được mức thu nhập từ trung bình đến khá. Nhờ kinh nghiệm đi làm, nhiều sinh viên có thể tìm thấy cơ hội việc làm sớm, và không lo ngại thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học.

Những trải nghiệm đi làm sớm cũng rất ý nghĩa, hữu ích cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin. Chúng giúp các bạn trẻ tự tin hơn, có thêm hiểu biết nhằm đối mặt với nhiều tình huống đa dạng trong cuộc sống sau này. Nói cách khác, đi làm sớm là cách tuyệt vời giúp sinh viên công nghệ thông tin sớm trưởng thành.

Tìm hiểu những thách thức với sinh viên CNTT đi làm sớm

Các thách thức với sinh viên CNTT đi làm sớm phổ biến gồm:

Áp lực cân bằng việc học và việc làm

Áp lực cân bằng giữa đi học – đi làm là không hề nhỏ với sinh viên đi làm sớm bởi họ sẽ phải san sẻ thời gian cho hai mục tiêu không kém phần quan trọng. Nếu không khéo cân bằng áp lực, họ có thể vì quá bận công việc mà ảnh hưởng kết quả học tập, hoặc vì vướng bận lịch học mà không thể đi làm đủ giờ hoặc kịp hoàn thành các deadline trong công việc.

Áp lực về mặt kiến thức để có thể làm việc hiệu quả

Đi làm khác với đi học, bạn cần giải quyết các yêu cầu thực tế và phải có đủ kiến thức để làm việc hiệu quả. Với sinh viên, các bạn sẽ đối mặt áp lực là cần phải liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức để đảm bảo nắm vững các yêu cầu của nghề nghiệp. Với các đầu việc hoặc dự án yêu cầu khả năng có tính chuyên môn cao trong những công nghệ cụ thể có thể khiến sinh viên bối rối thậm chí không đáp ứng được. Cách khắc phục duy nhất là chăm chỉ học tập bổ sung kiến thức và nhờ những người đi trường chỉ dẫn cho mình.

Nếu muốn đi làm sớm, các bạn sinh viên CNTT hãy tìm kiếm cho mình lộ trình vừa học vừa làm hiệu quả. Với đặc thù học online các khóa học tại FUNiX dành cho đối tượng fresher được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kiến thức, kỹ năng phục vụ đi làm sớm của sinh viên.

Bạn hoàn toàn có thể học tập linh hoạt đảm bảo bài vở trên giảng đường đồng thời có thêm kiến thức để phục vụ mục tiêu sớm bước chân vào ngành công nghệ thông tin. Sau khi học xong, FUNiX sẽ hỗ trợ bạn khâu việc làm, tìm kiếm cơ hội và rèn luyện kĩ năng tuyển dụng để bạn tự tin hơn trên thị trường IT.

Các khóa học của FUNiX luôn có tính thực tiễn cao, cung cấp các kiến thức nền tảng đến chuyên sâu, gần như 100% kiến thức được học trong chương trình FUNiX sẽ được sử dụng trong thực tế. Các doanh nghiệp là đối tác tuyển dụng của FUNiX còn sẵn sàng cử chuyên gia, cán bộ đến làm mentor, chỉ dẫn cho người học. Do vậy, các bạn sinh viên CNTT muốn đi làm sớm hoàn toàn có thể được bố trí vào nguồn nhân lực tiềm năng của chính các công ty này.