Tìm việc IT thời kinh tế suy thoái dễ dàng hơn nhờ học FUNiX

Chia sẻ kiến thức 04/10/2023

Ngoài ra, học tập tại FUNiX cũng là cách rất hữu ích giúp bạn tìm việc IT thời kinh tế suy thoái dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu lý do thông qua bài viết sau đây.

Lưu ý cần thiết giúp bạn sớm tìm việc IT thời kinh tế suy thoái

Tìm việc IT thời kinh tế suy thoái
Tìm việc IT thời kinh tế suy thoái thật sự là áp lực với nhiều bạn trẻ, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm được chỗ đứng cho mình nhờ học tập chăm chỉ, nỗ lực tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kĩ năng.  Ảnh: Pexcels

Lưu ý cần thiết giúp bạn sớm tìm việc IT thời kinh tế suy thoái gồm có:

Nắm bắt kiến thức nền tảng

Để có thể bắt đầu tìm việc ngành IT, điều đầu tiên bạn phải có chính là kiến thức. Bạn không cần phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình, bởi “học không bao giờ là đủ”. Tuy nhiên, bạn cần nắm được kiến thức nền tảng về các môn học tối quan trọng cũng như thực sự vững vàng với kiến thức đã học.

Kiến thức nền tảng được xây dựng từ những môn học cơ bản, quan trọng nhất. Chăm chỉ học lí thuyết, liên tục thực hành, liên tưởng đến các bài toán thực tế và rút kinh nghiệm từ những lỗi sai… là cách nhanh nhất để nắm bắt kiến thức nền tảng tốt.

Có một số sản phẩm hoặc dự án cá nhân

Bạn khó có thể thuyết phục nhà tuyển dụng IT chú ý đến bạn nếu bạn không có những sản phẩm hoặc dự án cá nhân để “khoe” về khả năng của mình. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cần điều này để đánh giá năng lực, kiến thức thật của bạn. Các sản phẩm hoặc dự án đó có thể chính là những bài tập lớn, các sản phẩm bạn làm trong quá trình học tập, không nhất thiết phải là các công việc phức tạp tại một công ty nào đó.

Tự đánh giá khả năng tư duy logic ổn

Để có thể tự tin vào việc thực tế, bạn cần có khả năng tư duy logic tốt. Đây là yếu tố rất cần thiết cho dân IT trong bất cứ công việc nào. Với tư duy logic tốt, bạn sẽ biết mình cần giải quyết bài toán được giao ra sao, bắt đầu từ đâu, học hỏi và đề xuất sự giúp đỡ, phối hợp với đồng nghiệp sao cho hợp lý…

Tìm việc IT thời kinh tế suy thoái dễ dàng hơn nhờ học FUNiX

Bạn có biết rằng, dù kinh tế khó khăn kéo theo những thách thức khi tìm việc, nhưng đây cũng lại là cơ hội bởi “trong nguy luôn có cơ”. Với khóa học tại FUNiX, bạn sẽ có thêm hành trang để tự tin tìm việc.

Trước hết, học FUNiX với sự đồng hành của mentor giúp bạn có cơ hội tiếp xúc sớm, tiếp xúc gần và dễ dàng với nhà tuyển dụng mà đại diện chính là các doanh nghiệp, mentor FUNiX. Song song, kiến thức mà FUNiX trang bị thật sự giá trị, hữu ích, mang tính thực tế cao.

Tại FUNiX bạn có mentor đồng hành 1-1 nên việc học càng trở nên dễ dàng; có hannah động viên, khích lệ nên việc học sẽ không quá áp lực; bạn còn có cộng đồng học tập rộng khắp và nhiều hoạt động thú vị khi tham gia cộng đồng FUNiX. Hãy tận dụng tối đa nguồn lực này để có người tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong học tập. Bạn cũng có thể xin tư vấn hướng nghiệp nếu giai đoạn này đang có khó khăn, thắc mắc về ngành nghề.

Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này. Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…