FUNiX tại Ngày hội Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX tại Ngày hội Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam

Tin tức 16/08/2019

Diễn ra trong hai ngày 15 và 16/8 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ngày hội Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam (AI4VN) là sự kiện nhằm đẩy mạnh hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo. FUNiX với đại diện là xSeries – đơn vị chuyên đào tạo về các khóa học công nghệ cao sẽ tham gia chia sẻ trong phần hội thảo chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo”.

ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại chương trình.

Trong bài phát biểu khai mạc Ngày hội AI sáng nay, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) đang đi vào cuộc sống một cách mạnh mẽ, thay thế nhiều công việc thủ công, tốn sức lao động. Trên thế giới, các cường quốc đều xây dựng chiến lược phát triển riêng cho AI, lấy công nghệ này làm cốt lõi cho sự tăng tốc của nền kinh tế.

PGS,TS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Về sự lan toả mạnh mẽ của AI trong cộng đồng công nghệ, hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Hoàng Minh Sơn cho rằng cá nhân và tổ chức đang nghiên cứu AI một cách riêng lẻ. Để tạo ra một lộ trình phát triển AI chuyên nghiệp, năm nay Đại học Bách Khoa mở thêm ngành trí tuệ nhân tạo, số điểm đầu vào cao nhất trường với số lượng sinh viên hạn chế.

Với bài toán về nguồn nhân lực cho AI, ông Nguyễn Thành Lâm, Giám đốc FUNiX HCM, cố vấn cấp cao xSeries chia sẻ tại Hội thảo: “AI đang được dành cho những sinh viên xuất sắc. Trường ĐH Bách khoa mới mở thêm ngành về Trí tuệ nhân tạo nhưng lấy điểm đầu vào khá cao. Theo quan điểm của tôi, AI nên được phát triển đại chúng hơn”.

Ông Lâm cho rằng, cần phải nghĩ ra cách dạy được cho đại chúng về công nghệ AI để công nghệ này thực sự trở nên phổ biến. “Người học AI không nhất thiết phải thật xuất sắc. Thực tế hiện nay có rất nhiều loại AI. Không chỉ những giáo sư, chuyên gia đầu ngành mới làm được AI mà phải làm sao để ứng dụng AI vào hỗ trợ cho nhiều công việc khác” – Giám đốc FUNiX HCM cho biết.

Về phương pháp đào tạo, ông Nguyễn Thành Lâm chia sẻ: “Internet đang rất mở, có thể tận dụng kiến thức tinh hoa của thế giới, sử dụng tất cả những người có thể đóng góp vào quá trình giáo dục. Có thể là kết nối được những người muốn học với những người có thể dạy, hợp lý nhất là những người tham gia vào doanh nghiệp, theo học các giáo sư xuất sắc nhất trên thế giới như giáo sư Stefano Ermon, Phó giáo sư, khoa Khoa học máy tính của ĐH Stanford, Mỹ”.

Ông Lâm cho hay, phương pháp giáo dục FUNiX Way đang là một giải pháp để đào tạo số lượng lớn nhân sự cho ngành CNTT – lĩnh vực đang tăng trưởng mạnh nhưng nguồn nhân lực được đào tạo còn khan hiếm. Để tăng tốc đào tạo, vừa đào tạo số lượng lớn vừa đảm bảo chất lượng, FUNiX tăng số lượng người dạy bằng cách sử dụng những chuyên gia trong lĩnh vực CNTT tham gia đào tạo.

Bên cạnh chương trình đào tạo ngành Kỹ sư phần mềm cấp bằng Đại học, chương trình xSeries của FUNiX với các khóa học về công nghệ đi đầu như Blockchain, Automotive, Data Science, Machine Learning… đang bổ sung nhân sự cho thị trường công nghệ cao, trong đó có Trí tuệ nhân tạo. Trong tháng 8, xSeries vừa ra mắt khóa học Data Science, tháng 9 sẽ khai giảng khóa học Machine Learning. Việc xây dựng chương trình và giảng dạy có sự đóng góp của chính các doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ. Sau các khóa học này, người học có nhiều cơ hội tham gia vào lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tại các tập đoàn, công ty công nghệ lớn.

AI4VN mang đến nhiều bài diễn thuyết AI về các chủ đề xu hướng kỹ thuật, công nghệ, ứng dụng thực tế từ các diễn giả có tên tuổi ngành Ai trong và ngoài nước. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ chia sẻ trải nghiệm, bài học trong việc AI thay đổi và đóng góp vào quá trình chuyển đổi số như thế nào trong mỗi tổ chức.

Một số hình ảnh tại chương trình AI4VN ngày 15/8:

Chương trình dự kiến thu hút hơn 2000 người tham dự.
Phiên hội thảo chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo” chiều ngày15/8 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Anh Nguyễn Thành Lâm – Giám đốc FUNiX HCM chia sẻ về vấn đề nhân lực hiện nay tại Việt Nam.
Gian hàng FUNiX góp mặt trong chuỗi gian hàng triển lãm tại chương trình AI4VN.
Nhiều sinh viên cho biết có kiến thức lập trình và khoa học máy tính, quan tâm đến chương trình Data Science của chương trình xSeries – chương trình đào tạo các khóa học công nghệ chuyên sau tại FUNiX.
Một số hình ảnh tại khu vực triển lãm và trình diễn công nghệ AI.