Cô gái 26 tuổi say mê công việc chăm sóc học viên trực tuyến

Cô gái 26 tuổi say mê công việc chăm sóc học viên trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 28/05/2023

Nguyễn Thị Thu Quyên ( TP HCM cho rằng) làm hannah tại FUNiX là công việc thú vị vì cùng lúc được đồng hành với nhiều học viên khác nhau về cá tính, vùng miền, thế hệ. Cô say mê công việc chăm sóc học viên trực tuyến của mình.

Nguyễn Thị Thu Quyên ( TP HCM cho rằng) làm hannah tại FUNiX là công việc thú vị vì cùng lúc được đồng hành với nhiều học viên khác nhau về cá tính, vùng miền, thế hệ. Cô say mê công việc chăm sóc học viên trực tuyến của mình.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh và làm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng suốt 4 năm, Nguyễn Thị Thu Quyên tìm lại được đam mê với ngành giáo dục khi chuyển việc, trở thành hannah (cán bộ chăm sóc học viên trực tuyến) tại FUNiX.

Cô cho rằng làm hannah là lựa chọn lý tưởng khi nghề này vừa đòi hỏi kinh nghiệm chăm sóc dịch vụ khách hàng – nghề cũ của Quyên, lại được làm cho một tổ chức giáo dục trực tuyến chuyên về công nghệ.

công việc chăm sóc học viên trực tuyến
Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh và làm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng suốt 4 năm, chị Nguyễn Thị Thu Quyên tìm lại được đam mê với ngành giáo dục khi chuyển việc, trở thành hannah (cán bộ chăm sóc học viên trực tuyến) tại FUNiX.

>>>TIN LIÊN QUAN:

Theo Quyên, FUNiX là môi trường học online, có thể học bất kỳ nơi đâu, tạo điều kiện cho tất cả học viên được tiếp cận với kiến thức mà không bị rào cản về địa lý, hình thức học.

Hiểu được điều này, cô rất vui khi được là người đồng hành cùng các bạn học viên từ mọi miền đất nước chinh phục IT. “Từ các học viên nhỏ tuổi đến các anh chị lớn tuổi hơn, nhưng đều chung mục tiêu và không ngừng cố gắng mỗi ngày khiến tôi cảm thấy công việc của mình ý nghĩa và có ích”, Quyên nói.

Theo cô gái 9x, mỗi học viên mang một màu sắc khác nhau về cá tính, vùng miền, thế hệ, cần hannah linh động, thích ứng để hỗ trợ thành công. Nhờ có kinh nghiệm trong mảng chăm sóc khách hàng nên Quyên không cảm thấy bỡ ngỡ. Cô thường chủ động hỏi về sở thích, công việc và môi trường xung quanh của các bạn, vừa chia sẻ, vừa phần nào nắm được tình hình, tính cách học viên từ đó có cách tương tác phù hợp.

Làm việc online hoàn toàn, một ngày làm việc của Quyên thường bắt đầu từ 8h30 sáng. Cô tạo thói quen kiểm tra tin nhắn các học viên, các nhóm học tập, các thông tin tồn đọng của ngày hôm trước… Học viên FUNiX học nhiều vào chiều tối, nên buổi sáng hannah tranh thủ xử lý các công việc qua mail, báo cáo và giúp học viên xây dựng kế hoạch học tập. Buổi tối cô sẽ hỏi thăm tiến độ học tập của mỗi bạn, là cầu nối giữa học viên và FUNiX khi các bạn có góp ý, có sự cố về IT.

Thu Quyên cũng theo dõi chặt chẽ các lịch review, lịch thi để kịp thời hỗ trợ học viên. Đối với các bạn mới nhập học, cô sát sao nhiều hơn để giúp họ làm quen với hệ thống học tập, đảm bảo tất cả đều học tập suôn sẻ.

Niềm vui lớn nhất về nghề với hannah Quyên là khi nghe học viên chia sẻ mục tiêu trong tương lai, những cố gắng và quyết tâm của các bạn.

“Lần nào được nghe các bạn kể tôi đều thấy vui và hứng khởi khi mình được là người đồng hành. Chính các bạn cũng truyền cảm hứng ngược lại khi giúp tôi hiểu rằng: không gì là không thể, khi chúng ta không ngừng nỗ lực”, hannah Quyên nói.

Tuy vậy, cũng có lúc cô gặp khó khăn khi có học viên né tránh tương tác, trao đổi dù hannah đã tìm nhiều cách tiếp cận. Lúc đó, cô thường tự nhắc mình kiên trì, chân thành hơn để hỗ trợ được các bạn. Cô đặt mình vào vị trí học viên, tìm hiểu nỗi lo và áp lực mà các bạn gặp phải để luôn là một người bạn sẵn sàng lắng nghe.

“Lần nào được nghe các bạn kể tôi đều thấy vui và hứng khởi khi mình được là người đồng hành. Chính các bạn cũng truyền cảm hứng ngược lại khi giúp tôi hiểu rằng: không gì là không thể, khi chúng ta không ngừng nỗ lực”, hannah Quyên chia sẻ.

“Sự chân thành xuất phát từ trái tim, nên tôi nghĩ không nhất thiết phải gặp nhau mới cảm nhận được. Khi tôi thật sự lắng nghe và các bạn cảm nhận được khi ấy các bạn sẽ mở lòng”, cô tâm sự.

Chưa đầy một năm làm việc ở FUNiX, cô đã có nhiều kỷ niệm khó quên. Hannah Quyên ấn tượng cậu học viên mới lớp 5 đã đam mê với CNTT. Em mày mò tự học hoàn toàn bằng tiếng Anh và được gia đình lựa chọn cho theo học FUNiX để thoải mái theo đúng đam mê mà vẫn có lộ trình bài bản, trang bị cho em nền tảng vững chắc sau này.

Hay như một học viên 24 tuổi ở Mộc Châu bị khuyết tật và khó khăn đi lại nhưng không vì thế mà giảm tinh thần học tập. Bạn chăm học, thường học đến tận khuya, có khi quên ngày đêm và đã hoàn thành môn học đầu tiên ở FUNiX với kết quả tốt. Người đầu tiên bạn chia sẻ tin vui này là hannah Thu Quyên.

“Từ một chàng trai ngại giao tiếp người lạ, nhưng sau khi trò chuyện nhiều với hannah thì đã tự tin thoải mái hơn. Bạn còn mời tôi đến Mộc Châu để ăn mận một ngày gần nhất”, nữ hannah cho biết.

Mong muốn gắn bó lâu dài với FUNiX, Thu Quyên hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ các học viên của mình hoàn thành các khóa học và kế hoạch mà các bạn đặt ra. Hơn cả, cô hạnh phúc khi được làm công việc yêu thích, đúng đam mê.

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!