Cùng khám phá 4 kỹ năng quan trọng học từ FUNiX

Dân IT và 4 kỹ năng quan trọng học từ FUNiX

Chia sẻ kiến thức 02/09/2023

4 kỹ năng quan trọng học từ FUNiX sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong công việc, học tập và cuộc sống. Hãy cùng khám phá những kỹ năng đó qua bài viết sau đây.

Kỹ năng tự học

kỹ năng quan trọng
Ngoài kiến thức, còn có rất nhiều các kỹ năng quan trọng học từ FUNiX mà chỉ các bạn học viên mới có dịp trải nghiệm, đúc rút và rèn luyện cho mình. Ảnh minh họa: Pexcels

Kỹ năng tự học là một trong những kỹ năng quan trọng mà các bạn học viên học được từ FUNiX. Tại đây, các bạn phải rèn luyện kĩ năng này để có thể học online hiệu quả.

Thật vậy, tự học là kỹ năng cần thiết nhất giúp học viên hoàn thành khoá học đồng thời cũng sẽ là kỹ năng đi theo các bạn đến mãi mãi, để có thể chinh phục bất kỳ khóa học nào.

Học viên Lê Sĩ Ngọc Hiền cho biết cách bạn rèn luyện kỹ năng tự học: “Đầu tiên là lập kế hoạch, xác định mục tiêu, thường mình sẽ sử dụng timeline để đánh dấu và tự thiết kế các mục tiêu cần hoàn thành trong tuần. Thứ hai là chọn lọc nội dung và tài liệu, việc này khá đơn giản, khi tham gia khoá học tại FUNiX mình sẽ được cung cấp account của các nền tảng học tập miễn phí như Coursera hay Udemy. Tại đây chứa một kho tàng kiến thức chuyên ngành khổng lồ để mình có thể tham khảo mà không cần lặng lội tìm trên Google Scholar. Thứ ba là tự lên kế hoạch quản lý thời gian học tập và công việc hằng ngày, và chừa cho mình ít thời gian để relax”.

Thường xuyên theo sát kế hoạch học tập, sử dụng các công cụ mà trường Mây cung cấp, bạn sẽ hình thành kỹ năng tự học tuyệt vời.

Kỹ năng research – nghiên cứu

Đồng hành với kỹ năng tự học là kỹ năng nghiên cứu. Bạn sẽ cần tự hoàn thành bài tập, bài thi ở FUNiX và ngoài hỏi ý kiến mentor thì kỹ năng nghiên cứu- research là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Các học viên phải tự tìm kiếm câu trả lời, định hướng cho mình để việc hỏi  – đáp cùng mentor được hiệu quả tối đa. Quá trình ấy đòi hỏi các bạn hình thành kỹ năng nghiên cứu nhanh, hiệu quả.

Kỹ năng tranh biện và tư duy phản biện

Kỹ năng tranh biện và tư duy phản biện là một trong những điều mà FUNiX mong muốn trang bị cho học viên từ trong môi trường học tập. Ở đây, ngoài việc thoải mái được trao đổi, tranh luận, bày tỏ ý kiến với mentor, hannah và bất cứ ai – miễn là để phục vụ mục đích học tập, thì bạn còn có thể tham gia câu lạc bộ xDebate vô cùng thú vị. Qua đó, các bạn được trực tiếp tranh biện rèn luyện tư duy phản biện của mình qua các chủ đề, các cuộc thi “cây nhà lá vườn” mà không kém phần chất lượng.

“Kỹ năng tranh biện tốt có thể cải thiện các kỹ năng khác cùng một lúc như tư duy logic và phản biện, kỹ năng thuyết trình và đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, hay kỹ năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, kỹ năng tranh biện cũng giúp mình khám phá sâu những khía cạnh kiến thức liên quan đến chủ đề tranh luận và tìm ra giải pháp cho một số vấn đề” – Ngọc Hiền, học viên FUNiX khẳng định.

Kỹ năng ngoại ngữ

FUNiX còn hướng đến trang bị kỹ năng ngoại ngữ tốt cho học viên. Ở FUNiX có Câu lạc bộ Tiếng Nhật, Câu lạc bộ Tiếng Anh cùng nhiều lớp học tiếng Anh đáp ứng đủ trình độ của học viên và hoàn toàn miễn phí. Những câu lạc bộ và các lớp học này điều rất thú vị và bổ ích, là nơi các bạn có thể giao lưu, học hỏi và tìm kiếm thông tin, nâng cao ngoại ngữ.

Vân Anh