Top 3 Đơn vị đào tạo Data Analyst phân tích dữ liệu tốt nhất

Top 3 Đơn vị đào tạo Data Analyst phân tích dữ liệu tốt nhất

Chia sẻ kiến thức 10/09/2022

Lập trình phân tích dữ liệu đang là một ngày hot trên thị trường lao động tại Việt Nam. Đó là lý do bạn muốn lựa chọn ngành này để phát triển. Tuy nhiên giữa rất nhiều đơn vị đào tạo Data Analyst bạn đang phân vân không biết nên học ở đâu? Theo dõi ngay bài viết: “Top 3 Đơn vị đào tạo Data Analyst phân tích dữ liệu tốt nhất” dưới đây:

chỉ số phân tích bán hàng
Top 3 Đơn vị đào tạo Data Analyst phân tích dữ liệu tốt nhất

1. Khóa học Data Science tại Coursera

Coursera cung cấp một trong những nền giáo dục khoa học dữ liệu trực tuyến được thành lập lâu nhất, thông qua Đại học John Hopkins. Khóa học hoàn toàn miễn phí – nếu bạn có đủ khả năng, bạn sẽ phải trả một khóa học và lệ phí chứng nhận nhưng điều này được miễn cho những sinh viên don don có nguồn tài chính sẵn có.

Đơn vị đào tạo Data Analyst tại Coursera
Đơn vị đào tạo Data Analyst tại Coursera

Coursera là một trong số đơn vị đào tạo Data Analyst uy tín được nhiều bạn trẻ quan tâm. Khóa học data analysis của Coursera bao gồm 10 khóa học, chuyên ngành bao gồm lập trình thống kê trong R, phân tích cụm, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng thực tế của học máy. Để hoàn thành chương trình, sinh viên tạo ra một sản phẩm dữ liệu có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề trong thế giới thực.

Tuy nhiên hạn chế của khóa học Data Analyst đó là học trên nền tảng tiếng anh và khá khó kết nối với hệ thống hỗ trợ khi học viên có câu hỏi, thắc mắc. Bên cạnh đó, chi phí khóa học của đơn vị đào tạo Data Analyst tại Coursera khá cao so với học viên Việt Nam.

>>> Đọc ngay: Nghề phân tích dữ liệu data analysis tại Việt Nam

2. Khóa học SQL cho người mới bắt đầu nghề Data Analysis tại Udemy

SQL (Structured Query Language – ngôn ngữ có tính chất truy vấn) là loại ngôn ngữ được dùng để tương tác với các cơ sở lưu trữ dữ liệu, cho phép chúng ta lấy dữ liệu ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

SQL cho phép bạn thực hiện các thao tác trên hàng triệu dòng dữ liệu. Nó là loại kỹ năng quan trọng, cần thiết  thứ hai trong nghề phân tích dữ liệu (chỉ đứng sau chính kỹ năng phân tích số liệu).

Data Analysis tại Udemy
Data Analysis tại Udemy

Tham gia khóa học này, bạn sẽ học SQL trong ứng dụng thực tế (không chỉ là những kiến thức trên lý thuyết mà là những kỹ năng bạn có thể áp dụng luôn) cũng như những cách thức tìm ra thông tin khách hàng hay phân tích kinh doanh hữu ích, đóng vai trò quan trọng định hướng các quyết định.

Sau đó, bạn sẽ được học khóa lập trình dữ liệu trên Udemy. Nhiều bạn trẻ đã thử và thành công khi chọn các khóa học trên đây. Nếu bạn có nhu cầu học lập trình dữ liệu có thể chọn đơn vị đào tạo Data Analyst này.

>>> Đọc ngay: 4 con đường sự nghiệp cho các nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst)

3. Khóa học lập trình dữ liệu tại FUNiX

Học lập trình phân tích dữ liệu
Học lập trình phân tích dữ liệu tại FUNiX

FUNiX là đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến đã giải quyết nhu cầu học lập trình cho 20.000 học viên trên khắp cả nước. Ai có nhu cầu học lập trình đều có thể đến với FUNiX với chi phí hợp lý. Những điểm mạnh của mô hình học FUNiX được thể hiện như sau:

3.1 Học online cùng hannah và mentor

Học viên học Data Analyst tại FUNiX 100% học online tại nhà cùng sự hỗ trợ của Hannah và Mentor. Học viên mỗi khi cần hỏi về bài tập có thể chat trực tiếp trên phần mềm trực tuyến để nhờ Mentor giải đáp và hướng dẫn các vấn đề chưa hiểu trong quá trình học. 

Chương trình học Data Analyst tại FUNiX phù hợp với những người trong độ tuổi đi làm trong ngành IT cần nâng cao khả năng chuyên môn về ngành IT hoặc người đi làm đang muốn chuyển việc. Bên cạnh đó khóa học cũng phù hợp với những bạn là sinh viên học sinh đang cần trải nghiệm thực tế về ngành hoặc tìm định hướng, đam mê lĩnh vực mình tương lai.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

3.2 Giáo trình – học liệu quốc tế

Điểm khác biệt thứ hai của chương trình học tại FUNiX, đó là giáo trình, học liệu hoàn toàn 100% được biên dịch từ quốc tế. Giáo trình được phân chia thành các chương, các bài cụ thể giúp học viên dễ dàng hình dung và làm theo.

Sau mỗi bài sẽ có phần kiểm tra khoảng 5 câu để check xem học viên đã nắm được kiến thức trong bài chưa. Nếu học viên chưa nắm được vấn đề trong bài có thể học lại, hoặc hỏi mentor để được hướng dẫn thêm. Bên cạnh đó khi học viên cần thêm tư liệu, học liệu, video,… để phục vụ cho quá trình học tập có thể liên hệ với Hannah để xin thêm tài liệu tham khảo.

3.3 Có cộng đồng IT hỗ trợ khi cần

Chương trình học FUNiX có một điểm đặc biệt đó là cộng động IT trong ngành hỗ trợ cho học viên mỗi khi cần. Đây được xem là một điểm cộng rất lớn của chương trình học FUNiX bởi trong nhiều trường hợp giảng viên có công việc đột xuất không thể hỗ trợ 24/24 cho học viên. Tuy nhiên học viên có thể hỏi những người đang theo học cùng, hoặc những người đang làm việc tại các doanh nghiệp để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Ngoài ra FUNiX tạo các cộng đồng trên các group giúp cho học viên có cơ hội được thực hiện các dự án thực tế cùng cùng với các nhân viên IT tại các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm đào tạo lập trình không thực hiện được điều này. Học viên bị phụ thuộc vào giảng viên và giáo trình của trung tâm, không kích thích khả năng tự học của học viên. FUNiX đã giải quyết được vấn đề này một cách triệt để và tạo cộng đồng cũng như không gian cho học viên có thể tương tác với nhau nhiều hơn.

3.4 Cam kết đầu ra đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn

Một điểm cộng lớn đó là Khóa học lập trình tại FUNiX đó là cam kết đầu ra cho học viên. Hiện nay, FUNiX liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc cung cấp khóa học đến cho các bạn trẻ có đam mê với nghề lập trình. Ngay sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được các doanh nghiệp này tuyển dụng với mức lương cam kết.

Học lập trình phân tích dữ liệu
Khóa Học Data Analyst tại FUNiX cam kết chất lượng đảm bảo đầu ra

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!