Gen Z học IT lấy bằng Cử nhân CNTT sớm khi nào?

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời câu hỏi Gen Z học IT lấy bằng Cử nhân CNTT sớm khi nào, cũng như nhận tư vấn một trong những nơi học tập tốt nhất hiện nay.

Gen Z học IT lấy bằng Cử nhân CNTT sớm khi nào thì phù hợp? Và nếu chọn học IT lấy bằng cử nhân CNTT sớm, thì đâu là chương trình học tối ưu cho các bạn?

Gen Z: Học IT lấy bằng Cử nhân CNTT sớm khi nào?

Gen Z học IT
Có nhiều lựa chọn chương trình học tối ưu cho các bạn Gen Z, trong đó có học online ở FUNiX Ảnh: Pexcels

Khi nào thì nên học lấy bằng Cử nhân CNTT sớm, để trả lời câu hỏi này bạn nên cân nhắc: Sở thích của bạn? Nghề nghiệp bạn quan tâm? Quỹ thời gian dành cho học tập của bạn? Hình thức/ chương trình đại học mà bạn hướng đến? Ngân sách cho việc học của bạn? Mục tiêu bạn muốn lấy bằng đại học sớm?

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn có thể đưa ra đáp án cho mình tùy thuộc vào điều kiện và động lực thực sự bên trong bạn.

Tuy vậy, cần biết rằng công nghệ thông tin chính là vũ khí cạnh tranh, là kỹ năng thiết yếu mà giới trẻ ngày nay nên trang bị. Việc học và trang bị kiến thức công nghệ thông tin một cách bài bản góp phần đem đến cho bạn một hành trang giá trị để bước vào tương lai. Học đại học sớm giờ đây không phải là con đường gia tăng áp lực học hành, mà chính là một lựa chọn thông minh khi bạn biết tận dụng các thế mạnh của công nghệ, giao dục hiện đại.

Gợi ý nơi học IT lấy bằng cử nhân CNTT sớm cho Gen Z

Nếu bạn là học sinh phổ thông lựa chọn học IT online để lấy bằng đại học sớm, cần tuân thủ những lời khuyên nhất định giúp việc học đạt hiệu quả tối đa.

Ghi nhớ nhiệm vụ chính của mình

Nhiệm vụ chính của một học sinh phổ thông vẫn là học và hoàn thành chương trình phổ thông của Việt Nam. Bạn đừng quên nhiệm vụ chính của mình là học tập các môn văn hóa. Cần sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trước khi dành thời gian công sức cho mục tiêu thứ hai – học IT online để lấy bằng đại học sớm.

Hãy cân đối bằng cách: Chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp, làm bài tập về nhà đầy đủ, không ham chơi và lãng phí thời gian cho mạng xã hội vô bổ hoặc các cuộc gặp gỡ không cần thiết… Dành thời gian rảnh cho việc học IT và thời gian chính cho bài vở ở lớp. Song song, cũng vẫn có quỹ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn giúp bạn lấy lại sức lực, tinh thần dồi dào để chinh phục mỗi môn học mình lựa chọn.

Chọn các khóa học tối ưu để theo đuổi mục tiêu lấy bằng đại học sớm

Cần tối ưu lựa chọn học tập của bạn để lấy bằng đại học sớm: Các khóa học cần vừa có học phí phù hợp, có thời gian học tập phù hợp (và linh hoạt) lại vừa đảm bảo chất lượng kiến thức.

Hãy tìm hiểu cũng như nhờ bố mẹ, người lớn giúp bạn đóng góp ý kiến xem nên chọn lựa khóa học nào. Tuy nhiên, ưu tiên chọn những đơn vị đào tạo uy tín, các trường có chương trình đào tạo chuyên về công nghệ thông tin để tránh “tiền mất tật mang”. Nếu được, hãy tham khảo ý kiến người trong ngành để chọn một lộ trình tối ưu như vừa học kiến thức, vừa được thực hành, làm dự án, tìm hiểu môi trường ở doanh nghiệp… Nếu như đó là một chương trình cho phép liên kết lấy nhiều loại bằng cấp của các trường khác nhau thì càng tốt cho bạn, khi bạn được lựa chọn nhiều hơn.

FUNiX- lựa chọn sáng cho Gen Z học IT lấy bằng Cử nhân CNTT sớm

Với khả năng học tập online tốt, bạn hoàn toàn có thể chọn chương trình đào tạo của FUNiX, áp dụng các phương pháp học tập hiện đại, mới mẻ ở trường Mây để có thể vừa làm vừa học tối ưu nhất. FUNiX có chương trình Software Engineering, giúp học sinh THPT có thể học song song với chương trình văn hóa ở nhà trường, mục tiêu có thể chuyển tiếp đại học ngay sau khi các bạn tốt nghiệp.

Bên cạnh chương trình đào tạo bài bản, mỗi module, bài học từ FUNiX luôn có tính thực tiễn cao, cung cấp các kiến thức nền tảng đến chuyên sâu, gần như 100% kiến thức được học trong chương trình FUNiX sẽ được sử dụng trong thực tế. Các doanh nghiệp là đối tác tuyển dụng của FUNiX còn sẵn sàng cử chuyên gia, cán bộ đến làm mentor, chỉ dẫn cho người học – nguồn nhân lực tiềm năng của chính các công ty này. Đội ngũ mentor hướng dẫn nhiệt tình chia sẻ nhiều kinh nghiệm chân thực cùng các chỉ dẫn nghề nghiệp… sẽ giúp học viên đỡ bỡ ngỡ, thậm chí có thể đi làm từ sớm để tăng kĩ năng, kiến thức, cơ hội bước vào ngành.