Khám phá bí mật thành công khi học công nghệ thông tin

Chia sẻ kiến thức 04/08/2023

Bài viết sau đây giúp bạn khám phá bí mật thành công khi học công nghệ thông tin, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn của mình cũng như tìm được hướng học tập phù hợp.

Liệu có phải bất cứ ai cũng thành công khi học công nghệ thông tin?

Hiện nay, công nghệ thông tin là một ngành nghề được yêu thích và ảnh hưởng rất rộng đến mọi ngành. Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin rất cao, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Vì sức ảnh hưởng lớn, nhu cầu nhân lực cao về tiềm năng phát triển rộng khắp nên có thể nói, thành công ngành Công nghệ thông tin hoàn toàn là không quá khó khăn để chiếm lĩnh. Tuy vậy, liệu có phải bất cứ ai cũng thành công khi học công nghệ thông tin?

Câu trả lời chắc chắn là không. Với việc học tập không chuyên chú, không có mục tiêu, thì nhiều người sẽ thất bại ngay từ những bước đi đầu tiên. Chỉ những ai thực sự đam mê, thực sự cố gắng mới có thể đến gần cánh cửa bước vào ngành.

bí mật thành công khi học công nghệ thông tin
Nếu bạn đang tò mò với công nghệ thông tin, muốn tìm kiếm, khám phá bí mật thành công khi học công nghệ thông tin, thì chắc chắn bạn không phải là người duy nhất. Rất nhiều người cũng đang tò mò tìm về vấn đề này. Ảnh minh họa: Pexcels

Khám phá bí mật thành công khi học công nghệ thông tin

Có một bí mật thành công khi học công nghệ thông tin mà có thể bạn sẽ bất ngờ khi nghe tới: Hãy chăm chỉ và dành đủ nhiều thời gian, tâm sức cho việc học. Chắc chắn, bạn sẽ thành công dù mục tiêu của bạn là gì.

Đây là kết luận chung của những người trong ngành – dù là người bắt đầu sớm với công nghệ thông tin hay là bắt đầu khá muộn với lĩnh vực này.

Thực tế, nếu bạn yêu thích CNTT và tìm hiểu nó thì sẽ thấy rằng ngành này rất rộng, với nhiều chuyên ngành hẹp và có vô số vị trí nghề nghiệp liên quan, từ lập trình đến quản trị, phát triển hệ thống đến thiết kế… Như vậy, cơ hội cho bạn vô cùng phong phú vì trong mỗi ngành hẹp, mỗi lĩnh vực nghề nghiệp lại có những hướng đi và cách thức để thành công khác nhau.

Khi muốn khẳng định vị trí của mình trong ngành CNTT, bạn hãy tìm hiểu kĩ lưỡng và sớm xác định cho mình một lĩnh vực mình thật sự thấy hấp dẫn, thấy phù hợp và mình có năng lực. Tiếp theo đó, tất cả những gì bạn cần chỉ là học tập, đào sâu và dành đủ nhiều thời gian cho nó.

Mentor Huy Thành của FUNiX đưa ra lời khuyên cho các bạn học viên rằng, muốn thành công, phát triển trong CNTT thì có hai cách: Một là bạn làm đủ lâu ở một doanh nghiệp, cống hiến và thể hiện được năng lực của mình, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cho đến khi được cất nhắc và phát triển; Hai là bạn thường xuyên chuyển việc giữa các công ty, tìm kiếm cơ hội học hỏi, tích lũy kiến thức thật nhanh và học hỏi càng nhiều kĩ năng càng tốt. Sau đó, bạn sẽ có đủ năng lực để vươn tới những vị trí mà mình mong muốn và thăng tiến dựa trên chính năng lực của mình.

Theo các chuyên gia, thời gian trung bình để một bạn trẻ học tập, tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức trong môi trường thực tế là từ 3-5 năm tối thiểu. Hơn bất cứ bí quyết nào, bạn cần dành đủ nhiều thời gian cho việc học tập, thực hành và tích lũy kiến thức trong khoảng thời gian đó. Muốn giỏi và thành công, thì hãy sẵn sàng tập trung cho việc học.

Có thể nói, đây là một lời khuyên khá thực tế trong bối cảnh hiện nay. Với các bạn trẻ có mong muốn theo ngành IT, hãy sớm lựa chọn những khóa học phù hợp để có thể đặt chân vào ngành. Có những lựa chọn cho các bạn như học ngắn hạn, dài hạn, học lấy bằng đại học… Tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp lâu dài, bạn có thể chọn lựa các khóa học này.

Tại FUNiX, bạn có cơ hội tham gia những khóa học bài bản từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp một lộ trình đầy đủ giúp bạn bước chân vào ngành IT. Ngoài ra FUNiX còn có sự hỗ trợ của đội ngũ mentor, hannah, network doanh nghiệp… là những tài sản và nguồn lực quý báu để các bạn trẻ chinh phục, chiếm lĩnh thành công với ngành công nghệ thông tin.