Khóa học lập trình C học những gì? Mất bao lâu để hoàn thành khóa học

Khóa học lập trình C học những gì? Mất bao lâu để hoàn thành khóa học

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lập trình C vô cùng cao. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người băn khoăn lộ trình khóa học lập trình C sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu và trong khóa học sẽ học những gì. Hãy cùng FUNiX tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lập trình C vô cùng cao. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người băn khoăn lộ trình khóa học lập trình C sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu và trong khóa học sẽ học những gì. Hãy cùng FUNiX tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Đối Tượng Tham Gia khóa học lập trình C

Bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một developer chuyên nghiệp đó chính là lập trình C. Chính vì vậy mà tại các trường đại học về công nghệ thông tin, lập trình C là ngôn ngữ đầu tiên mà sinh viên bắt buộc phải vượt qua. 

Khóa học lập trình C
Tìm hiểu về khóa học lập trình C

Ngôn ngữ C là ngôn ngữ máy tính được dùng phổ biến đối với giới lập trình viên. Điều đặc biệt nhất là bất kỳ ai cũng có thể học. Đầu tiên, lập trình C chính là một kỹ năng đối với hầu hết mọi người trong thế giới hiện đại ngày nay. Khóa học lập trình C dành cho tất cả mọi người và thích hợp cho những người thật sự say mê lĩnh vực này.

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

2. Khóa học lập trình C học những gì?

Hầu hết, chương trình học lập trình C ở các trung tâm đào tạo cơ bản khá giống nhau. Dưới đây là một số nội dung trong khóa học này bạn cần vượt qua, hãy xem ngay để nhận biết hơn về khóa học này nhé!

 • Làm quen với lập trình C 
 •  Biến và kiểu dữ liệu trong lập trình C
 •  Câu lệnh và toán tử 
 •  Cấu trúc lập trình lập trình C 
 •  Mảng trong lập trình C
 •  Lớp và phương thức 
 •  Thừa kế và đa hình 
 •  Lớp trừu tượng và interface 
 •  Thuộc tính và chỉ mục 
 •  Namespace 
 •  Xử lý ngoại lệ 
 •  Sự kiện, delegate & collection 
 •  Generics and Iterators 
 •  Phương thức và dữ liệu nâng cao 
 •  Các khái niệm nâng cao trong lập trình C 
 •  Mã hoá và giải mã thông tin

<<< Xem thêm: 6 nguồn học lập trình C++ không nên bỏ qua

3. Những lí do bạn nên ghi danh khóa học lập trình C

Khi hoàn thành khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình C căn bản, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức. Qua đó giúp học viên có cơ hội làm việc tại những công ty và tập đoàn công nghệ thông tin lớn. Dưới đây là những lý do mà bạn nên ghi danh tại khoá học lập trình C.

 •  Ngôn ngữ lập trình C là một ngôn ngữ lập trình được phát triển vào đầu thập niên 1970 bởi Ken Thompson và Dennis Ritchie để sử dụng trong hệ điều hành UNIX. 
 •  Ngôn ngữ C++ được xây dựng trên ngôn ngữ C sẽ kế thừa được những ưu việt của C cũng như khắc phục những hạn chế của nó. 
Những lý do bạn nên học lập trình C
Những lý do mà bạn nên ghi danh khóa học lập trình C
 • Ngôn ngữ C được áp dụng trên mọi lĩnh vực như lập trình ứng dụng, lập trình hệ thống, phần cứng, đồ hoạ, games,…Và được sử dụng phổ biến để giảng dạy cho nhiều người mới tốt nghiệp ngành lập trình trong các trường đại học hiện nay. 
 • Khóa học C tại FUNiX dành cho các đối tượng không biết hoặc chưa nắm rõ về C với cách thức đào tạo “Cầm tay chỉ chuột ” – Dạy từ từ, điều chỉnh tùy theo chất lượng học viên trong lớp, thực hành nhiều để củng cố lý thuyết và tìm hiểu bản chất vấn đề. Tạo cơ sở để học chuyên sâu những mảng công nghệ và lĩnh vực liên quan theo nhu cầu của mỗi học viên sau khi hoàn thành khóa học.

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

4. Mất bao lâu để hoàn thành khóa học

Chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc tham gia khóa học lập trình C khoảng thời gian bao lâu. Vì vậy để có một lộ trình học tập hợp lý tùy thuộc vào khả năng tiếp thu cũng như thời gian có thể sắp xếp cho việc học của từng người.

Thời gian hoàn thành khóa học
Thời gian hoàn thành khóa học

Thời gian hoàn thành khóa học lập trình C khoảng từ ba đến sáu tháng. Tại đây, bạn được trang bị kiến thức chuyên sâu về lập trình C học từ những điều cơ bản đến nâng cao của lập trình C. 

Và để có thể thực hành lập trình C nhanh chóng đồi hỏi người học phải có đủ thời gian dành cho việc học cũng như có thái độ nghiêm túc mới đạt được hiệu quả tốt khi thực hiện khoá học.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

4. Tại sao nên chọn FUNiX làm nơi bắt đầu con đường lập trình

FUNiX được sự tin cậy và ủng hộ của hơn 16.000 học viên nhờ mô hình học sáng tạo, năng động, tăng cường tính tự học cùng với sự hướng dẫn của những mentor chuyên nghiệp. Cụ thể: 

4.1 Học 100% online dưới sự hướng dẫn của Mentor 

Khóa học lập trình C của FUNiX được thiết kế 100% trực tuyến giúp sinh viên, những người đang đi làm có thể chủ động học tập để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân. 

Học lập trình dưới sự hướng dẫn của Mentor
Học lập trình dưới sự hướng dẫn của Mentor

Trên thực tế, khá nhiều học viên bị bỏ lỡ tiết học vì không thu xếp được công việc. Vì vậy, nhiều bạn phải chờ đến khóa học tiếp theo mới có thể tiếp thu lại những kiến thức mà mình đã bỏ qua trước đó. Đây chính là động cơ để FUNiX ra đời, nhằm hỗ trợ những bạn yêu thích ngành này được chủ động học hỏi mọi lúc mọi nơi, không phải mất công về thời gian và vị trí địa lý. 

Đến với khoá học tại FUNiX, học viên sẽ được nhận tài liệu, hướng dẫn học online và kết nối với mentor để chia sẻ kiến thức.

>>> Xem thêm: Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT

4.2. Được vạch ra định hướng và lộ trình đào tạo rõ ràng

Tham gia khóa học lập trình C của FUNiX, bạn sẽ được người hướng dẫn vạch ra định hướng, mục tiêu và lộ trình đào tạo của từng chứng chỉ, từng môn học.

Định hướng học lập trình C
Định hướng học lập trình C
 • Bắt đầu chương trình bạn sẽ được Hannah (người hỗ trợ học viên) hướng dẫn sử dụng những tài khoản học, tài liệu cần có và công cụ cần download về máy nhằm phục vụ quá trình học tập. 
 • Sau đó, học viên sẽ được tham gia buổi khai trường online. Ở đây học viên được lắng nghe những người làm nghề đi trước chia sẻ về kinh nghiệm và truyền cảm hứng học tập. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia để tạo cơ hội nghề nghiệp cho học viên trong tương lai. Ở mỗi bài học bạn sẽ có những bài kiểm tra riêng để đảm bảo bạn đã đúng trong kiến thức.
 • Hết môn, bạn sẽ phải thực hiện bài thi cuối môn trực tiếp với mentor để xác nhận kiến thức bạn B đã nắm được. 
 • Sau khi bạn kết thúc bài kiểm tra cuối môn học, bạn sẽ nhân được chứng chỉ hoàn thành khóa học

>>> Xem thêm: 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX

FUNiX là đơn vị giáo dục online có ký hợp đồng liên kết với gần 100 doanh nghiệp công nghệ, đảm bảo điều kiện hỗ trợ tốt nhất về kiến thức và việc làm cho học viên tại FUNiX. Đơn cử như CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 TRIỆU CỦA 44 DOANH NGHIỆP. 

Ngoài khóa học lập trình C, FUNiX đang có thêm những khóa học lập trình trực tuyến mới dưới sự bảo trợ bởi hơn 40 doanh nghiệp, đào tạo miễn phí, ra trường có công việc ngay. 

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm:

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!