Nguồn tham khảo tài liệu học ngôn ngữ lập trình C uy tín nhất

Nguồn tham khảo tài liệu học ngôn ngữ lập trình C uy tín nhất

Chia sẻ kiến thức 30/09/2022

Mặc dù là một ngôn ngữ được hình thành từ lâu, ngôn ngữ lập trình C vẫn rất phổ biến. Để trở thành một lập trình viên, học ngôn ngữ lập trình C là điều không thể bỏ qua. Ngoài kiến thức được giảng dạy, các bạn cần phải tự tìm hiểu thêm thì mới nâng cao được kỹ năng lập trình.

Mặc dù là một ngôn ngữ được hình thành từ lâu, ngôn ngữ lập trình C vẫn rất phổ biến. Để trở thành một lập trình viên, học ngôn ngữ lập trình C là điều không thể bỏ qua. Ngoài kiến thức được giảng dạy, các bạn cần phải tự tìm hiểu thêm thì mới nâng cao được kỹ năng lập trình. Sau đây là một số nguồn tài liệu học ngôn ngữ lập trình C uy tín nhất mà FUNiX muốn dành cho bạn. 

1. Tại sao cần học ngôn ngữ lập trình C?

Ngôn ngữ lập trình C là một ngôn ngữ cơ bản và phổ biến nhất. Vốn có đặc điểm tính chất linh hoạt, đơn giản và dễ sử dụng, C là ngôn ngữ được nhiều lập trình viên sử dụng. Ngôn ngữ lập trình này còn cung cấp cho nhà lập trình khả năng thực thi công việc nhanh hơn.

Học ngôn ngữ lập trình c mở ra nhiều cơ hội tốt trong công việc
Học ngôn ngữ lập trình c mở ra nhiều cơ hội tốt trong công việc

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Ngôn ngữ lập trình C có tính năng tạo mã gần nhanh như mã được viết bởi ngôn ngữ assembly. Bởi vậy mà, C được xem như là một ngôn ngữ phát triển hệ thống, hay các chương trình tạo hệ điều hành, trình biên dịch ngôn ngữ, assemblers,…

Bên cạnh đó, ngôn ngữ lập trình C ra đời từ rất lâu, là tiền đề hình thành các ngôn ngữ hiện đại khác như C++, C#, Java,… Nếu bạn học giỏi ngôn ngữ C, thì khi học các ngôn ngữ khác rất dễ dàng. Vì vậy mà việc học ngôn ngữ lập trình C rất quan trọng đối với mỗi người lập trình viên.

2. Nguồn tham khảo tài liệu học ngôn ngữ lập trình C

Để học được C, các bạn cần đọc nhiều tài liệu hơn về loại ngôn ngữ này để có thể nâng cao tầm hiểu biết sâu rộng hơn. Ngày nay, tài liệu học ngôn ngữ lập trình C có mặt rất nhiều trên mọi nền tảng khác nhau. Bởi vậy, để tìm được một nguồn tài liệu uy tín là một lựa chọn khó khăn. 

Vì vậy, FUNiX ở đây để giúp bạn tìm được một nguồn tài liệu học lập trình C uy tín, phù hợp nhất. Hãy điểm qua một số nguồn tham khảo sau đây:

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

2.1 Các trang web cung cấp tài liệu học ngôn ngữ lập trình C

Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển, internet là một công cụ phổ biến cho việc tìm kiếm tài liệu. Có rất nhiều trang web cho phép bạn tham khảo tài liệu học ngôn ngữ lập trình C miễn phí, không giới hạn và uy tín. Một số trang web phải kể đến sau đây:

2.1.1 Cppreference

Tài liệu học ngôn ngữ lập trình C
Trang web với đa dạng tài liệu học ngôn ngữ lập trình C chất lượng

Cppreference là một trang web rất tốt ưu. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn được cung cấp một nguồn tài liệu học lập trình C hoàn chỉnh, phong phú. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu uy tín thì không nên bỏ qua website này. 

2.1.2 Cprogramming

Cprogramming là một sự lựa chọn tốt khi học lập trình ngôn ngữ C
Cprogramming là một sự lựa chọn tốt khi học lập trình ngôn ngữ C

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nếu bạn muốn một nguồn cung cấp tài liệu học lập trình C từ cơ bản đến nâng cao, thì Cprogramming là một sự lựa chọn hợp lý. Cprogramming là một trang web lớn hàng đầu cho các ngôn ngữ C và cả C++. 

Đây sẽ là một trang web rất hữu ích giúp bạn từ chưa biết gì thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

2.1.3 Codeforwin

Tài liệu học ngôn ngữ lập trình C
Codeforwin mang lại nhiều nguồn tài liệu đa dạng về ngôn ngữ lập trình C

Codeforwin là một trang blog dành cho người mới học dễ dàng nâng cao được kỹ năng lập trình. Tại blog này bạn được cung cấp nhiều thủ thuật và đa dạng các tài liệu giúp bạn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ lập trình c.

Với những chia sẻ của blogger là một nhà phát triển phần mềm, bạn sẽ dễ dàng dung nạp thêm nhiều kiến thức liên quan về ngôn ngữ lập trình c.

2.2 Sách tham khảo tài liệu học ngôn ngữ lập trình C

Ngoài những trang web hữu ích trên, FUNiX muốn gợi ý cho bạn thêm một số cuốn sách tham khảo về ngôn ngữ C. Sau đây là một số sách tài liệu học ngôn ngữ lập trình c các lập trình viên có thể tham khảo:

Một số loại sách giáo trình tài liệu học ngôn ngữ lập trình C
Một số loại sách giáo trình tài liệu học ngôn ngữ lập trình C

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2.2.1 Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao – Phạm Văn Ất

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao được thầy Phạm Văn Ất biên soạn đầy đủ các kiến thức về lập trình C qua nhiều năm giảng dạy. Đây là một cuốn sách thích hợp cho các bạn muốn học từ căn bản đến nâng cao. Những ai đã, đang và sắp học về ngôn ngữ C thì không thể bỏ qua cuốn sách này. 

2.2.2 Kỹ thuật lập trình cơ sở với ngôn ngữ C/C++ – Dương Thăng Long và Trương Tiến Tùng

Đây là một cuốn sách rất hữu ích đối với các bạn lập trình viên đang theo học cả ngôn ngữ C và C++. Ngoài cung cấp các kiến thức về cơ sở lập trình C, thì sách còn có cả những kỹ thuật xử lý trong ngôn ngữ C hay C++. FUNiX tin rằng, cuốn sách này thích với các bạn. 

2.2.3 Ngôn ngữ lập trình C và C++ – Ngô Trung Việt

Để tìm hiểu về ngôn ngữ C, bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách rất hữu ích khi mang lại nhiều kiến thức hay cũng như một số kỹ thuật lập trình ngôn ngữ C nâng cao. Bên cạnh đó sẽ có những ví dụ minh họa giúp bạn dễ hiểu và dễ học hơn rất nhiều. 

Kết luận

Đến đây rồi thì các bạn đã có sự lựa chọn nguồn tài liệu thích hợp cho mình chưa? Hy vọng bài viết mà FUNiX dành cho bạn trên đây sẽ hữu ích và giúp  bạn tìm được một nguồn tài liệu học ngôn ngữ lập trình C uy tín nhất. 

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!