Thư viện hữu ích dành cho các nhà phát triển Frontend

Hỏi đáp CNTT 24/02/2022

FUNiX sẽ cho các bạn biết về 11 thư viện hữu ích cho các nhà phát triển frontend. Qua đó, sẽ chia sẻ về các công nghệ để giúp mỗi người sẽ tăng năng suất làm việc để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.

1. Device.js

Đây là loại thiết bị mà người dùng để đăng nhập. Ngoài ra, nó xác định trình duyệt, hướng của thiết bị và loại thiết bị – điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

2. Snap SVG

Snap SVG

Đây là một thư viện của JavaScript cho phép bạn tạo và làm sinh động các đồ họa vector trong trình duyệt hiện đại. Bạn có thể tải mã SVG không đồng bộ và yêu cầu các phần bạn cần để biến tệp SVG thành tệp sprite.

3. GSAP.js

Đây là một thư viện của JavaScript để tạo nên hoạt ảnh hiệu suất cao. GSAP là một trình thao tác thuộc tính đối tượng cập nhật các giá trị một cách nhanh chóng và độ chính xác cao. Nhanh hơn khoảng 25 lần so với jQuery. Hoạt ảnh có thể được dừng lại, làm chậm lại, tăng tốc hoặc làm cho mượt mà. Đây là một tập hợp các chức năng được tạo sẵn để tạo hoạt ảnh trên nhiều trình duyệt khác nhau.

4. History

Plugin này quản lý trạng thái của trang bạn truy cập. Gửi một liên kết đến lịch sử trình duyệt đã được đăng tải. Đồng thời, trạng thái trang được lưu dưới dạng URL chuẩn và mọi thứ hoạt động như bạn đang điều hướng từ trang này sang đến trang khác.

5. Owl carousel

Đây là một plugin để tạo thanh trượt, có cài đặt trực quan cho các điểm ngắt trên thanh trượt. Đáp ứng và hoạt động tốt trên cả phiên bản di động và máy tính để bàn. Owl carousel duy trì cấu trúc plugin mô-đun. Do đó, bạn có thể tách các plugin không được sử dụng trong các dự án hoặc tạo những plugin mới cần thiết.

6. Barba.js

Thư viện này đang tạo ra một ‘ứng dụng một trang’. Các thành phần của trang được tải trên trang một lần. Nói cách khác, một trang mà không được tải lại, di chuyển giữa các tab, và có vẻ như bạn đang ở trên cùng một trang.

7. Lettering.js

Cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với văn bản trên trang, được sử dụng cho hoạt ảnh. Với sự trợ giúp của plugin, từ ngữ được chia thành các chữ cái và bạn có thể làm việc với từng từ ngữ riêng biệt.

8. PickMeUp.js

JQuery datepicker plugin – đơn giản nhưng mạnh mẽ. Có cài đặt linh hoạt cho chức năng và giao diện của Website

9. Sticky kit.js

Plugin này cung cấp một cách dễ dàng để ‘dính’ các yếu tố khi cuộn nội dung trang. Nó có thể xử lý cuộn nhẹ hoạt động với các giá trị được lưu trữ.

10. Autosize.js

Plugin này tự động điều chỉnh chiều cao của vùng văn bản bằng cách thêm các thuộc tính điều chỉnh chiều cao tự động. Nó thuận tiện hơn cho người dùng để xem thông tin được đánh máy như nào.

11. Input mask

Đây là một plugin dùng để thiết lập dấu hiệu nhập cho một phần tử đầu vào sử dụng code JavaScript. Để hoạt động của plugin yêu cầu sự hiện diện của thư viện jQuery được kết nối.

Thư viện có thể so sánh với các sản phẩm, bạn có thể thêm bất kỳ thành phần nào vào Website, nhưng nhà phát triển sẽ chịu trách nhiệm vì các giải pháp được sử dụng dựa trên logic. Thư viện tiết kiệm thời gian, vậy tại sao không sử dụng chúng?

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX