Khóa học online miễn phí giúp nhân viên Marketing chuyển nghề tuổi 30

Khóa học online miễn phí giúp nhân viên Digital Marketing chuyển nghề ở tuổi 30

Chân dung xTer 16/11/2021

Đăng ký khóa học online miễn phí do doanh nghiệp CNTT tài trợ tại FUNiX, Nguyễn Trần Phối (30 tuổi) đã chuyển nghề thành công ở tuổi 30.

Vốn là một nhân viên Digital Marketing, anh Nguyễn Trần Phối (Tp.HCM) quyết định chuyển nghề sang lĩnh vực CNTT. Tham gia khóa học online miễn phí do Doanh nghiệp CNTT tài trợ tại FUNiX, sau 8 tháng nỗ lực học online, hiện chàng trai 30 tuổi đã hoàn thành mục tiêu của mình, trở thành một lập trình viên tại FPT Software.

1. Tìm một hướng đi sự nghiệp triển vọng

Không học đại học, Nguyễn Trần Phối đến với ngành Marketing một cách khá tình cờ. Nhưng sau 3 năm gắn bó, anh không nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển vì thiếu bằng cấp. Tìm kiếm một vài con đường để tiếp tục nâng cao trình độ, Phối theo học chương trình Cử nhân CNTT trực tuyến ở một đơn vị trong nước. Nhưng do chương trình học thiếu tính thực tiễn và hạn chế cơ hội thực hành, kiến thức có được chẳng là bao, Phối lại tiếp tục tìm lối đi khác.

khóa học lập trình online miễn phí

Tháng 3/2021, anh đăng ký chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại FUNiX vì khóa học hoàn toàn miễn phí, lại được doanh nghiệp IT có uy tín tuyển dụng ngay sau khi học xong. Dù phải đóng một khoản tiền “cọc” mang tính cam kết, Phối vẫn tin cậy vào thương hiệu thuộc tập đoàn FPT và nhanh chóng nhập học.

“Mục tiêu của mình là kiếm được một công việc ổn định và có thể phát triển được” – Phối chia sẻ.

Vì lẽ đó, Phối đã nỗ lực rất nhiều để vừa học vừa làm, dành 3-5 tiếng thậm chí hơn thế để học mỗi ngày.

“Khi làm Digital Marketing, mình cũng tiếp xúc rất nhiều với công nghệ, điển hình là phải xây dựng một website tối ưu SEO. Đa số các công việc phải thông qua team lập trình, tuy nhiên mình cũng phải hiểu bản chất và cách vận hành để có thể trao đổi với các lập trình viên thực hiện theo đúng mong muốn. Do đó, lấn sân sang ngành mới, mình không quá bỡ ngỡ” – Phối tâm sự.

Phần khác, vì đã quen với việc học online nên Phối nhanh chóng bắt nhịp việc học. Bên cạnh đó, anh còn được Hannah và mentor FUNiX hỗ trợ nhiệt tình, giúp bám đuổi mục tiêu đã đề ra.

Khi hoàn thành 4/7 môn học, Phối được đề nghị viết CV để gửi đi các doanh nghiệp. Trong quá trình đó anh đã được mentor phỏng vấn thử và góp ý chỉnh sửa CV cho thu hút hơn. Hannah và các cán bộ FUNiX cũng thường xuyên hỏi thăm tiến độ, tìm hiểu nguyện vọng và tạo động lực giúp anh sớm hoàn thành khóa học.

2. 8 tháng đầy kỷ niệm khi chinh phục khóa học lập trình online miễn phí

Với Nguyễn Trần Phối, 8 tháng học khóa học online miễn phí tại FUNiX đã là 8 tháng đầy những kỉ niệm khó quên: Những ngày cày bài vở đến tận khuya, thức đêm làm assignment cho kịp thời hạn, hay mò mẫm tìm lời giải cho những bài toán khó… Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã tiếp thu được khá nhiều kiến thức để có thể vượt qua được các vòng phỏng vấn tuyển dụng tại doanh nghiệp. Hơn thế, anh thấy mình trở nên năng nổ hơn, được tiếp xúc với bạn bè cùng chí hướng, khuyến khích và giúp đỡ lẫn nhau… Tất cả đã giúp Phối tự tin hơn với lựa chọn chuyển nghề của mình.

Theo Nguyễn Trần Phối, để có thể học lập trình trực tuyến hiệu quả ở FUNiX, khai thác tối đa hóa học lập trình online miễn phí, người học cần có định hướng rõ ràng, thật nghiêm túc đảm bảo thời gian học đều đặn, đúng tiến độ. Tận dụng tốt các kênh tương tác học tập ở FUNiX và mạnh dạn trao đổi, chia sẻ với mentor, Hannah, trao đổi với nhau cũng giúp việc học hiệu quả hơn.

“Mình rất cảm kích với chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại FUNiX. Khóa học online miễn phí từ chương trình  đã mở ra cho mình một cơ hội có thể mạnh dạn thực hiện điều mình ấp ủ. Không chỉ riêng mình, mà có lẽ rất nhiều người khi tham gia khóa học đã được mở ra cánh cửa mới tươi sáng hơn” – Nguyễn Trần Phối nói.

Chàng trai 30 tuổi cảm thấy may mắn khi bắt đầu công việc đầu tiên trong nghề lập trình tại FPT Software – nơi có thể cho anh một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội phát triển. Anh dự định, sau khi hoàn tất 3 tháng đào tạo thực tập ở FPT Software và trở thành nhân viên chính thức sẽ tiếp tục trau dồi và nâng cao kiến thức, kỹ năng để có thể đi xa hơn trong ngành.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích: