Doanh nghiệp Việt ưu ái người chuyển ngành IT, ứng viên từng trải

Chia sẻ kiến thức 19/08/2023

Công ty ưu ái ứng viên là người chuyển ngành IT, có độ tuổi, độ từng trải nhất định hơn là những sinh viên mới ra trường, đánh giá cao thái độ và tư duy.

Chia sẻ nhu cầu tuyển dụng cùng FUNiX, Công ty Cổ phần Giải pháp Thông minh xanh (GSOT) tiết lộ, trong tuyển dụng, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn ở nhiều vị trí thuộc lĩnh vực IT. Đặc biệt, công ty ưu ái ứng viên là người chuyển ngành IT, có độ tuổi, độ từng trải nhất định hơn là những sinh viên mới ra trường, đánh giá cao thái độ và tư duy.

Doanh nghiệp Việt ưu ái người chuyển ngành, ứng viên có tuổi và độ từng trải hơn sinh viên mới ra trường

Nhiều người khi theo đuổi nghề IT, lập trình thường lo lắng tuổi tác là rào cản mình đến với nghề. Tuy nhiên, chia sẻ mới đây của công ty GSOT – hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp quản lý thông minh cho doanh nghiệp về tuyển dụng và đào tạo đã cho thấy một thực tế hoàn toàn khác.

Tổng giám đốc công ty GSOT – ông Cao Duy Trường cho hay, công ty ang cần tuyển một lượng lớn lập trình viên, business analyst (chuyên viên phân tích kinh doanh), tester (kiểm thử phần mềm)… Tùy thuộc vào năng lực của ứng viên, công ty sẽ có mức lương cạnh tranh cùng mức thưởng theo hiệu quả công việc, chính sách tăng lương mỗi sau tháng và nhiều đãi ngộ hấp dẫn khác. Điểm đặc biệt là sản phẩm của GSOT được xây dựng, triển khai để nhanh chóng đưa ra thị trường rồi trải qua một quá trình cải tiến dựa trên phản hồi khách hàng. Bởi vậy, đơn vị ưu tiên tuyển dụng ứng viên chuyển nghề, có độ tuổi và mức độ từng trải nhất định hơn là sinh viên mới ra trường.

người chuyển ngành IT
Nhiều doanh nghiệp Việt ưu ái ứng viên là người chuyển ngành IT, có độ tuổi, độ từng trải nhất định hơn là những sinh viên mới ra trường, đánh giá cao thái độ và tư duy.

Điều mà doanh nghiệp luôn cần ở ứng viên chính là một thái độ làm việc thật chủ động trong công việc, một tư duy sáng tạo trước mọi tình huống. Công ty cho rằng yếu tố chuyên môn có thể học hỏi lẫn nhau, học hỏi từ chính nhân viên trong công ty. Với yêu cầu về độ tuổi cũng như trải nghiệm sống, đánh giá cao các ứng viên chuyển ngành giàu nghị lực, giàu quyết tâm, công ty kì vọng các nhân viên này có thể áp dụng những kinh nghiệm và chuyên môn từ ngành nghề cũ của mình để đáp ứng các vấn đề mà khách hàng của công ty gặp phải.

Có thể thấy, đây là một thực tế trong các doanh nghiệp IT hiện nay, khi mà bài toán các doanh nghiệp phải giải quyết đa dạng, đối tượng khách hàng đến từ nhiều lĩnh vực, kéo theo các dự án cần thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm từ những ngành nghề, lĩnh vực liên quan. Để làm tốt các dự án này, các nhân viên mới tinh, sinh viên mới ra trường chưa trải nghiệm nhiều trong cuộc sống khó có thể đáp ứng tốt bằng các ứng viên từng trải. Với vốn kiến thức, kinh nghiệm ngành cũ, cùng với việc được đào tạo IT từ đầu, họ chính là mảnh ghép hoàn hảo cho các doanh nghiệp như GSOT.

Học chuyển ngành IT ở đâu?

Để có thể học chuyển ngành IT, dù là lập trình viên, Tester, BA, DE, DA… các bạn trẻ có thể lựa chọn các khóa học trực tuyến vô cùng tiện lợi tại FUNiX. Với mô hình đào tạo linh hoạt, học liệu chuẩn quốc tế từ các nguồn hàng đầu trên thế giới và lộ trình học tập được nghiên cứu bài bản, FUNiX sẽ cung cấp cho người chuyển ngành IT con đường ngắn nhất để đến với nghề IT.

Quá trình học tại FUNiX, bạn được hỗ trợ bởi các mentor, chuyên gia trong ngành CNTT, từ đó sẽ học hỏi được không chỉ kiến thức mà còn cả kinh nghiệm để bứt phá với nghề. Song song, đội ngũ hannah tâm huyết sẽ đồng hành, giúp bạn duy trì động lực học tập.

FUNiX còn có chính sách hỗ trợ việc làm cho học viên, kết nối tới các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng giúp các bạn thêm tự tin vào lựa chọn chuyển đổi sự nghiệp của mình.

Quỳnh Anh