Học lập trình online cho học sinh cấp 2 với Coding Bootcamps hiệu quả

Học lập trình online cho học sinh cấp 2 với các Coding Bootcamps hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 04/11/2022

Nghề lập trình trong thời đại 4.0 hiện đang là một ngành nghề có mức lương cao và cơ hội việc làm rộng mở. Có thể thấy rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu đến học lập trình online cho học sinh cấp 2, đặc biệt là các chương trình Coding Bootcamps. Liệu bạn có phù hợp khi theo học chương trình này không? Tất cả sẽ được FUNiX giải đáp qua bài viết này.

Nghề lập trình trong thời đại 4.0 hiện đang là một ngành nghề có mức lương cao và cơ hội việc làm rộng mở. Có thể thấy rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu đến học lập trình online cho học sinh cấp 2, đặc biệt là các chương trình Coding Bootcamps. Liệu bạn có phù hợp khi theo học chương trình này không? Tất cả sẽ được FUNiX giải đáp qua bài viết này. 

1. Coding Bootcamps được biết đến là gì?

Coding Bootcamps là một mô hình lập hình hướng các lập trình viên nâng cao chất lượng học tập của mình thông qua các “trại huấn luyện” có cường độ cao, tính thực chiến và thời gian đào tạo ngắn. Các hoạt động chính mà bạn có thể thaNm gia đó là: Lập trình, tìm kiếm kiến thức, tham gia phiên luyện code…

Học lập trình online cho học sinh cấp 2
Coding Bootcamps dành cho học sinh trung học

Với những bạn học lập trình online cho học sinh cấp 2 chắc hẳn vẫn còn lạ lẫm khi nghe đến Coding Bootcamps. Thế nhưng khi theo học và tham gia dự án thực tế, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực chiến hơn và tay nghề cũng vượt trội. Hiện nay, đã có rất nhiều lập trình viên được đánh giá cao về năng lực sau khi trải qua mô hình đào tạo này.

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

2. Tại sao nên học lập trình theo Coding Bootcamps?

Trên thế giới, mô hình Coding Bootcamps rất quen thuộc thế nhưng ở Việt Nam thì nó còn khá mới mẻ. Sử dụng phương pháp thực chiến và đi theo sát những yêu cầu của doanh nghiệp, mô hình này hướng cho các lập trình viên nâng cao trình độ của mình thông qua hình thức học tập mới mẻ và lý thú hơn.

Bạn sẽ chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn để hoàn thiện chương trình học này. Sau khi học xong thì cơ hội làm việc của bạn tại các công ty, doanh nghiệp về công nghệ thông tin rất lớn. Coding Bootcamps là một mô hình đào tạo mới và khác biệt với mô hình truyền thống, chính vì thế mà mô hình này trở nên ưu việt và hiện đại.

Theo học mô hình mới mẻ Coding Bootcamps 
Theo học mô hình mới mẻ Coding Bootcamps

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

3. Một số khóa học lập trình online cho học sinh cấp 2

Trong những năm gần đây, trại công nghệ đã phổ biến nhiều hơn. Đó là một cách tuyệt vời để phụ huynh định hướng cho con mình theo học mô hình Coding Bootcamps để tìm kiếm những đồng đội có cùng chung chí hướng. Một số khóa học Coding Bootcamps sẽ được FUNiX chia sẻ ngay sau đây.

3.1 Khóa học Galvanize x K12

Galvanize là một khóa Coding Bootcamps đã được phát triển thành một mạng lưới các cơ sở nhằm cung cấp các dịch vụ phát triển kỹ năng lập trình thực chiến cho học sinh trung học. Họ đang hợp tác với K12 để giúp cho các bạn lập trình viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có được công việc làm hấp dẫn.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Với thời gian đào tạo trong khoảng 6 – 23 tuần và hình thức học trực tuyến, phù hợp với những bạn trẻ sẵn sàng thử thách bản thân và phương pháp học mới này. Bên cạnh việc cung cấp mô hình Coding Bootcamps thì Galvanize còn cung cấp một số dịch vụ khác như Technology industry training, Coworking.

3.2 Các khóa học iDTech Virtual Tech Camps & STEM Programs

Các bạn trẻ trong độ tuổi 7 – 19 chắc hẳn rất thích khám phá mọi thứ đúng không nào. Vậy thì trại hè ảo với các khóa học công nghệ ảo tại iDTech sẽ dành cho bạn. Lịch trình học sẽ được cân bằng với 2 giờ được hướng dẫn bởi giảng viên và 2 giờ để bạn tập phát triển dự án.

Bạn sẽ không thể nào kiếm được khóa học nào tuyệt vời hơn ở iDTech. Vì nó bao gồm rất nhiều trò chơi, thử thách và có nhiều ngôn ngữ lập trình để bạn lựa chọn như: Java, Python, Roboblox…Bạn đam mê STEM nhưng chưa có chuyên môn trong lĩnh vực này, đừng lo lắng mà hãy tham gia ngay vào các khóa học của iDTech.

Bạn sẽ được thử sức bản thân ở trại hè ảo 
Học lập trình online cho học sinh cấp 2 – Thử sức bản thân ở trại hè ảo

3.3 Khóa học NextGen Bootcamp

NextGen Bootcamp được thành lập bởi Zach Cohen là một trong những cái tên đáng kể đến khi nói về vấn đề học lập trình online cho học sinh cấp 2. Khoá học ra đời vào năm 2016 với sứ mệnh mang lại nền giáo dục mã hóa tiếp cận nhiều bạn trẻ hơn. Phần lớn tại đây sẽ cung cấp các khóa học lập trình để phát triển web, khoa học dữ liệu hay cả thiết kế đồ họa…Hình thức học trực tuyến và thời gian học chỉ trong 2 – 5 tuần là bạn đã có thêm kinh nghiệm cho bản thân rồi đó.

>>> Xem ngay: Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

3.4 Khóa học tại The Coding School – Học lập trình online cho học sinh cấp 2

Tổ chức phi lợi nhuận The Coding School hợp tác với các trường đại học như Đại học Brown, đại học Villanova đã tổ chức ra trại hè ảo để các bạn trẻ tham gia. Tại trại hè, bạn sẽ được cung cấp các bài học lập trình Code Connects, kiến thức cơ bản về cấu trúc dữ liệu và khoa học máy tính.

The Coding School mang đến nhiều bài học thực chiếnThe Coding School mang đến nhiều bài học thực chiến
The Coding School mang đến nhiều bài học thực chiến

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết thêm nhiều kinh nghiệm hơn để phát triển ứng dụng, phát triển web hoặc cách để tạo ra các trò chơi 3D. Cho dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng khi được tham gia vào các khóa học tại The Coding School thì sẽ có nhiều chủ đề và ngôn ngữ lập trình để bạn theo học tại đây. 

Kết luận

Trong bài viết này, FUNiX đã chia sẻ các thông tin học lập trình online cho học sinh cấp 2 với mô hình Coding Bootcamps. Mong rằng bạn sẽ có thêm cho mình sự lựa chọn và hiểu hơn về Coding Bootcamps. Nếu bạn là một người đam mê IT thì hãy nhanh tay đăng ký các khóa học lập trình tại FUNiX ngay nhé.

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại