Review khóa học Business Analyst online tại FUNiX cho người mới

Chia sẻ kiến thức 02/09/2023

Bài viết Review khóa học Business Analyst online tại FUNiX cho người mới do chính học viên FUNiX chia sẻ cảm nhận, đánh giá, tạo nên những góc nhìn chân thực về khóa học. Mời bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu về nghề Business Analyst

Review khóa học Business Analyst online
Review khóa học Business Analyst online tại FUNiX cho người mới sẽ giúp các bạn có hiểu biết và cảm nhận ban đầu về khóa học, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ảnh minh họa: Pexcels

Business Analyst (BA) là “Chuyên viên phân tích nghiệp vụ”, người tạo ra sự thay đổi trong tổ chức bằng cách thấu hiểu nhu cầu của các bên và đưa ra các giải pháp mang lại giá trị cho các bên liên quan. Business Analyst có thể không giỏi lập trình giỏi nhưng luôn cần hiểu khách hàng – nhu cầu, mong muốn của khách hàng và truyền đạt chân thực cho đội ngũ lập trình viên cũng như cho công ty.

Review khóa học Business Analyst online tại FUNiX cho người mới

Học Business Analyst là lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhằm nắm bắt cơ hội trong ngành IT. Trong đó, có vị trí Business Analyst tiềm năng, nhiều triển vọng lương cao, môi trường làm việc hấp dẫn. Để bắt đầu ngành này, các bạn non- IT hoàn toàn có thể học tập một khóa học Business Analyst nhằm trang bị kiến thức nền tảng và được hỗ trợ để vào ngành một cách suôn sẻ.

Dưới đây là review khóa học Business Analyst online tại FUNiX:

Lộ trình và học phí

Khóa học ở FUNiX có học phí hợp lý, lộ trình học rõ ràng và có hỗ trợ việc làm nhờ network doanh nghiệp rộng. Đặc biệt, hình thức học online 100% nên học viên có thể chủ động tối đa, không ảnh hưởng tới lịch học sẵn có của một sinh viên.

Với khoá học Online 100%, thời gian để hoàn thành 1 khóa Business Analysis là khoảng 10 tháng nếu như học viên dành tối thiếu 2h/ngày (vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày) để học tập. Các môn học thành phần của chương trình:

– Giới thiệu về Phân tích nghiệp vụ phần mềm
– Phân tích chiến lược và làm rõ vấn đề
– Thấu hiểu và khơi gợi yêu cầu
– Mô hình hóa yêu cầu và xây dựng tài liệu 3
– Đồ án cuối khóa / Thực tập tốt nghiệp
– Trở thành lập trình viên chuyên nghiệp
Vào cuối chương trình, học viên có thể chọn 1 trong 2 lựa chọn: Kết hợp các kỹ năng của mình để hoàn thành một dự án hoặc đi thực tập tại doanh nghiệp.

Trong trường hợp chưa có đầy đủ các kiến thức điều kiện, các bạn cần học thêm các môn học sau trong chứng chỉ điều kiện của chương trình Business Analysis là: Giới thiệu về khoa học máy tính; Lập trình Python cơ bản và Thiết kế giao diện người dùng.

Học phí

So với nhiều đơn vị, khóa học Business Analyst tại FUNiX có mức học phí khá ổn, có hỗ trợ việc làm sau khi học xong. Lộ trình là một điểm cộng nổi bật, giúp FUNiX đứng đầu danh sách lựa chọn học của nhiều học viên.

Cách học

Bạn sẽ tham gia khóa học online 100%, học theo thời gian chủ động của bản thân. Để hoàn thành tốt khóa học theo tiến độ đã đề ra, bạn cần dành khoảng 2 giờ mỗi ngày cho việc học.

Điều đặc biệt ở FUNiX là bạn được các mentor và hannah hỗ trợ, giải đáp kiến thức, tham gia nhiều hoạt động giảng bài với tutor, coaching với mentor giúp bạn lĩnh hội kiến thức một cách tối ưu.

Lời khuyên học Business Analyst online tại FUNiX

Thách thức khi học Business Analyst online tại FUNiX là bạn phải tự học, tự nghiên cứu rất nhiều, nhất là trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên có thể an tâm vì sau một thời gian làm quen với việc nhờ hannah, mentor hỗ trợ để hoàn thành bài tập, tự tìm kiếm thông tin cho các assignment, bạn sẽ dần cải thiện được kỹ năng tự học.

Bên cạnh đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản biện, thuyết trình và trình bày nhờ thường xuyên thi vấn đáp hay tham gia các hoạt động ngoại khóa rất sôi nổi ở FUNiX.