ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Founder Creative Gara – Phạm Quý Phúc giao lưu với sinh viên FUNiX về ý tưởng giáo dục trẻ em qua học làm mộc

Sáng ngày 4/11, gần 40 sinh viên từ Bắc Giang, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh đã đến xDay 35 Hà Nội để tham gia Khai giảng, nghe chia sẻ từ Người sáng lập Creative Gara – Phạm Quý Phúc về chủ đề “Nơi tự do sáng tạo” với ý tưởng hướng tới giáo dục trẻ em qua học làm mộc và nhiều nội dung quan trọng, đặc sắc khác của chương trình.

Tốp sinh viên FUNiX đến sớm tranh thủ chia sẻ kinh nghiệm học nhanh, học tốt cùng nhau. Điển hình như bạn Phạm Tuấn Hùng đi từ Bắc Giang lên Hà Nội, và có mặt rất sớm tại Creative Gara.

Mở đầu chương trình, là màn giao lưu giữa các sinh viên với một số hoạt động như nắm tay, trao những cái ôm thân thiết. Sau đó, các sinh viên ghép đôi 1 – 1 và trao đổi thông tin, giới thiệu với mọi người về người mà mình “bắt cặp” với nhiều chi tiết thú vị.

Như bạn Lê Quang Đạt (2006), đang học cấp 2 – hiện là một trong những xTer nhỏ tuổi của FUNiX đang học môn 2 của chứng chỉ 1, là một học viên năng nổ nên hầu như xDay nào Đạt cũng tham gia. Đạt chia sẻ thêm, “tham gia buổi offline có nhiều hoạt động hấp dẫn, được giao lưu với các anh chị nên em rất thích”.
Bắt cặp với Đạt là nữ xTer Đậu Thị Hoa (Nghệ An), Hoa cho biết đã lên Hà Nội từ tối hôm trước để kịp tham gia xDay. Từng bỏ dở việc học CNTT tại Aptech, nhưng với niềm đam mê công nghệ và nhận thức được tầm quan trọng của ngành này, Hoa lựa chọn học trực tuyến CNTT tại FUNiX. Hiện tại Hoa đang học chứng chỉ 1 – chứng chỉ Công dân số tại FUNiX được 3 tháng, mục tiêu là lấy được tấm bằng Đại học Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm.

Hay xTer Đào Thành Hưng (2000) hiện đang học song song Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Rmit và CNTT tại FUNiX chia sẻ, Thành Hưng lựa chọn phương thức học trực tuyến để tranh thủ thời gian rảnh “kiếm” thêm một tấm Bằng Đại học.

Bất chấp sự cố về nhạc, nhưng nhiều sinh viên mới gia nhập FUNiX chỉ nhìn chữ qua màn hình vẫn hát đúng nhịp điệu FUNiX ca dưới sự dẫn dắt của Hannah Bùi Hải Lý.

Chị Lê Minh Đức – Giám đốc Tuyển sinh và Marketing trường đại học trực tuyến FUNiX đã có cuộc trò chuyện ngắn nhưng sâu sắc, được đông đảo sinh viên đón nhận về cơ hội nghề nghiệp trong ngành CNTT. Đồng thời, chị Đức khẳng định, việc đặt câu hỏi với Mentor là một cách kết nối tuyệt vời giữa sinh viên và Mentor – những người đang đi làm và có kinh nghiệm, khó có thể tìm thấy ở trường Đại học truyền thống.
Tiếp đó, Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” mà chị Đức chia sẻ thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Với 24 suất Học bổng toàn phần trị giá gần 500 triệu đồng qua Automotive Programming Certificate, Đại học Trực tuyến FUNiX trở thành Nhà tài trợ Đồng Cuộc đua số 2018-2019.
Hiện tại, FUNiX đang triển khai chương trình xSeries – là Dự án đặc biệt bao gồm những chứng chỉ nghề nghiệp chuyên sâu mà thị trường đang rất thiếu của ngành công nghệ thông tin. Một trong những chứng chỉ đó là Certificate Automotive Application Development with C++: Lập trình ứng dụng trên ô tô bằng C++”, giúp người học có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia ngay các dự án thực tế như phát triển ứng dụng cho ô tô, blockchain trong giao dịch tài chính, … Điểm đặc biệt của xSeries là học thông qua làm dự án thực tế với sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia, học online với tài nguyên học tập có tính toàn cầu.

Xem thêm thông tin về Lập trình ứng dụng trên ô tô bằng C++ tại đây.

Khen thưởng là nội dung tiếp theo của chương trình. Riêng trong tháng 10, FUNiX tôn vinh 54 sinh viên có thành tích cao trong học tập lần lượt ở các hạng mục Top Questioner of the Month, Top Practitioner of the Month, Course Lead, Class Champion, Big Step và Star Learner.

xTalk bắt đầu bằng phần giới thiệu đặc biệt về sự ra đời của xưởng sáng tạo Creative Gara – Sáng lập Phạm Quý Phúc. Xuất phát từ ý tưởng cùng con sáng tạo ra vô vàn các loại đồ chơi, dạy con trẻ bằng tinh thần lao động và sự kiên nhẫn, tin rằng sự sáng tạo chỉ phát sinh trong quá trình lao động, là động lực giúp anh tạo ra Creative Gara. Anh Phúc coi Creative Gara là khoảng không gian và thời gian mà trẻ được tự do sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng, khả năng phát kiến của bản thân. Cũng như FUNiX tạo môi trường để sinh viên có cơ hội học CNTT online một cách bài bản, thời gian học linh hoạt, phát huy tối đa tính tự lập, đặc biệt đội ngũ Mentor kinh nghiệm dày dặn luôn hỗ trợ giải đáp chuyên môn khi sinh viên gặp khó khăn trong môn học.

Anh Phạm Quý Phúc cho biết tại Creative Gara tiêu chuẩn an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Các dụng cụ mộc ở Creative Gara đều là tự chế, không có trên thị trường, để đảm bảo độ an toàn và phù hợp với trẻ con vì vậy khả năng rủi ro khi thực hiện gần như bằng 0. Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, anh Phúc cho biết trong tương lai, Creative Gara một mặt vẫn duy trì mô hình các lớp học như bây giờ, mặt khác phát triển và thiết kế thêm nhiều loại đồ chơi hơn cho các bạn nhỏ.

Sản phẩm khung dệt đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính kiên trì của các bạn nhỏ, từng sợi dây, khung gỗ được tạo ra sau đó gắn kết với nhau mất rất nhiều thời gian. Ở Creative Gara, không có tác phẩm xấu hay đẹp, mà chỉ có những tác phẩm do chính sức lao động, do các em suy nghĩ và làm ra. Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật.

Các sinh viên FUNiX tham gia trò chơi mê cung – là một trong nhiều sản phẩm của Creative Gara. Đây là màn thi giữa 2 đội, mỗi đội gồm 8 sinh viên với nhiệm vụ cho viên bi lăn từ đầu đến cuối mê cung, đội nào nhanh hơn sẽ dành chiến thắng. Dù không dành phần thắng nhưng đội còn lại không bỏ dở cuộc chơi mà cố gắng đến cùng để hoàn thành. Thông qua trò chơi, có thể nói sinh viên FUNiX cũng tự rèn luyện tính kiên trì ngay trong quá trình học, đặt mục tiêu hoàn thành từng Quit, từng bài tập ASM, sau đó là từng môn, từng chứng chỉ và hoàn thành khóa học, sở hữu tấm bằng Đại học.

xDay tháng 11 khép lại bằng buổi xBeer thân mật. Bữa trưa là một cơ hội nữa để các sinh viên FUNiX, ở nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều vùng miền trò chuyện sâu, để hiểu biết về nhau nhiều hơn, chia sẻ kinh nghiệm học tốt, thi tốt, học nhanh – đi làm sớm của các sinh viên.

Thanh Nga 

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.