ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Nhà sáng lập FUNiX: ‘Cơ hội học tập là do bạn lựa chọn’

Trong chương trình talkshow trực tiếp Cất cánh tháng 1 năm 2019 với chủ đề “Biến điều không thể thành có thể”, nhà sáng lập FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam đã có những chia sẻ ấn tượng về quan điểm: “Cơ hội học tập là do bạn lựa chọn, con đường này không phải đâu cũng là cao tốc chạy thẳng mà đôi khi có nhiều ngã rẽ, gập ghềnh,  … tôi chỉ ra cơ hội, còn đi học, học được hay không là do chính các bạn”.

Con người thường cho rằng, những chuyện phi thường là cao siêu, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực gấp nhiều lần. Tuy nhiên, với nhà sáng lập FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam, quan niệm đó hoàn toàn khác: “Tại FUNiX, chỉ cần bạn dám ngoảnh lại và bước sang bên – thử và rèn luyện khả năng tự học của mình là bạn đã dám làm điều phi thường, và FUNiX luôn đồng hành cùng bạn trên con đường học tập, biến những điều không thể thành có thể”.

20/11/2015, Trường Đại học Trực tuyến FUNiX ra đời, lúc đầu chỉ có 1 sinh viên duy nhất. FUNiX với phương pháp FUNiX Way học 100% online, giáo trình là bài giảng MOOC của các giáo sư từ các trường hàng đầu thế giới, xây dựng phụ đề tiếng Việt, với mức học phí Việt Nam. Bất cứ bạn nào đến quán net, sử dụng Internet là có thể học. Tương tự khi chúng ta coi phim Hollywood, việc học bằng học liệu Tiếng Anh của FUNiX cũng vậy, đều có phụ đề tiếng Việt, điều này giúp tăng kiến thức tiếng Anh chuyên ngành nhanh chóng mà chẳng cần đi học ở đâu xa. “Hiện giờ bất cứ một học sinh nào có khả năng tới quán net đều có thể theo học chương trình tiên tiến nhất trên thế giới về Công nghệ thông tin, đó là FUNiX”, nhà sáng lập FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Điều kiện đầu tiên để học FUNiX, đó chính là tính tự học, không phân biệt tuổi tác, đến thời điểm hiện nay, FUNiX có đủ mọi lứa tuổi đang theo học, từ 12 – 72 tuổi, với đội ngũ học viên đông đảo gần 2.700 sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà còn phủ sóng ở 23 nước khác nhau trên thế giới.

Nhà sáng lập FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ những quan điểm về cơ hội tiếp cận giáo dục đến các bạn trẻ trong chương trình Cất cánh tháng 1/2019

Nhân đây, anh Nam chia sẻ ba đặc điểm của mô hình học trực tuyến tại FUNiX: thứ nhất, “hỏi quan trọng hơn học” – nhà trường đánh giá sinh viên qua câu hỏi, vì phải hỏi được mới thể hiện được học thật, hiểu bài. Đặc biệt, FUNiX là ngôi trường duy nhất tôn vinh những sinh viên hỏi nhiều chứ không phải tôn vinh những học viên trả lời nhiều nhất.

Thứ hai, những người dỗ sinh viên là Hannah – đội ngũ cán bộ hỗ trợ sinh viên của Đại học trực tuyến FUNiX. Tên gọi của họ được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong chiến tranh chống Mỹ, phát thanh viên của Đài Tiếng Nói Việt Nam – Trịnh Thị Ngọ, người đã dùng giọng nói truyền cảm của mình đọc những bản tin tiếng Anh hàng ngày, thuyết phục lính Mỹ ngừng cuộc chiến tranh phi nghĩa. Bà được lính Mỹ gọi là Hanoi Hannah. Công việc của Hannah, bao gồm rất nhiều phần việc tỉ mỉ, đòi hỏi sự chú tâm, cẩn thận lẫn sự nhiệt tình: luôn theo sát để nhắc nhở sinh viên học tập, một cách để duy trì động lực cho sinh viên học tập trực tuyến.

Và cuối cùng, sinh viên được tiếp xúc với mentors – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT ngay từ những ngày đầu đi học, sau này có thể là sếp của các bạn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho những ứng viên tương lai. Đây cũng chính là cơ hội hiếm có khi gặp được những người thầy tốt, chỉ ra cho chúng ta con đường đi đến thành công nhanh nhất.

Học tại FUNiX, sau bạn khi hoàn thành 8 chứng chỉ sẽ được Trường cấp cho Bằng đại học Kỹ sư phần mềm, đặc biệt, nhà trường còn tổ chức đăng ký học lẻ môn, hoặc học từng chứng chỉ, học tới đâu Trường cấp chứng chỉ tới đó. Với phương pháp học online, học xong đăng ký học tiếp chương trình mới mà không mất thời gian chờ đợi, tiết kiệm thời gian công sức, có khi còn được trả lại tiền. “Bạn học nhanh thì tốt nghiệp sớm. Nếu bắt đầu sớm, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành chương trình đại học trước khi tốt nghiệp phổ thông” – anh Nam nói.

Chia sẻ vì sao đến năm 2015 Đại học Trực tuyến FUNiX mới thành lập, nhà sáng lập FUNiX cho hay: “Hoa đào tại sao mùa xuân mới nở thì FUNiX cũng vậy, hướng tới mục tiêu xây dựng 1 nền giáo dục chất lượng Mỹ, nhưng giá thành Việt Nam cùng với sự tiếp cận của Internet, khi Internet phát triển thì FUNiX mới đủ điều kiện để ra đời”.

Anh Nam cũng cho biết thêm: “Bắt đầu từ tuần sau khi sinh viên cả nước chuẩn bị đón Tết thì tại FUNiX có hàng trăm bạn đăng ký nhập học với quyết tâm học online xuyên Tết”. Đồng thời anh cũng chia sẻ câu chuyện của Hoàng Mạnh Tiến – sinh viên FUNiX khu vực miền Trung với các khán giả trong chương trình “Cất cánh”. Mùa lũ, Tiến vẫn lội nước ra quán game học bài khi xung quanh là các “game thủ”. Gần một tháng chống chọi mưa lũ, phải sống trong điều kiện nước dâng đến ngang đầu gối, Hoàng Mạnh Tiến không bỏ cuộc mà còn hoàn thành chứng chỉ học tập trước thời hạn.

Khép lại chương trình, nhà sáng lập FUNiX gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang đi theo con đường học vấn: “Học hay không là ở bạn, thành công hay không cũng là ở bạn, con đường học tập không phải đâu cũng là cao tốc chạy thẳng mà đôi khi có nhiều ngã rẽ, gập ghềnh … Cơ hội học tập là do bạn lựa chọn, tôi chỉ ra cơ hội, con đường, còn đi học, học được hay không là do chính các bạn, chẳng cần gì, chỉ cần bạn quyết tâm tự học”.

Thanh Nga

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.