Cử nhân Phòng không Không quân học IT online chuyển ngành

Cử nhân Phòng không – Không quân học IT online chuyển ngành

Chân dung xTer 19/11/2023

Tốt nghiệp Học viện Phòng không – Không quân và công tác trong Quân đội hơn 10 năm, đến 2023, anh Nguyễn Văn Ngọc (1993, Thanh Hóa) lựa chọn ra quân, tìm hướng đi sự nghiệp mới với khóa học IT online tại FUNiX. Cử nhân Phòng không Không quân học IT với nỗ lực lớn.

Cụ thể, chàng cử nhân Phòng không – Không quân Nguyễn Văn Ngọc chọn học chương trình Software Engineering với định hướng trở thành một lập trình viên thực thụ, đồng thời lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin trong thời gian sớm nhất. Ngọc chia sẻ, trước khi đến với FUNIX, anh hoàn toàn chưa hề có một chút kiến thức gì về công nghệ. Khi muốn chuyển đổi nghề nghiệp thì anh quyết định vừa làm, vừa học nên điều kiện chỉ có thể phù hợp học online.

“Mình đã tìm hiểu rất nhiều khóa học và thật may mắn khi tìm thấy FUNiX với cách học trực tuyến linh động, hoàn toàn phù hợp với người đi làm, người muốn tìm hiểu kiến thức về công nghệ sớm. Và mình đã đăng ký học luôn” – anh Ngọc nhớ lại.

Anh Nguyễn Văn Ngọc chọn học chương trình Software Engineering với định hướng trở thành một lập trình viên thực thụ, đồng thời lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin trong thời gian sớm nhất. (Ảnh: THND)

Nhập học tháng 03 năm 2020, anh hài lòng khi không bị gò bó bởi khung thời gian cố định: Các bài thi, bài review kết thúc môn ở FUNiX cũng do học viên tự sắp xếp thời gian và đăng ký, miễn là kịp đúng tiến độ của từng môn học. Thêm vào đó, nguồn học liệu của FUNiX khá là đa dạng, thường xuyên cập nhật những công nghệ mới và đưa vào bài giảng giúp học viên nắm bắt được các kiến thức thực tiến. Anh nhận xét các mentor ở FUNiX đều là những chuyên gia trong ngành, giàu kiến thức lẫn kinh nghiệm, hỗ trợ hiệu quả cho người học. Đội ngũ Hannah nhiệt tình, tận tâm theo sát mỗi học viên. Nhờ vậy, việc học của một “lĩnh mới” như anh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Do tính chất làm việc trong một môi trường đặc biệt, kế hoạch học tập của anh Ngọc thường xuyên thay đổi, nhưng mỗi ngày anh đều cố gắng bỏ ra từ một đến hai giờ để học IT, hôm nào không học được thì anh sẽ thu xếp để học bù cho kịp tiến độ.

Anh Ngọc nhận xét các khóa học tại FUNiX được xây dựng theo một lộ trình khoa học, bao gồm những kiến thức từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, người học sẽ cần phải nâng cao khả năng tự học, rèn luyện ý thức kỷ luật để có thể hoàn thành được các môn học. Ngoài ra FUNiX còn liên kết với các nền tảng giáo dục lớn như Udemy nên học viên không chỉ được học tập những môn học đã được đăng ký mà còn được học tập rất nhiều khóa học có giá trị trên nền tảng này.

Kinh nghiệm của Ngọc là khi bắt đầu học tập với một môn học mới anh thường đọc  kỹ phần “Chuẩn đầu ra” của môn học, để xem môn học này nhằm mục đích là gì và ứng dụng của nó trong thực tế ra sao. Với mỗi bài học, anh thường đi từ lý thuyết đến phần video, nếu không hiểu bài thì sẽ đọc lại lý thuyết và xem lại video, tận dụng một số công cụ mà FUNiX cung cấp như hỏi mentor trên hệ thống học tập, sử dụng ChatGPT… Anh cũng chủ động còn tìm các nguồn thông tin khác từ Google, Youtube, các khóa học liên quan…

Nguyễn Văn Ngọc, Cử nhân Phòng không – Không quân học IT online chuyển ngành. (Ảnh: NVCC)

 “Sau hơn 3 năm học IT trực tuyến, FUNiX đã trang bị cho mình rất nhiều những kiến thức về công nghệ, và mình thấy nó hoàn toàn hữu ích trong thực tế. Mình tin rằng những kiến thức đó sẽ là những vũ khí đắc lực trên con đường IT của mình sau này” – anh Ngọc nói.

Hiện tại, anh Ngọc đang làm việc bán thời gian, chủ yếu là tham gia giảng dạy lập trình cho các bạn học sinh Tiểu học, Trung học Cơ sở. Công việc giảng dạy mang đến cho anh những trải nghiệm mới mẻ. Anh cảm thấy ý nghĩa, hạnh phúc khi được chia sẻ kiến thức, giúp các bạn nhỏ khám phá niềm vui, đam mê với công nghệ thông tin.

Là dân ngoại đạo học IT ở tuổi 30, chàng Cử nhân Phòng không Không quân xác định muốn thành công trong ngành IT thì trước tiên bản thân mình phải cố gắng, vượt qua rào cản của khó khăn như tuổi tác, công việc bận rộn. Những lúc nản chí, anh chia sẻ cùng hannah để lấy lại động lực đồng thời khích lệ bản thân quyết tâm học tập chăm chỉ, tích lũy kiến thức, thực hành đủ nhiều và kiên định mục tiêu theo con đường đã lựa chọn.

Vân Anh – Quỳnh Anh

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại