7+ lợi ích khi có phương pháp học lập trình hiệu quả

7+ lợi ích khi có phương pháp học lập trình hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 30/09/2022

Có nhiều phương pháp học lập trình khác nhau, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm một phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân. Chọn được phương pháp chân ái của cuộc đời, bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích mà nó đem lại đấy. Cùng FUNiX điểm qua 7 lợi ích khi có phương pháp học lập trình hiệu quả nhé!

Có nhiều phương pháp học lập trình khác nhau, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm một phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân. Chọn được phương pháp chân ái của cuộc đời, bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích mà nó đem lại đấy. Cùng FUNiX điểm qua 7 lợi ích khi có phương pháp học lập trình hiệu quả nhé!

1. Phương pháp học lập trình hiệu quả

Dù mục đích của bạn là học để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp hay học để phát triển tư duy thì bạn đều cần một phương pháp học tốt. Học lập trình là một hành trình dài chứ không phải ngày một ngày hai là được. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp học lập trình hiệu quả:

 • Xác định mục đích học lập trình
 • Lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với mục đích của mình
 • Tìm một người cùng đồng hành để hướng dẫn
 • Trang bị kỹ lưỡng các kiến thức nền tảng
 • Xuất phát từ những cái nhỏ nhất
 • Học lập trình tại các trung tâm, website uy tín
 • “Hack code” của người khác
 • Học đi đôi với hành
 • Không copy – paste code
 • Tự làm lại
 • Tạo thách thức cho bản thân
 • Kiên định, kiên trì với mục đích của mình

Ở đây, chúng tôi nêu ra nhiều phương pháp để bạn tham khảo. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu rõ chi tiết từng phương pháp thì bạn đừng ngần ngại, hãy ghé FUNiX để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Phương pháp học lập trình hiệu quả
Chọn lọc phương pháp học lập trình hiệu quả

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Top 7 lợi ích khi có phương pháp học lập trình hiệu quả

Mỗi người có một phương pháp học tập riêng tuy nhiên nó phải hợp lý và phù hợp với chương trình mà mình theo học. Không ai có thể lường trước được hậu quả nếu có những bước đi sai lệch nhất là ngành lập trình. Chúng tôi sẽ liệt kê 7 lợi ích khi bạn có phương pháp học lập trình hiệu quả để bạn có thêm động lực.

2.1 Rút ngắn thời gian học

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn phải mất khá nhiều thời gian để học hỏi và chau chuốt kỹ năng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có một phương pháp học tập hiệu quả thì chắc chắn sẽ rút ngắn được thời gian học và tiến vào giai đoạn phát triển kỹ năng, tư duy, xây dựng ý tưởng.

2.2 Tiết kiệm chi phí học

Với phương pháp học lập trình hiệu quả thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Bởi số tiền bỏ ra để học một khóa học lập trình và hàng loạt các tài liệu khác không phải là một con số nhỏ.

Ngoài những chi phí cố định, trong thời gian học bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí phát sinh khác như : chi phí đi lại, chi phí ăn uống, cà phê cho người đồng hành cùng bạn,…

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.3 Không bị áp lực thời gian

Trước khi học hay làm một việc gì đó, chúng ta thường đặt ra cho mình một giới hạn thời gian để hoàn thành nó. Việc tự quy định deadline sẽ giúp mình nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu, sống có kế hoạch, định hướng riêng. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai phương pháp học tập thì sẽ bị vòng vo mãi trong “mớ” kiến thức hỗn loạn mà chẳng thể nào giải quyết được. “Lẽ ra ở thời điểm này thì mình phải học được nhiều hơn như thế chứ!” là câu nói bạn sẽ trăn trở rất nhiều nếu chọn đi sai đường. 

Thời gian là một áp lực vô hình
Thời gian là một áp lực vô hình

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

2.4 Mức độ tập trung cao

Điều này thì hoàn toàn dễ hiểu. Khi bạn có phương pháp học tốt bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc học. Bạn làm việc, học tập sẽ chăm chỉ hơn, không nản chí và tập trung cao hơn giúp tạo ra năng suất học tập tốt, hiệu quả.

Đối với một lập trình viên, độ tập trung rất quan trọng, chỉ cần bạn sai một dòng code thì việc rà soát hay sửa sai gặp rất nhiều khó khăn.

2.5 Dễ dàng nâng cao trình độ

Việc có một phương pháp học lập trình hiệu quả ngay từ đầu sẽ giúp bạn thấm nhuần các kiến thức cơ bản. Tạo một bước đạp vững chắc cho bạn phát triển những cái mới, cái khó hơn, trình độ theo đó cũng tăng theo.

Ngành lập trình liên tục đổi mới qua từng ngày vậy nên đòi hỏi lập trình viên phải không ngừng cập nhật và nâng cấp trình độ của bản thân lên từng ngày. Nếu bạn có phương pháp học tốt thì chúng tôi tin rằng điều này sẽ không thành vấn đề đối với bạn.

Tạo việc làm rộng mở, ổn định
Tạo việc làm rộng mở, ổn định

2.6 Học liền hiểu liền

Có một phương pháp học tốt bạn sẽ hiểu rõ con đường mà mình chọn, tìm được niềm vui từ lập trình. Nếu không, bạn sẽ bị vòng vo trong những kiến thức, dòng code khô khan của lập trình. 

Phương pháp học hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian học, áp dụng được kiến thức ngay lập tức. Áp dụng kiến thức “nóng hổi” bao giờ cũng mang lại hiệu quả hơn so với kiến thức “nguội lạnh”.

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

2.7 Phát triển nhiều ý tưởng hơn

Khi bạn có một hướng đi đúng, bạn sẽ tự tin vào những gì mình có. Bạn tự do, đắm chìm trong thế giới lập trình, bạn sẽ có được những ý tưởng phong phú, mới lạ hơn. 

Nếu bạn không có phương pháp học tốt bạn sẽ cảm thấy bị áp lực rất nhiều về thời gian, công sức, tiền bạc,…Nó ảnh hưởng rất lớn đến sự sáng tạo của bạn.

Có một điều tôi muốn bạn hiểu rằng: Dù bạn có một người hướng dẫn tốt, đăng ký được khoá học uy tín,…nếu bạn không có ý chí, kiên trì với mục đích ban đầu của mình thì mọi sự nỗ lực trước đó cũng bằng thừa.

Kết luận

Chúng tôi tin bạn, tin rằng bạn sẽ tìm được một phương pháp học lập trình hiệu quả, tin rằng bạn sẽ kiên trì đến cùng, tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ là một lập trình viên chuyên nghiệp. FUNiX chúc bạn thành công trên con đường của mình nhé!

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

 

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!