RTA – FUNiX ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng   | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

RTA – FUNiX ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng

Tin tức 11/12/2020

Sáng ngày 07/12/2020, RTA và FUNiX đã ký kết trực tuyến hợp tác chiến lược về việc phối hợp đào tạo và tuyển dụng. Sự liên kết hợp tác này hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực lập trình và khoa học dữ liệu năng lực cao, đáp ứng yêu cầu thiết thực của ngành công nghiệp đang trở thành xu hướng của thế giới.

Trong lần hợp tác này, RTA sẽ phối hợp cùng FUNiX xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo, bám sát nội dung giảng dạy và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, RTA cũng sẽ cử chuyên gia làm cố vấn chuyên môn (mentor) cho học viên của FUNiX để hỗ trợ trực tiếp trong quá trình đào tạo. Trong và sau quá trình đào tạo, RTA tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia thực tập, trải nghiệm các công việc, dự án thực tế và ứng tuyển vào các vị trí chính thức của công ty.

Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra vào ngày 07/12 vừa qua.

TS Nguyễn Thành Nam – nhà sáng lập FUNiX đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, cơ hội việc làm cho sinh viên, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp với nhà trường, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội. Ông cho rằng lễ ký kết sẽ mở ra chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đặc biệt là đối với công tác đào tạo của Nhà trường. Ông cũng hy vọng rằng, các doanh nghiệp ký MOU sẽ đồng hành cùng với FUNiX, lan tỏa thông điệp về FUNiX way rộng khắp hơn nữa.

Vốn được nghe nhiều câu chuyện thành công từ FUNiX và với tâm thế luôn sẵn sàng ủng hộ cũng như giúp lan tỏa thông điệp từ FUNiX way, phía RTA tin rằng chương trình đào tạo bài bản và bám sát thực tế như thế này sẽ mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Ông Lê Đặng Trung, giám đốc của RTA cho biết: “Hiện nay trên 70% lập trình viên của RTA đến từ các nguồn đào tạo intern và họ được nhận vào công ty học và làm việc từ khi còn là sinh viên năm thứ 2, điều này rất phù hợp với triết lý của FUNiX “học nhanh, đi làm sớm”.

Ông chia sẻ thêm rằng: “Sau 4 tháng đào tạo tập trung, được sự giúp đỡ nghiêm túc, tận tình của các supervisor, các bạn như được “lột xác” cả về năng lực code, kỹ năng mềm, sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Đặc biệt là khi tham gia chương trình intern, các bạn không phải cam kết hay ràng buộc bất cứ điều gì. Sau thời gian thực tập, các bạn có thể ở lại đồng hành cùng RTA hoặc có thể lựa chọn công ty khác tùy theo năng lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân”.

Giám đốc Lê Đặng Trung của RTA cho biết 70% nhân lực của công ty đến từ nguồn đào tạo intern.

Ông Trung cho biết thêm: “RTA ưu tiên tuyển dụng với những ứng viên có năng lực tư duy, khả năng thích ứng và tiếp thu nhanh, khả năng diễn đạt, làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm. RTA đi theo con đường riêng lại là start-up nên chủ yếu đầu tư mạnh vào R&D, nguồn nhân lực của RTA khá đặc thù và cần thời gian đào tạo tại doanh nghiệp cũng như khả năng nắm bắt hệ thống. Các vị trí kỹ sư phần mềm (mobile và web) và Khoa học dữ liệu RTA dường như luôn mở tuyển, miễn ứng viên đáp ứng được yêu cầu của RTA”.

Đội ngũ RTA sẵn sàng chào đón sinh viên FUNiX tới thực tập và làm việc. Ảnh: RTA.

Công ty Phân Tích Thời Gian Thực – Real-Time Analytics (RTA) là công ty tư vấn nghiên cứu khảo sát và phát triển công nghệ, được thành lập năm 2013, có trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh và chi nhánh ở Hà Nội. RTA khởi đầu bằng việc cung cấp dịch vụ khảo sát và nghiên cứu cho các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế về nghiên cứu phát triển. Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi dự án nghiên cứu, RTA đã nghiên cứu và phát triển hệ thống thu thập dữ liệu và quản lý vận hành: rtSurvey và rtWork. RTA đặt mục tiêu: Lấy khách hàng làm trung tâm, thiết kế và cung cấp các giải pháp tiên tiến cho các dự án và doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng đưa ra quyết định hiệu quả dựa trên phân tích dữ liệu cho chiến lược kinh doanh, xây dựng chính sách, quản lý vận hành và giám sát dự án.

Khách hàng của RTA là các tổ chức phi chính phủ, cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp, nổi bật như: World Bank, Oxfarm, ADB, UDNP, Jica, Mặt trần tổ quốc TPHCM, Quảng Trị, Quảng Bình, Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia TPHCM, Đất Xanh Group, Digiworld..