Trung tâm dạy học lập trình java trực tuyến trong vòng 6 tháng

Những trung tâm dạy học lập trình java trực tuyến trong vòng 6 tháng

Chia sẻ kiến thức 05/02/2023

Trong thời đại 4.0 ngày nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển. Vì thế việc học lập trình ngày càng phổ biến, trong đó phải kể đến lập trình java. Chính vì điều đó, FUNiX mang đến cho bạn bài viết này nhằm giới thiệu một số trung tâm dạy học lập trình java chất lượng.

Việc học lập trình ngày càng phổ biến, trong đó phải kể đến lập trình java. Chính vì điều đó, FUNiX mang đến cho bạn bài viết này nhằm giới thiệu một số trung tâm dạy học lập trình java chất lượng.

1. Lập trình java là gì?

Java là một trong số ngôn ngữ lập trình phổ biến và thu hút nhiều người lựa chọn gắn bó và đi theo hướng chuyên nghiệp. Java được sử dụng trong việc phát triển các phần mềm, trang web, game hoặc là các ứng dụng trên thiết bị di động.

trung tâm dạy học lập trình java
Lập trình java rất phổ biến và thu hút nhiều người

Java được tạo nên với tiêu chí rất đặc biệt: “Viết (code) một lần, thực thi khắp nơi.” Những chương trình hoặc phần mềm viết bằng java có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau thông qua một môi trường thực thi với điều kiện là thích hợp hỗ trợ nền tảng đó.

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Top trung tâm dạy học lập trình java online trong 6 tháng

Việc lựa chọn trung tâm dạy học lập trình java cũng là một điều rất quan trọng đối với việc học lập trình. Hãy tham khảo những trung tâm dưới đây mà FUNiX muốn gợi ý cho bạn.

2.1. Techmaster

Techmaster tự hào là một trung tâm dạy học lập trình java uy tín với khoảng 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tại đây, có nhiều khóa học ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo việc truyền đạt đầy đủ kiến thức cần thiết cho học viên có thể tự tin làm việc trong môi trường công nghệ.

Các khóa học và bài giảng mới được cập nhật liên tục
Các khóa học và bài giảng mới được cập nhật liên tục

Khi tham gia học tại Techmaster, bạn sẽ có toàn bộ mã nguồn và được hướng dẫn tận tình từng bước để thực hiện. Khóa học sẽ liên tục được cập nhật những video, bài giảng mới và công nghệ mới khi cần thiết.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

2.2. Codegym – Trung tâm dạy học lập trình java

Codegym là một trung tâm đào tạo lập trình web chuyên nghiệp, hiện đại và thu hút rất nhiều người theo học. CodeGym có rất nhiều khóa học dạy từ cơ bản đến nâng cao. Phù hợp cho cả những người mới bắt đầu hoặc là những người đã từng tiếp cận với lập trình.

Cam kết có công việc làm sau khi kết thúc khóa học
Cam kết có công việc làm sau khi kết thúc khóa học

Trong suốt nhiều năm qua, CodeGym đã áp dụng mô hình đào tạo Bootcamp (Thời gian đào tạo ngắn – Tiết kiệm chi phí học tập – Nội dung cụ thể – Luyện tập thực hành – Không lo việc thất nghiệp. CodeGym cam kết sau khi kết thúc khóa học lập trình web học viên sẽ có được việc làm.

>>> Xem ngay: Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

2.3. Fasttrack

Fasttrack là một trong những trung tâm dạy học lập trình java chất lượng và khoá học chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng. Dù đã có nền tảng căn bản hay chưa thì sau khi kết thúc khoá học bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo lập trình java

Khóa học lập trình java chỉ trong vòng 6 tháng
Khóa học lập trình java chỉ trong vòng 6 tháng

Điều đặc biệt ở Fasttrack là học viên sẽ được học tập và làm việc cùng đội ngũ giảng viên là các lập trình viên, chuyên gia công nghệ có nhiều kinh nghiệm của các công ty công nghệ hàng đầu ở Việt Nam 

Bên cạnh đó học viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã học để thực hiện các dự án thực tế với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên ở Fasttrack. Việc này đảm bảo cho việc hòa nhập nhanh vào môi trường doanh nghiệp.

3. Một số câu hỏi liên quan đến lập trình java

Khi mới tiếp cận về lập trình java chắc hẳn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và các câu hỏi thắc mắc về nó. Chính vì thế, FUNiX sẽ giải đáp một số câu hỏi dưới đây để bạn có thể hiểu thêm về lập trình java.

>>> Xem ngay: FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

3.1. Lý do bạn nên học lập trình java

Java là ngôn ngữ lập trình tương đối dễ học và được sử dụng nhiều trong ứng dụng di động hoặc máy tính. Lập trình java có cú pháp khá rõ ràng, bên cạnh đó còn có những chú thích nhỏ nên việc đọc và học ngôn ngữ này càng trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác
Lập trình java là nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác

Ngoài ra, lợi ích của việc học java là xây dựng nền tảng vững chắc để học các ngôn ngữ lập trình khác như C, C#, C++, Python Bên cạnh đó, lập trình java còn được trang bị những công cụ phát triển mạnh mẽ, tài liệu học tập xuất sắc và được học hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, các tổ chức công nghệ lớn như Facebook, Google và Netflix đều sử dụng lập trình java. Nếu bạn học thì có cơ hội làm việc sau này ở những tập đoàn công nghệ với mức lương cao.

3.2. Cần chuẩn bị những gì khi học lập trình java

Đầu tiên, bạn cần phải cài JDK hoặc JRE. Đây được xem là 2 thành phần cơ bản giúp cho việc học lập trình java của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản nhất. Mặc khác, cả 2 đều chứa bộ thư viện và các công cụ hỗ trợ cho việc học lập trình. Tiếp theo là chọn version và cài đặt. Cuối cùng là việc đặt biến cho môi trường.

Cần chuẩn bị đầy đủ khi học lập trình java
Cần chuẩn bị đầy đủ khi học lập trình java

Tiếp theo, cần có một IDE tốt để hỗ trợ code java được thuận tiện. Hiện tại có 3 loại khá phổ biến như Eclipse, IntelliJ IDEA, NetBean. Đối với các bạn mới được khuyến khích sử dụng Eclipse vì nó đủ chức năng, khá nhẹ và dễ sử dụng rất thích hợp với người mới bắt đầu.

>>> Xem thêm: Học viên nên lựa chọn học lập trình game ở đâu?

3.3. Những ứng dụng của lập trình java là gì?

Lập trình java phát triển vô cùng mạnh mẽ và có tính ứng dụng rất cao. Chính vì thế, bạn sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều sản phẩm phần mềm ngày nay có ứng dụng của lập trình java. Tiêu biểu nhất chắc chắn là những ứng dụng trên Smartphone chạy bằng hệ điều hành Android.

Ứng dụng của lập trình java trên Smartphone
Ứng dụng của lập trình java trên Smartphone

Ngoài ra, nó còn được sử dụng nhiều ở các máy chủ dùng trong dịch vụ tài chính của các ngân hàng lớn toàn cầu. Các công nghệ phục vụ cho những thị trường chứng khoán, web Java, không gian nhúng… cũng đều được sử dụng lập trình java.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên của FUNiX, bạn đã có thể lựa chọn cho bản thân một trung tâm dạy học lập trình java để có thể tham gia theo học.

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!