Nữ sinh Ngôn ngữ Anh trưởng thành từ khóa học Business Analyst online

Nữ sinh Ngôn ngữ Anh trưởng thành từ khóa học Business Analyst online

Chân dung xTer 02/09/2023

Tham gia khóa học Business Analyst online tại FUNiX, Lê Sĩ Ngọc Hiền - nữ sinh năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh cho biết đã nhận về rất nhiều lợi ích vượt kỳ vọng.

Bắt đầu từ năm thứ Ba đại học, Ngọc Hiền chuyển hướng quan tâm IT, cô nữ sinh lựa chọn học khóa học Business Analyst online (B.A) ở FUNiX với mục tiêu tăng cường kiến thức, kỹ năng về IT, đồng thời mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong ngành này. 

“Khóa học ở FUNiX có học phí hợp lý, lộ trình học rõ ràng và có hỗ trợ việc làm nhờ network doanh nghiệp rộng. Đặc biệt, hình thức học online 100% nên mình có thể chủ động tối đa, không ảnh hưởng tới lịch học sẵn có của một sinh viên” – Ngọc Hiền chia sẻ.

Tuy nhiên, sau hơn một năm học tập, Ngọc Hiền nhận về những lợi ích bất ngờ, vượt khỏi những kì vọng ban đầu.

“FUNiX có đội ngũ mentor tận tâm, hỗ trợ cho dân non-IT như mình hiệu quả về mặt kiến thức và hơn thế, cho mình như tư vấn, định hướng nghề nghiệp quan trọng. Các hoạt động ngoại khóa sôi động ở FUNIX như CLB Tranh biện, CLB Tiếng Anh, CLB Chạy… giúp mình năng động, tự tin và khám phá ra nhiều thế mạnh của bản thân, chẳng hạn như kỹ năng tranh biện, kỹ năng phản biện. Đặc biệt, việc học tập linh hoạt, đã giúp mình rèn luyện được kỹ năng tự học – kỹ năng quan trọng bậc nhất với một sinh viên năm cuối như mình” – Hiền tâm sự.

khóa học Business Analyst online
Bắt đầu từ năm thứ Ba đại học, Ngọc Hiền chuyển hướng quan tâm IT, cô nữ sinh lựa chọn học khóa học Business Analyst online (B.A) ở FUNiX với mục tiêu tăng cường kiến thức, kỹ năng về IT, đồng thời mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong ngành này.

Nhận mình là người hơi lười, lại hay thay đổi tâm trạng nên khi học theo kiểu truyền thống đôi khi làm cô chán nản. Trái lại ở FUNiX, Hiền sẽ tạm nghỉ ngơi khi tâm trạng không tốt và quay lại học tập ở trạng thái tinh thần tốt nhất, giúp cô tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Cô có thể vẫn học song song FUNiX và ở trường mà không hề ảnh hưởng tiến độ đến cả hai chương trình, miễn là sắp xếp được thời giờ. 

Cô cũng gặp khó với vấn đề tự học, tự nghiên cứu trong giai đoạn đầu, nhưng sau một thời gian làm quen với việc nhờ hannah, mentor hỗ trợ để hoàn thành bài tập, tự tìm kiếm thông tin cho các assignment, Hiền đã tự học tốt hơn. Từng là cô gái hay ngại nói trước người khác, dễ bị quên, nói vấp khi thi vấn đáp, nhưng sau cả năm học và thi theo hình thức vấn đáp 100% tại FUNiX, Hiền dần khắc phục được vấn đề. Giờ đây, dù vẫn còn hồi hộp, Hiền có vượt qua nỗi sợ trong mỗi phiên thi và tin rằng đây là cách rèn luyện lý tưởng cho những cuộc phỏng vấn tuyển dụng trong tương lai của mình.

Mỗi ngày Hiền thường dành từ 1 đến 2 tiếng để học FUNiX, đôi khi có việc bận hoặc xuống tinh thần, cô học ít hơn nhưng luôn cố gắng học đều đặn. Hannah là người nhắc nhở, động viên, giúp cô nữ sinh nhiều lần vượt lười để hoàn thành môn kịp tiến độ. Hiền tâm sự, với cô hannah giống như một người bạn, người chị, một người quản lý có tâm thúc đẩy và hỗ trợ cho học viên với tất cả khả năng của mình. Trong khi đó, mentor Lê Văn Công là một trong những mentor ấn tượng nhất.

Hiện tại, Ngọc Hiền đang nỗ lực để hoàn thành khóa học tại FUNiX, cô dự kiến sẽ học thêm khóa Data Analyst và tìm kiếm cơ hội việc làm trong một công ty công nghệ tại Tp.HCM trong năm nay. Ảnh: NVCC

“Mentor đã giúp mình vượt qua môn Python một cách “thần sầu”. Đối với một đứa 12 năm đi học phổ thông chưa bao giờ được điểm 6 môn tin học, có khi còn thi lại Pascal thì việc hoàn thành một môn code như Python rõ ràng rất thách thức. Đằng sau đó dĩ nhiên là không thể thiếu sự hỗ trợ nhiệt tình của mentor, có hôm đến 12h đêm vẫn trả lời tin nhắn hỏi bài của mình” – Hiền kể.

Tâm đắc với những giá trị cả về kiến thức lẫn kỹ năng mà khóa học mang lại, Hiền tin tưởng tính kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian là yếu tố giúp các bạn trẻ có thể theo đuổi khóa học Business Analyst  tại FUNIX..

“Business Analyst sẽ tập trung vào cách vận hành một dự án và khai thác nhu cầu khách hàng nên mình sẽ không tập trung quá sâu về phần kỹ thuật. Tuy nhiên FUNiX cung cấp các kiến thức rất rõ ràng và giúp mình đào sâu trong việc hiểu rõ ngành nghề mà mình quan tâm cũng như khiến mình hiểu thêm về công việc tương lai” – Hiền nhận xét.

Một trong những điều Ngọc Hiền tâm đắc nhất về khóa học tại FUNiX là học viên được cung cấp một account Udemy –  platform hàng đầu cho các bạn IT muốn tìm kiếm kiến thức và các chứng chỉ để nâng cao nghiệp vụ. Cô thường theo dõi các bài giảng trên Udemy để cải thiện kiến thức cũng như những vấn đề công nghệ mà mình quan tâm. Hiền hài lòng vì nội dung kiến thức rất thực tế, mới mẻ, tin tưởng chúng sẽ giúp cô nhận được nhiều offer từ phía doanh nghiệp trong một ngày gần nhất.

Hiện tại, Ngọc Hiền đang nỗ lực để hoàn thành khóa học tại FUNiX, cô dự kiến sẽ học thêm khóa Data Analyst và tìm kiếm cơ hội việc làm trong một công ty công nghệ tại Tp.HCM trong năm nay.

Vân Anh – Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!